Kinh nghiệm tìm chỗ ở dành cho du học sinh Hàn Quốc

  0
  649

  1Kinh nghiệm tìm chỗ ở dành cho du học sinh Hàn Quốc

  21.Ký túc xá

  Kí túc xá là sự lựa chọn phổ biến của hầu hết du học sinh Hàn Quốc

  Ký túc xá sinh viên là sự lựa chọn phổ biến của hầu hết các du học sinh Hàn Quốc. Sống trong kí túc bạn sẽ giảm áp lực về vấn đề đi lại bởi hầu hết các kí túc xá sẽ được xây dựng ở gần trường, gần điểm xe bus.
   

  Hơn nữa vì kí túc xá thuộc sự quản lý của nhà trường nên đảm bảo an ninh rất tốt lại được trang bị đầy đủ tiện nghi, với phòng tắm chung từng phòng, mà chi phí lại rất phải chăng trung bình bạn chỉ mất khoảng 335.000 won (~6,5 triệu đồng) đến 1.000.000 won (~19,5 triệu đồng) mỗi kỳ.

  32. Goshiwon – phòng hộp riêng dành cho sinh viên, du học sinh Hàn Quốc

  Goshiwon có giá rất rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của du học sinh Hàn Quốc

  Đây là một dạng nhà trọ độc đáo của người Hàn Quốc với những căn phòng có diện tích khoảng 3-6m2 với toa-lét được xây khép kín bên trong không gian siêu nhỏ
  Các phòng này thường được trang bị sẵn đồ nội thất nhưng lại không có đồ dùng cá nhân. Bạn phải tự mua sắm để phục vụ sinh hoạt cá nhân.
   

  Goshiwon rất phổ biến ở Hàn Quốc, phù hợp với du học sinh vì giá của nó rất rẻ, khoảng 200.000-500.000 Won/tháng (tương đương 3,8-9,7 triệu đồng). Đặc biệt, thuê phòng Goshiwon, chủ nhà sẽ không yêu cầu khách hàng ứng tiền đặt cọc.
  Nếu trường bạn theo học có dịch vụ hỗ trợ này, bạn có thể thông qua nhà trường để thuê. Nếu không bạn cũng có thể tự mình tìm kiếm và thuê trọ.

  43. Căn hộ và nhà riêng

  Bạn cũng có thể thuê căn hộ hoặc nhà riêng nếu muốn có không gian thoải mái

  Nếu có điều kiện, dư giả về tài chính và muốn có không gian riêng tư, tự do, bạn có thể lựa chọn thuê một căn hộ hoặc nhà riêng gần khu vực trường đại học, và cũng như ở bất kì đâu.
  Giá trung bình cho các căn hộ này ở Seoul rơi vào khoảng 1.300.000 won (~25 triệu đồng) mỗi tháng, tùy thuộc vào loại hình nhà ở và vị trí địa lý.
   

  Thuê căn hộ hoặc nhà riêng bạn cũng có thể rủ bạn bè về sống cùng. Bởi diện tích một căn hộ tại Hàn Quốc cũng khá rộng rãi, thường không gian sẽ phù hợp dành cho 2-3 người sống cùng. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm tiền nhà mà vẫn có thể sống tự do không bị quản lý.

  54. Home stay

  Home stay cũng là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn du học sinh Hàn Quốc, giúp các bạn có nhiều cơ hội hiểu hơn về văn hóa nơi đây

  Home stay cũng là một sự lựa chọn tốt dành cho các bạn du học sinh Hàn Quốc. Bạn sẽ được sống cùng người dân địa phương. Đây sẽ là cơ hội để bạn hiểu hơn về đất nước, văn hóa, và con người Hàn Quốc, thực hành, nâng cao kỹ năng nói tiếng Hàn trực tiếp.
  Đặc biệt, nếu thân với nhà chủ, bạn sẽ được họ mời tham gia vào các buổi tiệc gia đình. Đây thực sự là một điều thú vị! Bạn sẽ cảm nhận được không khí của gia đình, giảm bớt sự cô đơn và nỗi nhớ nhà hơn.