2 thao tác đơn giản không ngờ đã góp phần cải thiện làn da mụn của cô nàng này trong 1 tháng

  Beauty blogger Hàn Quốc Daisy đã chia sẻ 2 mẹo nhỏ tưởng chừng không mấy quan trọng nhưng lại góp phần cải thiện đáng kể tình trạng mụn.

  0
  555

  Mụn là một trong những vấn đề về da thường gặp nhất và cũng là vấn đề nan giải nhất. Nếu đã từng bị mụn, bạn sẽ thấu hiểu được công cuộc chiến đấu với vị khách không mời này khó khăn đến nhường nào. Khi bị mụn, phần lớn mọi người chỉ quan tâm tới việc dùng thuốc trị mụn gì cho hiệu quả; dùng sữa rửa mặt, kem dưỡng loại nào để không làm tình trạng mụn tệ hơn, v.v… mà vô tình bỏ qua những vấn đề nhỏ nhặt nhưng lại có tác động đáng kể tới làn da mụn, đơn cử như tẩy trang như thế nào và thoa các sản phẩm chăm sóc da ra sao.
  Đúng vậy, 2 công việc tưởng chừng rất “tép riu” và chẳng liên quan gì tới mụn này thực ra lại góp phần không nhỏ vào việc cải thiện tình trạng mụn, ít nhất là với cô nàng beauty blogger Daisy đến từ Hàn Quốc. Mới đây, Daisy đã chia sẻ 2 mẹo nhỏ đơn giản không ngờ nhưng lại giúp cô cải thiện đáng kể tình trạng mụn trên da chỉ trong 1 tháng.

  Trước khi tiến Áp dụng 2 tip đơn giản này, tình trạng mụn trên da Daisy đã cải thiện hẳn chỉ sau 1 tháng.tẩy trang, bạn hãy xịt khoáng đều khắp mặt rồi dùng bông tẩy trang lau nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp giảm thiểu kích ứng cho da ở bước tẩy trang chính sau đó.

  1Tip #1: Xịt khoáng lên da trước khi tẩy trang

  Trước khi tiến hành tẩy trang, bạn hãy xịt khoáng đều khắp mặt rồi dùng bông tẩy trang lau nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp giảm thiểu kích ứng cho da ở bước tẩy trang chính sau đó.

  Tip đầu tiên của Daisy chính là xịt khoáng cho da trước khi tiến hành tẩy trang. Đây là mẹo nhỏ mà các cô nàng hay trang điểm rất nên tham khảo, đặc biệt là vào mùa đông. Cụ thể, trước khi tiến hành tẩy trang với dầu hoặc nước tẩy trang, Daisy thường xịt khoáng khắp mặt, sau đó lấy bông tẩy trang lau nhẹ nhàng một lượt. Theo giải thích của Daisy, vào mùa đông, da thường khô và dễ mẫn cảm hơn, do đó khi tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm tẩy trang, làn da có thể “biểu tình” khiến tình trạng mụn trở nên tệ hơn. Bằng việc xịt khoáng lên da trước, bạn đã bổ sung độ ẩm tức thì cho da, giúp làm mềm và dịu da, từ đó giảm thiểu khả năng kích ứng khi da tiếp xúc với sản phẩm tẩy trang sau đó.

  2Tip #2: Để kem dưỡng tự ngấm vào da trong 1 phút

  Trong chương trình Star Beauty Road của đài SBS, nữ diễn viên Park Soo Jin, vợ của tài tử Bae Yong Joon cũng từng chia sẻ cách thoa kem tương tự: không chà xát nhiều, chỉ tán kem nhẹ nhàng đều khắp mặt và để kem tự thấm.

  Tip thứ hai được Daisy chia sẻ tuy nhỏ nhưng cũng quan trọng không kém. Đó là khi thoa các sản phẩm chăm sóc da, ví dụ kem dưỡng, bạn tuyệt đối đừng chà xát, miết da quá mạnh bởi việc này dễ dàng kích thích các đốm mụn, khiến chúng trở nên “hung dữ” hơn. Thay vào đó, bạn hãy chấm đều kem lên da, tán kem thật nhẹ nhàng để kem trải đều toàn bộ vùng da mặt rồi để nguyên như vậy trong khoảng 1 phút. Trong 1 phút đó, da sẽ từ từ ngấm kem dưỡng một cách tự nhiên mà không phải chịu bất cứ tổn thương nào. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng động tác vỗ nhẹ để sản phẩm thẩm thấu vào da nhanh hơn đồng thời kích thích tuần hoàn máu.

  Khi có mụn, bạn tuyệt đối đừng thoa kem một cách hung hăng như thế này bởi đây có thể là một trong những nguyên nhân kích thích mụn, khiến tình trạng mụn trở nên tồi tệ hơn đấy.

  Beauty blogger Daisy cho biết cô đã áp dụng 2 mẹo nhỏ trên trong quy trình chăm sóc da hằng ngày của mình và thấy tình trạng mụn đã được cải thiện hẳn chỉ trong 1 tháng. Bạn hãy thử làm theo và chia sẻ kết quả của mình nhé!