3 thói quen hại nhan sắc nhưng không ai muốn sửa

  Những thói quen hàng ngày này tưởng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng khá nhiều đến sắc đẹp đấy.

  0
  654

  1Rửa mặt bằng nước nóng


  Nước nóng mang đến cảm giác ấm áp và thoải mái khi rửa mặt, đồng thời làm sạch bụi bẩn khá dễ dàng, tuy nhiên nó cũng làm lỗ chân lông bị giãn nở rộng, da nhạy cảm hơn. Vì thế dù mùa đông có lạnh giá đến mấy, hãy tập thói quen rửa mặt bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông, da giữ được độ bóng mượt mềm mại. Bạn cũng có thể rửa mặt bằng nước ấm, sau đó hoàn thiện việc “khóa” lỗ chân lông bằng cách vỗ nhẹ nước lạnh lên mặt hoặc dùng đá viên massage đều.

  2Chống tay vào má


  Hành động này là thói quen vô thức mà hầu như ai cũng gặp phải. Thậm chí nhiều nàng còn thường xuyên chống tay vào má để bức ảnh selfie trông “chảnh” hơn. Thực tế, việc này có rất nhiều tác hại, đặc biệt là hình thành rãnh nếp nhăn quanh khóe miệng, da dễ bị chảy xệ không đều hai bên khiến bạn có cảm giác già hơn tuổi thật.

  3Nằm nghiêng một bên

  Ít ai có thể giữ nguyên một tư thế nằm thẳng như nàng công chúa trong rừng đang chờ hoàng tử đến giải cứu. Để giấc ngủ thoải mái, chúng ta thường nghiêng bên này, bên kia, thậm chí là nằm úp mặt xuống gối. Đây là thói quen cực kỳ có hại cho nhan sắc nhưng muốn từ bỏ thì chẳng dễ dàng. Việc nằm nghiêng khiến da mặt bị chảy xệ, các vùng da tiếp xúc với gối thường xuyên sẽ dễ nổi mụn, đặc biệt là nếu bạn không vệ sinh gối thường xuyên.