4 bước trang điểm khó đến nàng 'pro' cũng thấy run tay

  Kể cả có thành thạo trang điểm thì đôi khi các nàng vẫn có thể mắc lỗi với việc đánh khối, kẻ eyeliner.

  0
  831

  1Kẻ eyeliner


  Nhiều nàng khi trang điểm thường… bỏ luôn bước eyeliner vì chỉ cần hơi chệch một tí thôi, đường eyeliner cũng sẽ hỏng và phải kẻ lại. Công đoạn này tốn không ít thời gian để bạn thật sự quen tay, chưa kể còn phải tập thử nhiều lần để biết công thức nào sẽ thật sự hợp với đôi mắt của mình. Nếu mắt đã nhỏ mà còn kẻ eyeliner xếch hay mí lót mà lại viền eyeliner cực đậm, bạn sẽ khiến đôi mắt của mình trông thật… chán đời.

  Cũng vì đây là khâu trang điểm khá khó nên hội mê làm đẹp mới nghĩ ra đủ cách để khiến eyeliner trở nên dễ dàng hơn. Từ việc dùng bìa cứng, thìa, dĩa hay thậm chí gần đây còn có cả băng dính và vô số dụng cụ khác, việc eyeliner nhờ đó được rút gọn thời gian đáng kể.

  2Che khuyết điểm


  Đôi mắt thâm quầng như gấu trúc là điều khiến rất nhiều nàng đau đầu. Dùng kem che khuyết điểm thế nào, cách tán ra sao để che giấu quầng thâm là điều không phải ai cũng có thể làm được.

  Cũng chỉ có những nàng cực thành thạo trang điểm, biết cách kết hợp nhiều sản phẩm mới có thể “giấu tiệt” mụn, vết thâm, giúp làn da trông đều màu, mịn màng hơn.

  3Tạo sống mũi


  Với những nàng mới tập tành trang điểm, kẻ sống mũi được xem như “nhiệm vụ bất khả thi”. Ngay cả các chuyên gia vẫn có lúc kẻ sống mũi lệch hay dùng phấn nâu quá đà khiến mũi trở nên… đen xì.

  Nếu không biết cách tạo khối mũi cho chuẩn, đừng lo vì vẫn còn hàng triệu người như bạn, ngày ngày vẫn phải lên mạng xem hướng dẫn và mò mẫm thực hiện theo. Sau khi thực hành qua các loại đánh khối bằng cọ, tay và vô số dụng cụ hỗ trợ khác… nhất định sẽ có ngày bạn lên tay.

  4Đánh khối


  Tạo khối mũi đã khó, đánh khối toàn bộ mặt còn khó hơn. Cũng vì thế nên nhiều nàng có thể dành cả ngày cho việc ngắm nghía thành phẩm contour của các chuyên gia làm đẹp trên mạng. Việc đánh khối gương mặt đòi hỏi kỹ năng “bậc thầy” trong việc dùng phấn nâu và highlight giúp gương mặt hài hòa, cân đối hơn. Đến cả các chuyên gia làm đẹp cho các ngôi sao cũng có lúc “hại” họ vì đánh khối sai cách, dùng phấn nâu hoặc phấn sáng quá tay thì đừng hỏi vì sao mình lại “gà mờ”.