4 loại rượu Hàn Quốc đang được ưa chuộng tại Việt Nam

0
152

Soju Chum-Churu 처 음처럼

Loại rượu đầu tiên phải kể đến là Soju Chum-Churum của hãng Lotte đây là một sản phẩm rượu Soju, là sản phẩm bán chạy nhất ở Hàn Quốc. Mỗi chai Soju có thể tích 360 ml và nồng độ cồn là 19,5 độ.
Hãng Lotte đã lấy hình ảnh cánh chim báo tiệp và chồi non xanh làm nên logo cho sản phẩm này, với người Hàn Quốc loài chim này mang tin lành đến còn chồi non là sự mới mẻ và khởi đầu.

Soju Chum-Churu 처 음처럼

Với công nghệ sản xuất tiên tiến và và hệ thống quản lý chất lượng mà tập đoàn Lotte đã áp dụng, cùng sự quản lý nghiêm ngặt ngặt bậc nhất nên Soju Chum-Churum loại thức uống này ngày càng được người dân ở đây ưu ái, sử dụng phổ biến trong hầu hết các buổi tiệc rượu ngay cả phụ nữ vì nó có độ cay nồng nhẹ với độ êm dịu của loại rượu này mang lại. Nhờ bí quyết pha chế với nước khoáng tinh chế nhưng vẫn giữ được thành phần khoáng chất mang mùi vị vô cùng tinh khiết, rất thanh với vị canh vừa phải. Một điều đặc biệt nữa là của Chum-Churum sẻ ngon hơn nếu bạn lắc kỹ trước khi uống.Chính vì điều này đã tạo ra thương hiệu, sự khác biệt với các dòng soju khác.

Soju Chamisul của hãng Jinro

Một sản phẩm kế tiếp được người dân Hàn sử dụng phổ biến phải kể đến là Rượu Soju Chamisul. Đây là sản phẩm bán chạy nhất ở Hàn quốc trong dòng sản phẩm rượu Soju.

Soju Chamisul của hãng Jinro

Được biết đến là dòng sản phẩm thích hợp cho phụ nữ trong các buổi liên tiệc cùng bạn bè và đồng nghiệp. Bởi trong mỗi chai soju có thể tích 375ml và nồng độ cồn là 19.8 độ, trong quá trình sản xuất đã loại bỏ hết các độc tố có trong rượu đảm bảo sự trong suốt và tinh khiết của loại rượu này đặc biệt an toàn cho sức khỏe. Vị ngọt nhẹ của Chamisul được làm từ chất làm ngọt tự nhiên của Phần Lan, mang lại vị ngọt thanh và tươi mát. Thêm vào đó, kỹ thuật chế biến Soju tiên tiến làm tăng thêm hiệu quả quá trình lọc qua than tre tự nhiên, mang lại vị tươi mới hơn nữa cho Chamisul.
Các nguyên liệu làm nên Soju Chamisul đều là hàng chất lượng cao nhất: nước suối được lấy trên núi, vị trí cây tre cũng phải chọn vùng đất phù hợp nhất. Tất cả đều trải qua một quá trình nghiêm ngặt để đưa ra một loại rượu hảo hạng đến tay người dùng.

Jangsoo Makgeolli (막걸리 – Rượu gạo)

Rượu gạo Jangsoo Makgeolli, với thể tích 750ml và độ cồn 6%, là một loại nước uống có cồn của Hàn Quốc, được làm từ gạo, có màu đục sữa, vị ngọt. Thức uống này được chế biến bằng cách cho lên men hỗn hợp cơm gạo dẻo và nước, hợp chất gạo và men được chưng cất qua một bộ lọc. Rượu makgeolli ngon thường có nhiều vị khác nhau như vị đắng, vị ngọt, vị chua và một số vị khác nữa. Đó là lý do tại sao makgeoli lại trở thành thứ đồ uống ưa thích. Nó có thể xua tan đi cơn khát của họ sau một ngày làm việc vất vả.

Jangsoo Makgeolli (막걸리 – RƯỢU GẠO)

Điều đặc biệt của Rượu gạo Jangsoo Makgeolli, được ví như một loại thực phẩm chức năng, vì trong loại rượu này có chứa chất chống ung thư Farnesol trong rượu gạo lên men truyền thống Jangsoo Makgeolli của Hàn đã được viện nghiên cứu Hàn Quốc phát hiện ra. Farnesol là một hợp chất được chứng minh có đặc tính chống khối u và chống vi khuẩn. Các phân tích cho biết lượng Farnesol trong rượu Makgeolli cao gấp 25 lần so với rượu vang và bia.
Một quan chức của viện đã cho biết. Nếu một người uống hai lần một tuần, mỗi lần từ ba đến bốn cốc thì sẽ có khả năng chống được ung thư.

Rượu sâm củ Hàn Quốc

Rượu sâm củ Hàn Quốc


Cuối cùng là rượu Sâm Hàn Quốc, đây là một loại rượu đặc biệt được chiết xuất từ loại rượu gạo ngon ngâm với những củ sâm vùi sâu dưới lòng đất hơn 2000 ngày (6 năm tuổi).
Rượu sâm Hàn Quốc không chỉ đơn thuần là một loại rượu, mà còn có tác dụng như một loại thực phẩm tăng cường cho sức khỏe.
Rượu sâm Hàn Quốc có tác dụng bổ máu, trị bệnh đau đầu, tăng cường sinh lực nhanh chóng, cân bằng sinh lý, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể kéo dài tuổi thọ của cơ thể, phù hợp với mọi đối tượng.
Không nên dùng rượu nhân sâm với những người cao huyết áp, mắc triệu chứng về tiêu hóa.