5 cách để mua sắm ở Seoul, Hàn Quốc với giá rẻ

  Có rất nhiều nơi để du khách ghé mua sắm khi đi du lịch Hàn Quốc. Hàng hoá ở thủ đô Seoul cũng không quá đắt tuỳ vào nơi mà bạn đến mua. Dưới đây là 5 cách để mua sắm ở Seoul – Hàn Quốc với giá rẻ.

  0
  659

  1Các trung tâm mua sắm dưới lòng đất

  Nếu du khách muốn tìm kiếm nơi để mua quần áo khi đi du lịch Hàn Quốc thì có thể ghé các trung tâm mua sắm dưới lòng đất. Ngay cả trung tâm thương mại Lotte Department nổi tiếng ở Myeongdong cũng có một khu mua sắm dưới lòng đất giá rẻ. Hầu hết các mặt hàng trong những trung tâm mua sắm này đều có giá từ 10.000 Won đến 20.000 Won. Trung tâm mua sắm dưới lòng đất phổ biến nhất ở Seoul là nằm dưới ga Gangnam (đường line số 2).

  2Những xe chở hàng bán rong trên phố

  Đây là một trong những cách để mua sắm ở Seoul với giá rẻ từ xưa đến nay. Những người bán hàng thường lái xe khắp đường phố Seoul để tiết kiệm tiền thuê mặt bằng. Các hàng hoá cũng rất đa dạng từ quần áo, giày dép, rau củ, trái cây… đến các món ăn vặt như: gà nướng, xúc xích, tokbokki, chả cá,…

  3Các cửa hàng trên phố Dongdaemun

  Một cửa hàng bán giày dép trên phố Dongdaemun


  Nếu là một người mới đi du lịch Hàn Quốc, du khách nên biết rằng Dongdaemun được xem là trung tâm thời trang của “xứ sở kim chi”. Nơi đó có bán tất cả mọi thứ mà khách du lịch muốn mua. Ngoài những trung tâm lớn như: Doota, Migliore… với giá bán hơi cao và khó thương lượng thì cũng có rất nhiều gian hàng bày bán khắp phố Dongdaemun. Bạn có thể mua được những bộ quần áo thời trang giống như diễn viên Hàn Quốc với giá rẻ nếu biết “mặc cả” giỏi.

  4Thương lượng giá cả

  Tuy không phổ biến như các nước Đông Nam Á nhưng thương lượng giá cả vẫn là một trong những cách tốt nhất để mua sắm ở Seoul với giá rẻ. Du khách có thể thương lượng trong các khu chợ, những cửa hàng trên phố và kể cả ở nơi không ngờ đến là cửa hàng bách hoá.

  5Yêu cầu tặng kèm

  Móc điện thoại xinh xắn bán ở Seoul, Hàn Quốc


  Yêu cầu được tặng kèm khi mua hàng là một điều khá phổ biến ở Hàn Quốc. Nếu du khách đang mua một món hàng đắt tiền hoặc là mua với số lượng nhiều thì có thể sử dụng “egyo” (hành động dễ thương) để xin người bán tặng thêm một món khác. Lưu ý là món hàng muốn được tặng phải có giá trị nhỏ hơn món hàng đã mua. Ví dụ như mua 10 cái áo thun (vớ, móc khoá…) thương lượng giảm giá 1 cái, mua điện thoại xin ốp lưng miễn phí,…