5 chủ đề mà các chương trình giải trí Hàn Quốc ‘nhai đi nhai lại’ trong năm 2017

  Năm 2017 sắp sửa khép lại, iMBC đã xem xét các chương trình giải trí nổi tiếng trong năm qua và những điểm chung của chúng. Dưới đây chính là những "từ khóa" phổ biến nhất trong mảng TV Show năm 2017.

  0
  673

  1Thử giọng


  Mặc dù các chương trình thử giọng, hay còn gọi là các chương trình sống còn, đã là một phần quan trọng của truyền hình Hàn Quốc trong một thời gian dài, nhưng chúng đạt được đỉnh cao chưa từng có trong năm 2017.
  Khi các show truyền thống khác như “Superstar K” và “K-Pop Star” đã kết thúc hoặc bị gián đoạn, “Produce 101 Mùa 2” của Mnet đã ra mắt và thậm chí kết quả còn xuất sắc hơn cả mùa đầu tiên vào một năm trước đó. Mức độ phổ biến không thể tin được của chương trình đã giúp các thực tập sinh được đông đảo công chúng biết đến và dĩ nhiên quan trọng nhất là nhóm nhạc cuối cùng được ra mắt, Wanna One.
  Sau sự bùng nổ của “Produce 101 Mùa 2”, một số chương trình thử giọng mới đã xuất hiện vào cuối năm 2017: dự án “cứu vớt” thần tượng “The Unit”, show gây tranh cãi “Idol School”, kế hoạch hợp tác YG Entertainment và JTBC trong “MIXNINE” và “Stray Kids” của JYP Entertainment.
  Xu hướng này có thể tiếp tục vào năm 2018 khi series “Produce 101” thông báo mùa 3 với tên gọi mới “Produce 48”.

  2Hôn nhân


  Nếu những đứa trẻ nổi tiếng là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2015 và năm 2016, với các chương trình như “The Return of Superman” và “Dad! Where Are We Going?” thì từ khóa cho năm 2017 là “hôn nhân người nổi tiếng “.
  Trong khi tất cả mọi người yêu thích một kết thúc có hậu thì hóa ra là khán giả cũng quan tâm đến việc nhìn thấy khía cạnh thực tế hơn trong tình yêu của những người nổi tiếng sau khi nhẫn cưới đã đeo vào tay. Ahn Jae Hyun và Ku Hye Sun đã bắt đầu xu hướng này khi xuất hiện trong chương trình mới “Newlywed Diary”. Sự phổ biến của mùa đầu tiên đã thúc đẩy mùa thứ hai với sự tham gia của Jang Yoon Joo và Jung Seung Min, Oh Sang Jin và Kim So Young.
  Chương trình “Same Bed, Different Dreams” cũng thay đổi format trong mùa thứ hai bằng cách cho thấy cuộc sống của các cặp vợ chồng (hoặc các cặp đôi sắp cưới). Đặc biệt, Chu Ja Hyun và Yu Xiaoguang nổi tiếng nhờ sự những khoảnh khắc yêu thương trong chương trình.
  Những show khác như “Single Wife” và “Stranger” cho thấy cuộc sống hôn nhân của những người nổi tiếng mà khán giả đã biết khá rõ, chẳng hạn như Park Myung Soo, vợ của anh đã được đề cập đến trước đây trong các chương trình khác. Một lần nữa, xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2018 khi “Single Wife” đang có kế hoạch trở lại với mùa thứ hai.

  3Người nước ngoài


  Mặc dù nhân vật truyền hình nước ngoài luôn là sự mới lạ trong các chương trình giải trí Hàn Quốc (những ngôi sao như Sam Hammington) nhưng show “Welcome First Time in Korea” đã thu hút rất nhiều sự chú ý vào năm 2017. Chương trình này có sự xuất hiện của nhiều người từ nước ngoài đến Hàn Quốc, một concept khác với những show như “Abnormal Summit”, nơi những nhân vật truyền hình người nước ngoài thể hiện kiến thức về ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc. Thay vào đó, khán giả dường như thấy rằng sự khám phá văn hoá Hàn Quốc của những người mới đến đã trở thành một chủ đề thú vị hơn vào năm 2017.
  Nhiều chương trình khác đã chạy theo xu hướng này, bao gồm “Seoulmate”, nơi người nước ngoài sống với một người nổi tiếng Hàn Quốc và tham quan thành phố Seoul, “Hello, Is There A Room Available “, nơi dàn cast mở nhà nghỉ cho khách nước ngoài, “The Traveler’s Guide to My Room”, nơi những người nổi tiếng từ Hàn Quốc và nước ngoài đổi phòng cho nhau trong năm ngày, và “My Foreigner Friend”, nơi những người dẫn chương trình khám phá bản thân bằng cách kết bạn với người nước ngoài.

  4YOLO (You Only Live Once: bạn chỉ sống một lần)


  Những chương trình sử dụng concept “YOLO” là “Youn’s Kitchen” và “Hyori’s Homestay”. Cả hai show giải trí này đều có không khí thoải mái hơn, dàn cast tương tác với nhau trong nhiều khoảnh khắc ấm áp thay vì gượng ép những điều thú vị mới mẻ diễn ra.
  Đặc biệt, những chương trình này làm nổi bật lối sống mà khán giả hằng mơ ước, cho dù đó là mở một nhà hàng nhỏ ở nước ngoài hay sống trong một căn nhà giữa thiên nhiên trên đảo Jeju. Điểm hấp dẫn chính của những chương trình này là tập trung vào sự ấm áp của cuộc sống đời thường chứ không phải tập trung vào những tình tiết và trò chơi được tạo dựng.
  Cả “Youn’s Kitchen” và “Hyori’s Homestay” đều đang lên kế hoạch cho mùa thứ hai, hy vọng khiến mọi người ngày càng thấu hiểu ý nghĩa của câu nói “Bạn chỉ sống một lần”.

  5Tiết kiệm


  Quá nhiều khán giả nhìn thấy khía cạnh hào nhoáng và giàu có trong cuộc sống của người nổi tiếng, nó có thể đem lại sự ngưỡng mộ nhưng cũng khiến người xem cảm thấy xa rời với họ.
  Năm 2017, Kim Saeng Min nổi tiếng khi anh đề cao tính tiết kiệm trong một số chương trình giải trí ăn khách. “Kim Saeng Min’s Receipts” đã tạo ra khẩu hiệu “ngu ngốc” và “tuyệt vời” (đối với những thứ quá tốn kém hoặc tiết kiệm). Từ một chương trình thí điểm, “Kim Saeng Min’s Receipts” nhanh chóng thành công và nay đã được chiếu đều đặn. Ngoài ra, Kim Saeng Min còn tham gia “Salt Tour”, chương trình tập trung vào vấn đề du lịch với ngân sách hạn hẹp.
  Bạn có đoán được hết cả 5 chủ đề này trước khi đọc bài viết không?