5 khu chợ trời bạt ngàn đồ xinh giá rẻ ở Seoul

Đất nước Hàn Quốc cũng có những chợ trời giống như Việt Nam mình đấy, lại còn rất nhiều hàng đẹp, dễ thương nữa chứ.

0
544

1Chợ trời Hongdae

Chợ bán rất nhiều các sản phẩm handmade.

Không giống như những chợ trời bình thường, chợ trời Hongdae là nơi tập trung các sản phẩm được làm bằng tay của giới trẻ Hàn Quốc. Tới đây chúng mình có thể tìm cho mình những món đồ thủ công độc đáo và lạ mắt như những dây buộc tóc theo kiểu truyền thống của Hàn Quốc với giá 8.000 won hay những chiếc túi xách được trang trí bởi những hình vẽ tay cầu kỳ. Tuy nhiên chợ chỉ mở cửa 13h đến 18h các ngày thứ bảy hàng tuần từ tháng 3 đến tháng 11 tại khu vực chợ tự do (Hongdae) trường đại học Hongik thôi nhé.

2Chợ Philippine ở Daehangno

Quang cảnh chợ Philippines

Mở cửa từ 12h đến 17h các ngày chủ nhật, chợ Philippines là nơi giao lưu buôn bán của cộng đồng người Philippines ở Daehangno. Tới thăm khu chợ này các teen nhà mình có thể mua các sản phẩm đến từ đất nước Philippines. Không chỉ vậy các teen còn có cơ hội thưởng thức các món ăn vặt giá rẻ cực ngon như bánh chuối rán 1.000 won hay mua 3 quả xoài với giá 5.000 won. Chợ nằm trước trường cấp 2 và cấp 3 Dongseong ở Daehangno.

3Chợ trời ngày thứ bảy ở Seocho

Rất nhiều món đồ giá rẻ được bày bán tại đây.

Đúng như tên gọi, chợ trời ngày thứ bảy chỉ mở cửa vào thứ bảy hàng tuần từ 9h đến 15h. Đây là khu chợ trời lớn nhất Hàn Quốc tọa lạc tại Khu vực Bangbae 2-dong. Tới khu chợ này các teen nhà mình có thể thỏa thích chọn cho mình những món đồ cũ giá rẻ như quần áo, đồ điện tử hay những đồ sinh hoạt trong gia đình. Một điểm trừ của khu chợ này là không bán đồ ăn do vậy sau khi mua sắm teen nhà mình có thể ghé thăm chợ Yangjae (đối diện chợ Seocho) hoặc Gangnam nhé.

4Chợ trời Yongsan

Các sản phẩm liên quan tới máy tính từ cũ đến mới đều có ở Yongsan.

Nằm ở hành lang giữa Seun Sangga và Najin Sangga, chợ trời Yongsan được mở cửa hàng tuần từ 10h đến 19h. Khu chợ này nổi tiếng với các linh kiện và các sản phẩm liên quan đến máy tính như chuột, bàn phím, card âm thanh hay cả máy tính với giá rẻ hơn rất nhiều lần so với thị trường. Tuy nhiên các teen cần lưu ý khu chợ này đóng cửa vào ngày chủ nhật thứ 1 và 3 hàng tháng.

5Chợ trời Gwanghwamun

Chợ Gwanghwamun bán nhiều đồ nhỏ xinh

Là một khu chợ nhỏ nhưng chợ trời Gwanghwanmun khá hấp dẫn khách du lịch. Nằm trên đường tới cung điện Gyeongbokgung, khu chợ này bán nhiều quần áo và các sản phẩm nhỏ xinh xinh. Chợ mở cửa từ 11h đến 16h thứ bảy hằng tuần. Nếu có bất cứ thứ gì muốn bán, chúng mình cũng có thể đăng ký và trả một khoản phí 2.000 won đấy.

Đỗ Huyền