5 mẹo tạo kiểu tóc hàng ngày đẹp như sao Hàn

  Kiểu tóc thả hay cột thấp tự nhiên rất đặc trưng của các sao Hàn có được là nhờ 5 mẹo nhỏ này.

  0
  761
  Mỹ nhân Hàn thường yêu thích những kiểu tóc đơn giản, tôn vẻ đẹp tự nhiên không cầu kỳ. Quen thuộc nhất là kiểu cột thấp với phần với mái thưa…
  …hay tóc dợn sóng nhẹ phần đuôi, mái uốn vểnh sang 2 bên rất bay bổng mà vẫn mềm mại. Để có được kiểu tóc “thần thánh” này, cùng thực hiện 5 bước dưới đây nhé.

  1Làm phồng chân tóc

  Đây là bước quan trọng để mái tóc bồng bềnh suốt cả ngày dài. Để có phần chân tóc phồng tự nhiên, dùng tay đẩy ngược chân tóc lên lúc đang còn ẩm và sấy khô. Lặp lại vài lần theo từng lớp tóc cho đến khi có độ phồng ưng ý.

  2Uốn nhẹ phần đuôi

  Những mái tóc buông xõa tự nhiên mà bạn thấy trên phim Hàn không hề “tự nhiên” như bạn nghĩ. Để có được hiệu ứng tóc cụp mềm mại, các ngôi sao thường uốn nhẹ phần đuôi. Khi lọn xoăn phần đuôi nhả bớt, tóc sẽ chỉ còn hơi cụp nhẹ.

  3Định hình mái

  Phần mái dài xuôi theo vành tai rất nữ tính của các sao được tạo bởi một mẹo nhỏ khá đơn giản. Uốn phần mái một vòng hướng vào trong, sau đó dùng tay vuốt phần tóc ra sau để định hình dáng mái. Thế là bạn đã có mái rẽ giữa “chuẩn” Jun Ji Jyun.
  Phần mái thưa dài quá mắt nên được uốn nhẹ, cụp vào trong và cân chỉnh sao cho không lòa xòa trước mặt.

  4Thoa essence dưỡng tóc

  Essence không chỉ giúp tóc bóng, mượt mà còn giữ nếp tóc lâu hơn. Mẹo dùng essence hiệu quả là không chải trực tiếp lên tóc mà đổ ra tay, sau đó dùng tay quấn đều tóc 

  5Cột tóc lỏng

  Nếu bạn thích tóc buông xõa nữ tính, chỉ cần dừng ở bước 4 là đủ. Còn nếu bạn thích tóc cột thấp gọn gàng, thời thượng thì cột lỏng ở sau gáy, kéo nhẹ chân tóc để tóc phồng hơn. Bí quyết “đắt giá” ở bước này là rút phần tóc mai mỏng ở 2 bên mang tai. Phần tóc này giúp khuôn mặt mềm mại, tự nhiên hơn hẳn.

  Kitty