5 phong cách Hàn Quốc tỏa sáng tại Tuần lễ Thời trang New York 2018

  Bộ sưu tập của Greedilous và LIE tại Tuần lễ Thời trang New York mang màu sắc cá tính, trẻ trung của những ngôi sao Hàn Quốc.

  0
  550

  Tại Tuần lễ Thời trang New York, bộ sưu tập Xuân – Hè 2018 của Greedilous (nhà thiết kế Younhee Park) và LIE (Lee Chung Chung) đã mang đến hơi thở rực rỡ, trẻ trung của Seoul giữa sàn catwalk sang trọng của Mỹ.
  Được thiết kế dựa trên cảm hứng từ những bức tranh rực rỡ của nghệ sĩ người Brazil Bruno Novelli và bộ phim nổi tiếng Avatar của đạo diễn James Cameron, bộ sưu tập của Greedilous và LIE tỏa sáng trên sàn catwalk New York với những trang phục, phụ kiện thời thượng, lột tả phong cách cá tính, trẻ trung của những ngôi sao thời trang xứ sở kim chi.

  1Dòng chảy Athleisure

  Athleisure phổ biến trong một vài năm trở lại đây và được nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới, đặc biệt là Selena Gomez, Gigi Hadid, Kendall Jenner… ưa chuộng. Phong cách này kết hợp tinh tế giữa thời trang và tính ứng dụng, trong đó, các trang phục có thể được sử dụng mọi lúc mọi nơi, từ đi làm, dạo chơi tới tập thể dục.
  Và có lẽ, sang 2018, phong cách này vẫn không hết hot. Bằng chứng là cả 2 bộ sưu tập của nhà thiết kế Hàn Quốc tại Tuần lễ Thời trang New York đều mang hơi hướm phong cách này.
  Trong đó, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thập niên 80 của LIE đã kết hợp những chiếc áo khoác blazers có chất liệu nylyon với váy và quần shorts. Trong khi đó, Greedilous nhấn mạnh vào hình ảnh nữ tính với các phụ kiện thể thao, như mũ bóng chày và ba lô lớn.

  Các thiết kế của Greedilous gây chú ý tại Tuần lễ Thời trang New York.

  2Tay cầm bằng gỗ

  Các nhà thiết kế Hàn Quốc luôn tìm tòi và sáng tạo những món đồ độc đáo, dẫn đầu xu hướng. Họ từng tạo nên cơn sốt hoa tai tua rua và choker. Và có vẻ như gỗ sẽ là ý tưởng tiếp theo trong công cuộc dẫn đầu làng thời trang của các nhà thiết kế nước này.
  Túi xách được thiết kế theo hình dáng mèo màu trắng với điểm nhấn là phần khóa và tay cầm bằng gỗ khiến nhiều tín đồ thời trang thích thú. Món đồ này trông tươi trẻ, tinh tế mà không mất đi sự sang trọng.

  Túi xách với tay cầm bằng gỗ độc đáo.

  3Ruffles (áo xếp nếp)

  Những trang phục áo xếp nếp lớn và nhẹ nhàng là điểm đặc trưng ở cả hai bộ sưu tập. Các sóng nếp mềm mại, nhẹ nhàng và lượn sóng luôn được yêu thích bởi những cô gái ưa sự nữ tính, dịu dàng.

  4Màu Neon

  Màu neon (màu phản quang, những gam màu sáng, bắt mắt) đã góp phần làm nổi bật bộ sưu tập của LIE. Hầu hết thiết kế trong bộ sưu tập đều có màu sắc nổi bật với họa tiết hoa rực rỡ. Ý tưởng này luôn được người dùng đón nhận, nhất là trong thời điểm xuân, hè.

  5Truyền tải thông điệp

  Điểm khiến giới thời trang chú ý và đánh giá cao nhất ở các thiết kế của LIE trong bộ sưu tập Xuân – Hè 2018 chính là việc truyền tải thông điệp về màu sắc, cá tính riêng. Thông qua việc in những dòng chữ như “Tôi hoàn hảo”, “Không hoàn hảo” hay “Tin tưởng”, nhà thiết kế người Hàn Quốc nhấn mạnh được thông điệp mình muốn truyền tải qua thời trang.

  Người mẫu với dòng chữ “Không hoàn hảo” ở mi mắt.