7 loại kem ngon tê lưỡi phải thử tại Seoul

  Kem là món tráng miệng khoái khẩu của người Hàn Quốc và rất được lòng du khách. Dù bạn đi du lịch Hàn Quốc vào mùa hè hay đông hay thu thì bạn nhất định phải thử bảy loại kem này. Vị giác của bạn sẽ hoàn toàn bị tê liệt bởi độ ngon của nó.

  0
  972

  1Đá bào Seolbing


  Loại kem này rất được ưa chuộng, sự đa dạng về hương vị, màu sắc, sự biến hóa về cách thức làm rất được lòng các thực khách. Đá bào Seolbing thực chất là các loại đá làm từ sữa, vị nước khác nhau được làm thành đá rồi bào nhỏ, không phải là đá xay đơn thuần, ăn rất lạ miệng và hương vị riêng. Patbingsu chỉ là một dạng biến tấu của đá bào Seolbing. Hương vị được yêu thích nhất là phô mai, chocolate, trà xanh, trái cây. Các bạn có thể tìm đến các cửa hàng trên toàn Seoul đặc biệt ngon tại Myeongdong hoặc Hongdae.

  2Kem con cá

  Kem con cá có hình dạng độc đáo, kem tươi mịn, ngọt
  Kem con cá là một trong những loại kem lâu đời nhất tại Hàn Quốc, xuất phát từ những chiếc xe bán rong trên đường phố Seoul. Kem được làm từ một chiếc bánh quế hình con cá, bên trong có chứa đậu đỏ, phủ kem tươi, siro chocolate bên trên. Món kem này được bán phổ biến tại Seoul nên bạn không phải lo lắng tìm mua nó ở đâu.

  3Kem lạnh Macaron

  Sự kết hợp của bánh và kem lạnh lạ miệng
  Đây là loại kem mới xuất hiện từ năm 2014 tại Hàn Quốc nhưng đã nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trong lòng thực khách. Món kem này được chế biến khá đơn giản, những miếng bánh Macaron được tách đôi, kẹp kem lạnh ở chính giữa và rắc thêm đậu phộng, kẹo ngọt lên kem. Có 4 ương vị để bạn lựa chọn: trà xanh, dâu tây, chocolate, pho mát.

  4Kem cá sáp mật

  Vị ngọt thanh của mật và kem tạo ngon tê đầu lưỡi
  Đây là loại kem ngon nức tiếng tại Hàn Quốc. Vỏ kem cá giòn nóng, bên trong là một cục kem vani ngọt thanh, trên cùng là một miếng sáp ong sạch, bóng, lớn. Không phải nơi nào trên Seoul cũng bán loại kem này. Bạn phải căn tầm 16h dọc đường Myeongdong thì mới có thể tìm mua loại kem độc nhất vô nhị này.

  5Kem thái lát

  Kem thái lát hương vị chocolate
  Kem thái lát ở Hàn Quốc rất khác so với kem thái lát ở Hà Nội. Kem được thái thành những lát mỏng, không tan nhanh trong miệng giúp bạn cảm nhận được vị đậm của kem. Có rất nhiều loại kem khác nhau, phía trên kem có bánh, phô mai, brownie, quẩy… Một đĩa kem thái lát đủ cho 2 đến 3 người ăn. Những hương vị nổi tiếng nhất là xoài, khoai môn, chocolate. Myeongdong bán rất nhiều loại kem này.

  6Kem dài 32cm

  Kem dài lạ mắt thu hút thực khách
  Loại kem này thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim Hàn Quốc, mức độ nổi tiếng của nó thì khỏi nói. Kem có hình dạng độc đáo, kem tươi có vị ngọt thanh dài 32cm, ăn mãi không hết. Loại kem này có hương vị trà xanh, vani, chocolate. Nơi bán loại kem này ngon nhất là Myeongdong.

  7Waffle ice cream

  Waffle ice cream được các cặp tình nhân ưa chuộng
  Ở Bỉ cũng có loại kem tương tự như Waffle ice cream nhưng loại kem này của Hàn có những nét khác biệt. Bánh có mùi quế, rất to, độ xốp vừa phải, phía trên bánh là những xiên kem khổng lồ. Loại kem này được những cặp đôi rất yêu thích. Địa điểm bán loại kem này ngon nhất phải nói đến Samcheongdong, nơi là con phố có hai hàng lá quạt vàng vào mùa thu, đẹp nổi tiếng của Hàn Quốc.