9 thứ hoàn toàn miễn phí tại Seoul

Seoul có thể không phải là thành phố với đời sống sinh hoạt rẻ nhất thế giới, nhưng có hàng tá thứ miễn phí tại đây có thể giúp chuyến du lịch của bạn dễ dàng hơn. Từ những tour miễn phí đến các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàn tới xe bus miễn phí đến đảo Jeonju.

0
405

1Điện thoại công cộng miễn phí

Du lịch tại Hàn Quốc và đang cân nhắc về việc thuê một chiếc điện thoại? Hoặc giả như bạn đang sống tại đây và vừa làm mất điện thoại của mình. Bất cứ trường hợp nào có thể xảy ra cho những khi bạn cần gọi một cú điện thoại nhưng lại không có nó trong tay, cũng đừng lo lắng bởi tại Seoul bạn luôn có thể thoải mái sử dụng điện thoại công cộng miễn phí tại các hệ thống tàu điện ngầm. Bất cứ cuộc gọi nội địa nào bạn muốn, chỉ cần hướng thẳng đến các trạm tàu điện, đến trước hệ thống kĩ thuật số, nhấc máy lên và bấm số.

2Học tiếng Hàn miễn phí

Trong trường hợp bạn mới đặt chân đến đây và muốn học tiếng địa phương, bạn hoàn toàn có thể học tiếng Hàn trực tuyến tại TalktoMeinKorean.com. Song hầu hết mọi người đều muốn một buổi học trực tiếp với người bản địa phải không nào ? Nếu như vậy, bạn vẫn luôn có thể tìm được một ‘’partner’’ trao đổi ngôn ngữ miễn phí tại đây. Dám chắc bạn sẽ có một buổi học tiếng nước ngoài và tán gẫu thú vị đấy . Ngoài ra, nếu bạn thích những lớp học truyền thống, có khá nhiều lớp học tiếng Hàn tại Seoul được cái tình nguyện viên tổ chức và đôi khi có cả giáo viên chuyên nghiệp. Bạn có thể tham khảo thông tin tại đây. Tất cả, hoàn toàn miễn phí.

3Dịch vụ hướng dẫn miễn phí (qua điện thoại)

Tổ chức du lịch Hàn Quốc cung cấp một dịch vụ hết sức tuyệt vời mà bất kì ai ghé thăm Seoul cũng nên biết. Chỉ cần gọi 1330 từ bất cứ đâu và để tổng đài giúp bạn. Bạn có thể xin tổng đài gợi ý những nhà hàng nổi tiếng, lịch xe bus, những thứ thú vị tại Hàn Quốc, hay thậm chí chỗ nào bán áo của các thần tượng. Bất cứ điều gì bạn thắc mắc tại Hàn Quốc, chỉ cần gọi vào số máy này và bạn sẽ được giải đáp. Không chỉ có khách du lịch, học sinh và người dân bản địa cũng được sử dụng miễn phí dịch vụ này.

4Xe bus miễn phí từ Seoul đến Jeonju

Seoul là điểm đến số 1 cho những du khách tại Hàn Quốc, song đất nước này vẫn còn rất nhiều địa điểm thú vị khác mà ta nên biết. Đó cũng là lí do Ủy ban Hàn quốc cung cấp dịch vụ xe bus miễn phí đến Jeonju cho du khách nước ngoài. Bạn sẽ phải chuẩn bị passport cũng như đặt trước chuyến đi 10 ngày.

5Tour tham quan miễn phí các địa điểm du lịch Seoul với hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Nếu bạn đến Seoul mà không có bất kì sự chuẩn bị nào trước, đừng lo lắng ! Thành phố Seoul luôn tổ chức những chuyến đi bộ tham quan các địa danh nổi tiếng nhất thành phố miễn phí. Họ thậm chí còn cung cấp các tour tham quan chuyên biệt với tiếng Hàn, tiếng Anh, Nhật Bản và Trung quốc. Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

6Tour tham quan miễn phí các địa điểm du lịch Seoul cùng sinh viên

Ở Seoul có rất nhiều dịch vụ tham quan miễn phí, đa phần từ các sinh viên Hàn Quốc. Thông thường, họ chỉ muốn giới thiệu cho bạn về nền văn hóa Hàn Quốc cũng như những địa điểm nổi tiếng nhất. Và phần lớn lí do là vì họ muốn có một vài người bạn nước ngoài. Sinh viên, tuy không phải là những hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, nhưng thay vào đó bạn sẽ có được một người bạn đúng nghĩa để lượn quanh thành phố và tán gẫu đấy. Bạn có thể tìm hiểu về các tour tham quan tại Meteor Youth, FreeTourSeoul, và SeoulMate.

7Mẫu thử mỹ phẩm miễn phí tại Myeongdong

Các mẫu thử miễn phí sẽ là một điều nữa bạn sẽ được trải nghiệm khi shopping tại Myeongdong. Chỉ cần bước vào bất cứ cửa hàng mỹ phẩm nào, bạn sẽ được phát miễn phí ngay một vài mẫu thử cho dù bạn không có ý định mua gì đi chăng nữa.

Trong trường hợp bạn không ở Myeongdong, bạn có thể xin nhân viên một vài mẫu thử sau khi giao dịch tại bất kì cửa hàng mỹ phẩm nào.

8Thử đồ ăn miễn phí tại siêu thị

Người dân Hàn thích đồ ăn miễn phí, và các siêu thị lớn tại đây thường hay cho người tiêu dùng thử đồ ăn miễn phí. Bạn sẽ không tìm thấy điều này tại các nơi nhỏ, hãy đếnn những siêu thị lớn, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được nếm thử vài món ăn Hàn Quốc ngon tuyệt được bày bán .

9Wifi miễn phí

Đây là một điều phổ biến tại đây, nhưng trong trường hợp bạn vẫn chưa biết: Wifi được phát từ các thiết bị định tuyến, và tại Hàn Quốc có một vài hãng sản xuất mà hầu hết người dân đều mua. Điều mọi người không biết rằng tất cả các thiết bị này đều được cài sẵn mật khẩu mặc định và nhiều người khi mua về không đổi nó. Vì thế, nếu như may mắn, bạn có thể ‘’lén’’ truy cập vào các mạng wifi này. Những mật khẩu phổ biến được chia sẻ rất nhiều trên mạng. Tuy nhiên nếu không thích, bạn vẫn luôn có thể ghé vào một quán cafe, mật khẩu wifi sẽ luôn được in trong hóa đơn của bạn.

Trong trường hợp bạn đang lang thang người đường và cần dùng wifi, thành phố Seoul cung cấp đến 10,000 điểm dùng wifi miễn phí có thể dễ dàng nhìn thấy khắp nơi. Không còn gì để phải lo lắng phải không nào.