Bạn có phân biệt được phấn đánh sóng mũi và phấn highlight?

  Trang điểm giúp mũi trở thon gọn hơn, biến một chiếc mũi ngắn trở nên dài và hài hòa với khuôn mặt. Highlighter (phấn bắt sáng) và phấn đánh sống mũi sẽ là 2 vũ khí giúp chúng ta có một chiếc mũi cao và thanh thoát trong mơ. Và dĩ nhiên, mỗi loại phấn sẽ tạo những hiệu ứng khác nhau. Khi nào thì cần sẽ dùng phấn highlight, khi nào dùng phấn đánh sống mũi? Hãy cùng tìm xem đâu là sự khác biệt của 2 loại phấn này để giúp việc trang điểm mũi cao trở nên thật đơn giản.

  0
  1149

  Học cách highlight đánh sống mũi “biến hóa” mũi trở nên thon gọn

  1Không có ánh nhũ và có ánh nhũ

  Phấn highlight bắt sáng là loại phấn thường có nhũ với nhiều dạng màu sắc khác nhau như nhũ vàng rượu vang, nhũ ánh hồng, hay nhũ ánh trắng… Các hạt nhũ có khả năng bắt sáng rất tốt, giúp phần sống mũi nổi bật hơn những vùng còn lại, tạo hiệu ứng sống mũi cao hơn. Bạn có thể chọn những màu nhũ hợp với tông da. Loại phấn này sử dụng khá đơn giản và thích hợp trang điểm cho người mới bắt đầu.

  Làm sao để mũi cao hơn?

  Phấn đánh sống mũi có màu da, sáng hoặc tối hơn da tự nhiên từ 2-3 tông và thường không có ánh nhũ. Màu sáng sẽ được dùng cho phần sống mũi và màu tối thích hợp cho vùng hai bên. Nếu tuân thủ đúng như quy tắc trên, phấn sẽ tạo hiệu ứng vùng sống mũi được nâng cao hơn đồng thời hai bên sống mũi và cánh mũi cũng trở nên thon gọn.

  2Che khuyết điểm hình dáng mũi

  Highlighter chỉ có thể làm nổi bật sống mũi mà không che được vùng cánh mũi quá to hay phần gập ở mũi (mũi gãy). Vì thế, highlighter sẽ phù hợp với những cô nàng có chiếc mũi nhỏ, không bị gập, chúng sẽ giúp sống mũi nổi bật, trông cao hơn. Với những cô nàng sở hữu một dáng mũi nhiều khuyết điểm thì phấn đánh sống mũi sẽ là thứ bạn cần. Đừng quên phủ một lớp phấn phủ kiềm dầu để trông tự nhiên hơn và cho lớp trang điểm lâu trôi.

  Cách tạo khối và highlight sống mũi - YouTube

  3Độ tự nhiên

  Highlighter thường có ánh nhũ sáng và màu nên sẽ bắt sáng khá tốt và sẽ rất hữu dụng khi trang điểm tiệc tối cầu kỳ. Điều bạn cần lưu ý là đừng dùng highlighter quá nhiều nếu không muốn màu nhũ sáng hiện rõ làm khuôn mặt mất tự nhiên.

  Cách trang điểm mũi cao lên tự nhiên bằng cách đánh khối mũi

  Phấn đánh sống mũi giúp tạo sống mũi dựa trên kỹ thuật tạo vùng sáng tối trên gương mặt theo màu da vốn có của bạn. Vì thế, phấn đánh sống mũi sẽ tạo một sống mũi đẹp một cách tự nhiên hơn mà không bị bắt sáng, rất phù hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng hằng ngày.

  Trên đây là 3 tiêu chí phân biệt phấn đánh sống mũi và phấn highlight. Hãy khéo léo lựa chọn những sản phẩm phù hợp cho từng dịp riêng để luôn là một cô gái xinh đẹp nhé.