"On the Beach at Night Alone" – Kiệt tác điện ảnh mới từ Hong Sang Soo

  Trailer chính thức cho tác phẩm mới của Hong Sang-soo cuối cùng cũng đã được tung ra.

  0
  968

  Nhà làm phim đại tài người Hàn Quốc Hong Sang-soo được biết đến nhiều với lịch trình làm việc lúc nào cũng dày đặc. Người đạo diễn 55 tuổi đến nay đã thực hiện tổng cộng 21 phim kể từ tác phẩm đầu tay của mình vào năm 1996, The Day a Pig Fell Into the Well. Nói không đâu xa, chỉ năm nay thôi ông đã hoàn thành hẳn ba phim khác nhau. Cả ba đều được đánh giá cao và đã góp mặt tại các liên hoan phim có tiếng trên thế giới. Một trong số đó là On the Beach at Night Alone.

  Không phải bất cứ ai cũng có thể phản hồi những tố cáo, chỉ trích bê bối ngoại tình bằng cách… làm hẳn một tác phẩm điện ảnh nêu bật lên những rắc rối và phức tạp xung quanh đời sống tình cảm và hôn nhân, hòng thay cho lời giải thích cũng như lời xin lỗi. Trong On the Beach at Night Alone, Hong Sang-soo sử dụng chính scandal ngoại tình đời thật của ông với nữ diễn viên Kim Min-hee trong phim làm nguồn cảm hứng để có thể xây dựng nhân vật một cách thành công và chân thực. Trong trailer đầu tiên của On the Beach at Night Alone, Min-hee là điểm nổi bật nhất khi cô hóa thân hình tượng nhân vật giả tưởng Young-hee, vốn là bản sao của chính cô ngoài đời.
  Mối tình giữa Min-hee và Sang-soo đã làm dậy sóng cánh truyền thông ở Hàn Quốc, và sự cộng tác làm phim giữa cặp đôi nữ diễn viên và đạo diễn này là lời tuyên bố dõng dạt và công khai nhất có thể mà họ có thể đưa ra khi nói đến vụ scandal. Thông cáo báo chí chính thức về phim như sau:
  “Nghệ thuật đã mô phỏng lại cuộc sống trong kiệt tác nhẹ nhàng nhưng có phần độc địa này của Hong Sang-soo. Kim Min-hee (The Handmaiden, Right Now, Wrong Then) đã có một diễn xuất tuyệt vời giúp cô giành giải Gấu Bạc cho hạng mục nữ diễn viên xuất sắc ở Liên hoan phim Berlin. Cô vào vai Young-hee, nữ diễn viên vừa dính phải bê bối ngoại tình với một đạo diễn phim đã có vợ. Young-hee ghé thăm Hamburg rồi trở lại Hàn Quốc, nhưng khi cô gặp bạn bè mình và nốc đủ rượu vào người, cô bắt đầu thốt ra những lời thú tội đầy kinh ngạc.
  Hong chưa bao giờ ngại ngùng với việc thể hiện trải nghiệm cá nhân của mình lên phim, và với On the Beach At Night Alone, ông phơi bày bê bối ngoại tình ngoài đời của mình với Kim lên màn ảnh một cách trực tiếp và đầy cảm xúc. Lấy tâm điểm là diễn xuất nhiệt tâm và chân thành từ Kim, On the Beach at Night Alone là một trong những màn hợp tác thú vị và linh động nhất giữa những người làm phim và người diễn viên trong thế giới điện ảnh đương đại.”