Bí mật những điều mê tín ở Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển, nhưng những điều mê tín vẫn còn ăn nhập vào trong văn hóa lẫn cuộc sống của họ. Những điều này đã trở thành một văn hóa không thể thiếu trong cuộc sống của người Hàn Quốc, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi để so sánh xem có những nét nào tương đồng với văn hóa ở Việt Nam mình nhé!!

0
508

1Mở quạt trong phòng không người

Chớ dại mà bật quạt rồi bỏ ra ngoài nhé, ở Hàn Quốc không thích điều này đâu

Một số người dân ở Hàn Quốc tin rằng, để một chiếc quạt mở trong căn phòng đóng kín khi bạn đang ngủ sẽ khiến người đó chết. Đây là một trong những điều mê tín ở Hàn Quốc

2Con số 4

Số 4 trong tiếng Hán Hàn là 사 và cũng bị coi là chữ số “tử”.


Một số người Hàn Quốc mê tín cho rằng, con số 4 là con số xui xẻo mang lại vận rủi, điềm xấu. Do vậy, ở trong các tòa nhà, nhiều thang máy sẽ không có con số 4 mà thay vào đó là ký tự “F”.

3Viết tên bằng mực đỏ

Chữ viết đỏ thường được người Hàn Quốc khắc lên bia mộ của người đã khuất


Người Hàn Quốc tối kỵ việc viết chữ bằng mực đỏ. Theo niềm tin của người dân nơi đây, nếu bạn muốn ai đó chết thì dùng mực đỏ viết tên người đó. Người dân tin rằng hành động trên sẽ mang đến điều xui xẻo, thậm chí là cái chết.

4Huýt sao trong đêm

Ở Việt Nam cũng tránh làm điều này nhé, nếu không các linh hồn xấu số sẽ đi theo bạn.


Một điều mê tín phổ biến khác ở Hàn Quốc đó là nếu người nào huýt sáo trong đêm sẽ gọi ma quỷ đến. Do đó, nếu bạn không muốn ma quỷ đến quấy nhiễu thì đừng nên huýt sáo trong đêm.

5Tặng giày

Thường thì họ sẽ trả cho bạn một khoảng tiền nhỏ để tránh bị xui xẻo

Một số người dân tin rằng, nếu bạn mua giày để tặng người yêu thì người đó sẽ bỏ bạn mà đi. Do đó, để tránh điềm xấu này, người được tặng giày thường đưa lại cho người kia một số tiền nhỏ xem như cuộc đổi trác, tránh điều xui xẻo kia trở thành sự thật.

6Đường Deoksugung

Ở Hàn Quốc có nhiều con đường đẹp để các cặp đôi có thể hẹn hò


Cặp đôi nào trót đi xuống đường Deoksugung thì sẽ có nguy cơ tình yêu tan vỡ. Đây là một niềm tin phổ biến ở Hàn Quốc. Do đó, để tránh mối quan hệ đổ vỡ, các cặp đôi tránh đi vào con đường này.

7Mơ thấy lợn

Những chú lợn con ngoài đời thật dễ thương, nhưng trong giấc mơ thì thật tệ


Một số người mê tín ở Hàn Quốc tin rằng việc nằm mơ thấy con lợn có nghĩa là bạn sẽ bị mất tiền.

8Bươm bướm

Đẹp đấy, nhưng chúng có thể mang linh hồn người đã khuất


Người Hàn Quốc thời xưa tin vào việc nếu lỡ tay chạm vào con bướm thì sẽ tránh không sờ vào mắt chúng. Bởi lẽ, họ cho rằng nếu làm như vậy sẽ khiến cho đôi mắt bị mờ. Tuy nhiên, càng về sau điều mê tín này không còn phổ biến.

9Cánh gà

Nhường luôn cả 2 cánh cho chồng bạn nhé


Tại Hàn Quốc, nếu bạn đưa cho chồng hoặc người yêu cánh gà thì nửa kia sẽ “bay” đi mất vì bụng anh ấy lúc bấy giờ có rất nhiều “cánh”.

10Nhảy qua đầu trẻ em

Dễ hiểu thôi, ai mà muốn bạn nhảy qua đầu con họ


Các bậc cha mẹ Hàn Quốc tối kỵ việc người khác nhảy qua người con nhỏ của họ vì cho rằng điều đó sẽ khiến những bảo bối của họ không thể phát triển chiều cao.