Bí quyết học nói tiếng Hàn

Học tiếng Hàn không chỉ học ngữ pháp, từ vựng, cách viết tiếng Hàn mà quan trọng hơn là phải học cách nói tiếng Hàn chuẩn. Nếu bạn nói đúng, nói chuẩn thì người bản xứ sẽ hiểu được những gì bạn nói. Tuy nhiên, khi học tiếng Hàn, người học thiếu hẳn kỹ năng giao tiếp. Để giúp các bạn tự tin nói chuẩn tiếng Hàn, Korea.com.vn xin chia sẻ bí quyết học nói tiếng Hàn với một số cách luyện nói, quy tắc phát âm chuẩn nhất.

0
418

1Phát âm chuẩn ngay từ khi mới bắt đầu học


– Khi bắt đầu học tiếng Hàn, phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ tạo thành phản xạ, thói quen cho bạn để bạn nói tốt tiếng Hàn sau này.
– Tiếng Hàn có 40 ký tự (gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm) với cách phát âm gần giống với tiếng Việt, vì vậy, đây là thế mạnh lớn giúp bạn học tốt tiếng Hàn hơn.
– Tuy nhiên, bạn cần lưu ý trong bảng chữ cái tiếng Hàn có các phụ âm căng và phụ âm bật hơi, đây là những phụ âm rất khó đọc và nhiều người đọc sai. Vì vậy, cần luyện đọc những phụ âm này thật nhiều để tránh sự nhầm lẫn.
– Trong tiếng Hàn có quy tắc nối âm, cơ bản là các phụ âm cuối sẽ đọc nối liền với nguyên âm ngay sau nó. Vì vậy, bạn cũng đặc biệt chú ý đến quy tắc này.

2Luyện nói những mẫu câu ngắn


– Thông thường, khi học tiếng Hàn hay bất kỳ ngoại ngữ nào, ở trình độ sơ cấp các bạn đều được học các mẫu câu ngắn và giao tiếp thông dụng, những câu này đều có tần suất sử dụng rất nhiều nên bạn hãy tập trung nói nhé.
– Ban đầu, hãy luyện nói các câu đơn giản, khi đã nói thành thạo rồi thì bắt đầu luyện những câu khó hơn.
– Những mẫu câu làm quen, chào hỏi, giới thiệu về bản thân là những mẫu câu rất cơ bản và được sử dụng hàng ngày. Vì vậy, hãy luyện tập thường xuyên bạn nhé.

3Luyện nói có ngữ điệu


– Ngữ điệu có vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tiếp, ngắt nghỉ đúng chỗ và có ngữ điệu, biểu cảm khác nhau cho từng tình huống giao tiếp.
– Đây là cấp độ học khó hơn rất nhiều, đòi hỏi người học phải thực sự hiểu biết về tiếng Hàn, hiểu được đối tượng giao tiếp và hiểu hoàn cảnh thực tế.
– Một cách khác để luyện ngữ điệu cực kỳ hiệu quả là xem phim Hàn. Xem phim không chỉ giúp cho bạn giải trí mà còn nắm bắt ngữ điệu thực tế của người Hàn.
– Khi học tiếng Hàn, bạn nên học giọng chuẩn là giọng Seoul, tránh trường hợp học nhầm sang giọng địa phương, khi nói sẽ rất khó nghe.