Bí quyết vừa học vừa làm hiệu quả khi đi du học Hàn Quốc

  Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là chương trình được nhiều du học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, khi lựa chọn chương trình này, không phải ai cũng có thể cân bằng được giữa việc học và việc làm, đây là điều không dễ dàng, đặc biệt đối với những bạn mới sang Hàn còn bỡ ngỡ, xa lạ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc một số bí quyết nhỏ để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm hiệu quả nhất

  0
  652

  Khi đi du học Hàn Quốc, chắc chắn chi phí du học sẽ đắt đỏ, tốn kém hơn so với học ở nước nhà, hơn nữa chi phí sinh hoạt cũng khá cao nên việc đi làm thêm là thực sự cần thiết, vừa giúp bạn kiếm tiến trang trải sinh hoạt phí, vừa giúp các du học sinh có thêm kinh nghiệm làm việc với người Hàn, tăng khả năng tiếng Hàn, lại có những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt thời gian làm việc tại Hàn.Làm thêm thực sự cần thiết?

  Để tìm được việc làm thêm thì các bạn có thể tham khảo thông tin từ những người đi trước, các thông tin trên mạng, hoặc xem ở bảng thông tin ở trường.

  1Thời gian đi làm thêm

  Chính phủ Hàn Quốc quy định các du học sinh được làm tối đa 20h/ tuần đi học, còn nếu trong các kì nghỉ thì không giới hạn. Nếu bạn vừa học vừa làm thì sẽ rất vất vả, lại ảnh hưởng nhiều đến việc học hành của bạn, nên thời điểm để bạn đi làm thêm tốt nhất là các kì nghỉ lễ, nghỉ hè vừa làm được nhiều không bị quản lý thời gian lại không ảnh hưởng tới việc học.

  2Quản lý thời gian khoa học

  Vừa học vừa làm khi đi du học Hàn Quốc sẽ luôn có những khó khăn vất vả. ĐI du học bạn phải bắt đầu cuộc sống tự lập, tự mình lên kế hoạch học tập và làm việc hàng ngày, hàng tuần, tự mình chăm sóc bản thân. Quan trọng là việc quản lý thời gian khoa học, biết cách quản lý thời gian bạn sẽ học tập và làm việc hiệu quả hơn, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, hơn nữa việc quản lý thời gian hiệu quả sẽ giúp bạn nghỉ ngơi hợp lý đảm bảo sức khỏe.

  3Công việc làm thêm phù hợp


  Tại Hàn Quốc có nhiều công việc làm thêm thú vị để bạn lựa chọn tùy vào mục đích, khả năng, sở thích, thời gian của bạn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy tìm một công việc có liên quan đến ngành bạn đang học, vừa học vừa làm việc sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu sau khi ra trường.
  Chúc các bạn thành công!