Bỏ trống 3 năm, tốt nghiệp quá 3 năm có Du học Hàn Quốc được không?

  Đã bỏ trống 3 năm không đi học có đi du học Hàn Quốc được không? Hay đã quá 3 năm kể từ khi có bằng tốt nghiệp cao nhất, như: bằng cấp 3 hoặc trung cấp, cao đẳng hay đại học thì có đi du học Hàn Quốc được không? Ở phần dưới chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này, cùng với đó korea.com.vn sẽ phân tích và đưa ra hướng đi thực tế để các bạn lựa chọn.

  0
  667

  Có 3 năm bỏ trống có thể đi du học được không?


  Trả lời cho câu hỏi này là có, nhưng còn tùy thuộc vào những điều kiện khác và còn tùy thuộc vào sự cố gắng của bạn hay không.
  Thực chất bộ tư pháp Hàn Quốc, cục nhập cảnh Hàn hay cả đại sứ quán, tổng lãnh sứ quán Hàn đều không có quy định cụ thể về trống 3 năm không học, hoặc tốt nghiệp đã quá 3 năm thì không đi du học Hàn Quốc được. Mà thông thường điều kiện này chỉ do các trường bên Hàn, hoặc các công ty du học ở Việt Nam, hoặc đại sứ quán và lãnh sứ quán Hàn đưa ra mà thôi. Vì sao vậy? Vì đã có nhiều du học sinh bỏ trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp ở Hàn, mà tỉ lệ bỏ trốn cao lại là những trường hợp đã bỏ trống quá 3 năm. Chính điều này làm cho các cơ quan này luôn cảnh giác với những ứng viên có thời gian trống trên 3 năm.

  Nhưng không phải tất cả các ứng viên tốt nghiệp quá 3 năm là không đi du học Hàn được. Nếu như bạn đã bỏ trống 3 năm mà không đi học cao hơn, hoặc tốt nghiệp bằng cao nhất quá 3 năm mà bạn có các điều kiện sau thì vẫn có thể đi được, như

  + Trong khoảng thời gian trống 3 năm đó bạn vẫn đi làm và được đóng bảo hiểm xã hội thì vẫn đi được.
  + Khi tốt nghiệp xong bạn đi nghĩa vụ quân sự hoặc tham gia vào một tổ chức xã hội uy tín nào đó thì vẫn đi được.
  + Trong khoảng 3 năm trống đó bạn đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài thì vẫn có thể đi được.
  + Trong khoảng 3 năm đó bạn ở trong hoàn cảnh đặc biệt, như ốm đau, bệnh tật nặng thì vẫn có thể đi được.
  Tóm lại trong 3 năm trống đó, bạn giải thích được hợp lý, có lý do chính đáng thì bạn hoàn toàn vẫn có thể được đại sứ quán Hàn cấp visa cho đi.

  Ngoài ra có một số trường hợp có 3 năm trống hay tốt nghiệp quá 3 năm vẫn đi được, như

  + Đăng ký đi du học nghề Hàn Quốc với visa D4-6 (Các trường cao đẳng nghề thường lấy thời gian trống lên tới 5 năm). Trường hợp này nhiều người theo và dễ thành công hơn.
  + Đã có năng lực tiếng Hàn tốt (Có Topik 2 rồi thì có thể đi được luôn du học nghề, hoặc có tiếng Hàn tốt hơn thì có thể đi du học chuyên ngành ở một trường đại học).+
  + Có hồ sơ đẹp + học bạ có điểm trung bình cả 3 năm đạt 7.0 trở lên và chứng minh được có khả năng học tiếng Hàn tốt.
  + Được đại diện của trường bên Hàn chấp nhận (có nhiều công ty du học có luôn đại diện của trường Hàn túc trực để kiểm tra các ứng viên muốn sang trường họ học).
  + Được công ty tư vấn du học bảo lãnh với nhà trường bên Hàn (nhà trường bên Hàn sẽ làm việc với sứ quán để cho đi).
  + Có người thân có quốc tịch Hàn, có người thân thuộc diện kỹ sư bên Hàn. Tóm lại có người thân có uy tín bên Hàn cam kết bảo lãnh với cục nhập cảnh, hay tác động với trường hoặc với sứ quán Hàn.

  Kết luận


  Dù bạn có thời gian bỏ trống trên 3 năm, đã tốt nghiệp quá 3 năm nhưng bạn vẫn có thể đi du học Hàn được, nếu bạn có một trong những yếu tố ủng hộ bạn như trên.
  Nhưng trống 3 năm, tốt nghiệp đã quá 3 năm mà bạn không có các yếu tố ủng hộ như trên thì hoàn toàn bạn không thể đi được.
  Nếu cần tư vấn gì thêm bạn hãy nhấc máy lên gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tận tâm tư vấn và cùng tiến bước với các bạn.