Cá Gwamegi – Hương vị của biển

  Văn hóa ở các vùng ven biển Hàn Quốc cũng giống như các vùng miền Trung ở Việt Nam. Ngoài các loại hải sản tươi sống thì cá phơi khô là một đặc trưng của cả 2 vùng miền. Gwamegi là một loại có thu đao phơi khô độc đáo của người Hàn, ăn cùng với lá Rong biển và lá cải thảo sẽ cho bạn một sự trải nghiệm mới mẻ. Nếu ở trong thành phố có văn hóa uống rượu với thịt nướng, thì ở vùng biển cá Gwamekim là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho dân sành ăn uống.

  0
  1037

  Nếu như “hoe” (회) là gỏi cá sống thì Gwamegi (과매기)lại là cá phơi khô, có màu ánh đỏ và hơi ướt. Cá này khi bắt lên sẽ được mổ bụng, làm sạch rồi phơi 3,4 ngày bên bờ biển.

  Gwamegi là tên gọi của cá khô làm từ cá thu đao Kkongchi phơi khô. Khi ăn, người Hàn Quốc thường quấn một miếng cá Gwamegi với lá Kim (lá rong biển ép khô tẩm gia vị), gói tất cả trong 1 lá bắp cải cùng với rong biển, hành và tỏi.


  Vị ngậy của lá kim cộng với vị mát của rong biển, kết hợp với thịt cá Gwamegi sần sật khiến ta không cảm thấy tanh. Nhai cùng với tỏi và hành lại càng cảm nhận được vị béo ngậy vốn có của cá. Nhai một miếng cá rồi nhấp một ngụm rượu Soju, bạn sẽ có cảm giác như hương vị biển đang ùa về.