Các khu chợ nổi tiếng ở Seoul

Nếu đã đến Hàn Quốc bạn sẽ không thể nào bỏ lỡ các trung tâm mua sắm hay các khu chợ nổi tiếng, nơi đây bạn sẽ được mua sắm thỏa thích và được thưởng thức những món ăn Hàn Quốc mà bất kể du khách nào cũng muốn thử.

0
1177

1Chợ Dongdaemun

Chợ Dongdaemun


Được thành lập năm 1905, Chợ Dongdaemun Hàn Quôc đã trở thành 1 trong những chợ chính ở Hàn Quốc. Ở đây chuyên bán buôn quần áo, chợ trở nên rộng hơn, và có hơn 20 khu mua sắm. có đầy đủ các mặt hàng thời trang từ đầu tới chân, đều được tìm thấy ở Chợ Dongdaemun với giả cả vô cùng phải chăng. Hãy nói tên nó là bạn sẽ tìm thấy nó ngay lập tức. và không nghi ngờ gì về việc khu chợ luôn đầy ắp người bán lẻ, người nước ngoài, khách hàng và khách du lịch Hàn Quốc.

Khu 1 – Các cửa hàng bán lẻ


Con đường chính chia Chợ Dongdaemun thành 1 khu: khu 1 ở cùng phía với tòa tháp Doosan, và khu 2 ở cùng phía với sân vận động Dongdaemun. Khu mua sắm rộng lớn ở khu vực 1 cơ bản bán buôn và bán lẻ các hàng hóa, nhưng phần lớn phục vụ khách hàng và khách du lịch theo giá bán lẻ. vì thế, họ có nhiều thiết bị thuận tiện như đổi tiền hay bàn thông tin với nhân viên biết nói tiếng Anh. Giờ mở cửa cũng nhắm vào các khách hàng thông thường, từ 10h sáng hôm nay tới 5 giờ sáng ngày hôm sau. Với không gian thoải mái, các giai điệu nhạc bật cả ngày, khu mua sắm ở khu vực 1 luôn thu hút rất nhiều người thanh niên hàng ngày. Các sự kiện khác nhau được tổ chức bởi các khu mua sắm vào 7 hoặc 8h tối cũng rất náo nhiêt. Đôi khi bạn cũng sẽ thấy có những thanh niêm lên sân khấu trước các khu mua sắm, hát hoặc nhảy. các khu mua sắm lớn là tòa tháp Doosan Tower, Migliore, Freya Town and Hello apM.

Khu 2 – Các cửa hàng bán buôn


Các trung tâm mua sắm ở khu 2 bán hàng theo kiểu bán buôn và bán lẻ, nhưng chủ yếu là bán buôn. Đó là lý do mà khu này thường mở khoảng 8 giờ tối hôm nay và đóng cửa vào 8h sáng hoặc 5h chiều hôm sau để thuận tiện cho các lái buôn. Giờ cao điểm là vào khoảng đêm muộn tới sáng sớm. vì hầu hết các cửa hàng phục vụ lái buôn, nên không có phòng thử đồ. Việc trả lại tiền hay đổi tiền không được đảm bảo, vì thế hãy chắc chắn là đã kiểm tra kỹ chất lượng và kích cỡ quần áo. Các trung tâm mua sắm chính ở khu 2 là Designer’s Club, Migliore Valley, Nuzzon, Gwanghee Fashion Mall, Jeil Pyeonghwa, and Heungin Stardom. Trong đó, Jeil Pyeonghwa and Heungin Stardom thu hút các khách từ 30 đến 40 tuổi với các thiết kế đơn giản và thanh lịch. Các thanh thiếu niên tầm tuổi 20 thường tới các cửa hàng Designer’s Club, Migliore Valley, Nuzzon and Gwanghee Fashion Mall.

  • Hàng thể thao

Gần Chợ Dongdaemun là sân vận động Dongdaemun. Có rất nhiều cửa hàng đồ thể thao xung quanh sân vận động.

  • Di chuyểnvà bản đồ

Di chuyển: đường số 2 tàu điện ngầm Transportation: Seoul tới ga sân vận động Dongdaemun, hoặc số 1 và 4 ga Dongdaemun

Bản đồ chợ Dongdaemun.

2Chợ Namdaemun


Chợ Namdaemun Seoul, nằm ở ngay trung tâm Seoul, là chợ truyền thống lớn nhất ở Hàn Quốc bán quần áo trẻ em, đàn ông và phụ nữ, hàng tạp hóa hàng ngày, dụng cụ làm bếp và các sản phẩm địa phương hay hàng hóa nhập khẩu. hầu hết các cửa hàng đều có nhà máy riêng và tự chế biến các sản phẩm, cung cấp cả giá bán buôn và bán lẻ, cho phép các khách tham quan mua các mặt hàng với những giá cực kì hợp lý. Các du khách nước ngoài tới Chợ Namdaemun có những khẩu vị khác nhau: khách Nhật Bản thường thích rong biển, kimchi, và nhân sâm; trong khi khách trung quốc lại thích quần áo và hàng tạp hóa. Mặt khác, các du khách phương Tây đơn giản là thích không khí của chợ truyền thống. mất nhiều giờ để đi hết các cửa hàng, nên lời khuyên cho bạn là hãy lên danh sách trước các đồ cần sắm trước khi bạn đi mua sắm thực sự.

Không cần 1 giây cân nhắc, thì người giao nhận hàng luôn biết các bước để thực hiện,uốn lượn quanh các khách hàng hối hả và nhộn nhịp. Hòa nhịp với nhịp đập của khu chợ, cũng là một ví dụ điển hình cho việc pha trộng tuyệt đẹp và hiệu quả vô cùng vao của mọi thứ ở đây.
Những quầy hàng cố định ởchợ Namdaemun seoul Hàn Quốc được trưng bày đẹp mắt là 1 trong những biểu tượng nổi bật xuyên suốt khu chợ này. Các biểu tượng tuyệt vời, một biểu màu sắc phong phú của các ô che đã cho thấy 1 phương pháp rất tuyệt vời để thắp sáng cho việc trải nghiệm mua sắm và đảm bảo người mua sắm sẽ luôn cảm thấy thú vị khi dừng lại để nhìn rõ hơn những gì bắt mắt.
Người nghệ sĩ saxophone này muốn chia sẻ một vài giai điệu cho người xem đang tò mò muốn trải nghiệm chợ truyền thống. , Hòa âm nhẹ nhàng, khoáng đạt thực sự mang lại một động lực mới cho toàn bộ khung cảnh.

  • Di chuyển và Bản đồ

Tàu điện ngầm Seoul Line 4,Ga Hoehyeon, cửa Exit 5

3Trung tâm Myeongdong


Nằm ở trung tâm Seoul, Chợ Myeongdong là quận mua sắm đại diện cho Hàn Quốc. nó cũng bao gồm các hội sở chính của các ngân hàng và các nhà môi giới chứng khoán, cũng như các nhà hàng truyền thống và nhà hàng Âu. So sánh với chợ Namdaemun và Chợ Dongdaemun bán hàng với giá thấp, thì hầu hết các cửa hàng ở chợ Myeongdong Hàn Quốc cung cấp các sản phẩm giá trung bình trở lên. Đường chính của Myeongdong kéo dài với các cửa hàng thương hiệu chất lượng cao, trong khi các thương hiệu trung bình và không có thương hiệu thì đặt ở hẻm bên. Hơn thế nữa, các cửa hàng lớn Avatar or Migliore và các cửa hàng văn phòng cũng được giới thiệu. tất cả các loại cửa hàng đông đúc đều đặt trên đường phố chính với các làn đườn mà có hình dạng như 1 bàn cờ, vì vậy bạn nên chia Myeongdong ra thành nhiều khu nhỏ trong tâm trí và khám phá từng khu 1 cách riêng biệt.

  • Đường Myeongdong (A)

Migliore, U-too Zone (Các khu mua sắm)/ các cửa hàng đồ thương hiệu (Levi’s, Bean Pole, Geumgang Shoes Store, Cửa hàng giầy Elkanto, Cửa hàng giầy Esquire, etc.)

  • Hẻm bên (B)

Các cửa hàng đồ thương hiệu hạng trung (Ssamzie, Club Monaco, Guess) / các cửa hàng không có thương hiệu/ Trend 20, Myeongdong Uiryu (Shopping Malls)

  • Hẻm bên (C)

Các cửa hàng không có thương hiệu / các cửa hàng đồ thương hiệu (Giordano, Jangbangee)/Nhà hàng/Coffee

  • Đường trung tâm (D)

Trung tâm đồ lưu niệm quốc gia / Avatar (khu mua sắm)/ngân hàng/ nhà hàng đồ ăn nhanh

  • Khu phố Trung Hoa (E)

Đại sứ quán trung quốc/ nhà hàng TQ/ các cửa hàng thuốc, sách báo TQ,..

  • Di chuyển và Bản đồ

Tàu điện ngầm Seoul Line 4 Myeongdong ,cửa ra Exit 7.