Các kỳ nghỉ của học sinh tại Hàn Quốc

  Kỳ nghỉ dành cho học sinh Hàn Quốc có giống các kỳ nghỉ của học sinh tại Việt Nam không? Đó là câu hỏi đặt ra của nhiều bạn Du học sinh Hàn Quốc. Để giải đáp cho thắc mắc này chúng tôi xin chia sẻ thông tin về hai kỳ nghỉ chính dành cho các bạn.

  0
  1423

  Kỳ nghỉ Hè tại Hàn Quốc

  Kết thúc kỳ nghỉ Hè vào đầu tháng 9 là thời gian các sinh viên bắt đầu kỳ nhập học “Mùa Thu”. Tại các trường học ở Hàn Quốc kỳ nhập học được chia thành nhiều kỳ khác nhau, tùy theo mục đích nhập học, đối với chương trình học tiếng Hàn kỳ nhập học vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12; Còn sinh viên theo học các chuyên ngành nhập học vào tháng 3 và tháng 9. Thời tiết có bốn mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Mỗi một mùa đều có những đặc trưng riêng. Vào tháng 7 và tháng 8 hằng năm là thời điểm nóng nhất, nhiệt độ lên đến 30 – 35 độ chính vì nóng như vậy, mọi người thường có xu hướng đi nghỉ mát để tránh nóng nên kỳ nghỉ Hè sẽ kéo dài trong hai tháng đó. Trong kỳ nghỉ Hè này các bạn du học sinh có thể lên kế hoạch đi du lịch, nghỉ mát hay đi làm thêm không bị giới hạn thời gian và ảnh hưởng việc học.

  Tại Sao Hàn Quốc lại có thêm kỳ nghỉ Đông?

  Nếu như ở Việt Nam thì chắc sẽ không có kỳ nghỉ Đông vì mùa Đông ở Việt Nam không quá lạnh như tại Hàn Quốc, mùa Đông ở Hàn Quốc rất lạnh,nhiệt độ xuống tới âm độ, tuyết phủ ảnh hưởng tới giao thông và các phương tiện đi lại, cản trở việc đến trường của học sinh, vì thế mà Hàn Quốc có thêm kỳ nghỉ Đông dành cho học sinh. Thời gian bắt đầu kỳ nghỉ Đông vào tháng 1 và tháng 2 do đây là khoảng thời gian lạnh nhất trong năm. Kỳ nghỉ này các bạn có thể tham gia các buổi trượt tuyết, hoặc thư giãn dưới suối nước nóng tại xứ sở “Kim Chi” xinh đẹp hay các bạn sinh viên có thể xin đi làm thêm mà không bị ảnh hưởng tới việc học, kỳ nghỉ Đông này cũng mang lại nhiều thuận lợi cho các sinh viên muốn làm thêm đấy nhé.

  Thông qua bài viết này Ad muốn chia sẻ với các bạn du học sinh có thể nắm được kỳ nghỉ của học sinh tại Hàn Quốc giúp các bạn có kế hoạch cụ thể về thăm gia đình, làm thêm, hay những hoạt động du lịch trong các kỳ nghỉ này.