Cách di chuyển dễ dàng từ sân bay về thủ đô Seoul khi đi du lịch Hàn Quốc

Có rất nhiều cách di chuyển từ các sân bay về trung tâm thủ đô Seoul mà bạn có thể lựa chọn cho chuyến du lịch Hàn Quốc Sắp tới.

0
437

1DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY INCHEON ĐẾN THỦ ĐÔ SEOUL

Đi tàu AREX

Đây là loại tàu cao tốc nối 2 sân bay với trung tâm thành phố, do đó đi tàu ArREX là cách nhanh nhất. Bạn chỉ mất khoảng 45 phút đến 60 phút, trên tàu có ghế thoải mái, free wifi. Điểm trừ của loại phương tiện này là bạn phải đi bộ từ sân bay ra trạm tàu cũng hơi xa, nhưng nếu bạn không lỉnh kỉnh nhiều hành lý thì đây là cách di chuyển lý tưởng.
Tàu AREX cũng có hai lựa chọn dành cho bạn là tàu chạy thẳng (Express train) và tàu dừng 10 trạm (commuter)

– Express train: xuất phát từ sân bay Incheon, ga cuối là Seoul Station đi thẳng không dừng. Giá 8000 won, mua online chỉ 6.800 won
– Commuter train: xuất phát từ sân bay Incheon, ngừng 10 trạm trên đường đi, trong đó có ngừng tại sân bay Gimpo. Cả tuyến mất tầm 1 tiếng, giá cũng rẻ hơn, chỉ khoảng 4000 won, phù hợp với những người thuê khách sạn ở gần điểm dừng.

Tàu điện ngầm

Đây là cách đi tiết kiệm thích hợp cho những bạn đi du lịch bụi. Tuy nhược điểm là thời gian lâu do dừng nhiều trạm, tàu khá đông hành khách, nhưng tàu điện ngầm có nhiều trạm dừng hơn nên bạn có thể dừng để tìm khách sạn sẽ tiện hơn. Để thuận tiện trong việc di chuyển bằng tàu điện ngầm bạn nên mua thẻ T-money ở sân bay, nạp tiền và tìm biển xe và đi thôi.
Từ sân bay Incheon, bạn đi line 1:

Xe bus

Từ sân bay Incheon có xe bus Limousine giá từ 10.000 won – 15.000 won tùy theo địa điểm xuống. Bạn cần phải kiểm tra trước tuyến đường xe đi qua xem trạm nào gần khách sạn nhất. Điểm cộng của đi xe bus là có hầm để hành lý, ghế ngồi cho mỗi người mà không phải chuyển line như đi tàu.

Taxi

Đi taxi là cách tốn kém nhất nhưng cũng chủ động và tiện lợi nhất. Bạn không mất sức và thời gian để kéo hành lý. Nhưng cách này chỉ hợp với đi đoàn đông để giảm bớt chi phí hoặc trong đoàn có trẻ em, người già không tiện di chuyển bằng những phương tiện khác. Nếu chọn taxi bạn nên đàm phán giá trước khi đi để tránh bị chặt chém

2DI CHUYỂN TỪ SÂN BAY GIMPO VỀ THỦ ĐÔ SEOUL

Tàu AREX

Cũng giống như di chuyển từ sân bay Incheon, từ sân bay Gimpo bạn cũng có thể đi tàu cao tốc AREX, loại commuter. Cách này rất tiện lợi và được nhiều du khách quốc tế sử dụng.

Tàu điện ngầm

Bạn cũng có thể đi tàu điện ngầm thông thường từ sân bay Gimpo với line 5 và line 9 về trung tâm Seoul.

Taxi

Từ sân bay Gimpo, bạn cũng có thể đi taxi với giá rẻ hơn từ Incheon vì khoảng cách gần hơn, giá từ 30.000 đến 60.000 won
Incheon là sân bay gần thủ đô Seoul nhất (dành phần lớn cho những chuyến bay quốc tế) và sân bay Gimpo (chủ yếu dành cho các chuyến bay nội địa, phổ biến từ Jeju và Busan). Từ hai sân bay lớn này tùy vào khoảng cách đến khách sạn du khách hãy chọn cho mình một cách di chuyển thuận tiện với mình nhất.