Chẳng phải ai cũng hiểu những MV Kpop lấy cảm hứng từ… văn học này!

  Các tiểu thuyết kinh điển trên toàn thế giới đã giúp thần tượng Kpop sáng tạo ra loạt MV có nội dung vô cùng trừu tượng và không phải ai cũng có thể hiểu.

  0
  778

  1“Blood Sweat & Tears” – BTS

  “Blood Sweat & Tears” MV – BTS

  “Blood Sweat & Tears” của BTS được xem là một trong những MV “hack não” nhất Kpop. Phần nhìn của ca khúc được lấy cảm hứng từ tác phẩm “Demian” của Hermann Hesse. Dù fan đã đưa ra vô số giả thuyết để giải thích cho ý nghĩa của MV, thế nhưng “Blood Sweat & Tears” vẫn còn rất nhiều bí ẩn không có lời đáp mà một trong số đó là phân cảnh Jin hôn bức tượng đá.

  2“Sherlock” – SHINee

  “Sherlock” MV – SHINee

  Phong cách thám tử điều tra MV “Sherlock” (SHInee) chắc chắn sẽ khiến fan nghĩ ngay đến nhân vật Sherlock Holmes của tác giả Conan Doyle. Nhờ các gợi ý của cô gái trong bảo tàng, các thám tử SHINee đã xuất sắc giải mã được bí mật bị chôn giấu bấy lâu nay.

  3“Zezé” – IU

  “Zezé” – IU

  “Zezé” được IU sáng tác với sự tham khảo từ tác phẩm văn học của Brazil – “My Sweet Orange Tree”. Nếu không dính phải scandal ngoài ý muốn, “Zezé” với lời bài hát ý nghĩa về cậu bé 5 tuổi sẽ càng nổi tiếng hơn qua chất giọng mượt mà của “em gái quốc dân”.

  4“Cinderella” – CNBLUE

  “Cinderella” MV – CNBLUE

  Quá hiển nhiên, “Cinderella” của ban nhạc 4 thành viên lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích huyền thoại – Cô bé lọ lem. Mỗi chàng trai đều là một hoàng tử thời hiện đại, đều đau khổ khi cô gái mình thích biến mất và để lại duy nhất một chiếc giày.

  5“Hyde” – VIXX

  “Hyde” MV – VIXX

  Hình tượng đen tối và u ám được VIXX khai thác triệt để trong sự nghiệp của nhóm. Ở lần trở lại với “Hyde” được thực hiện dựa theo tiểu thuyết nổi tiếng – “The Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde”, boygroup của Jellyfish đã biến hóa từ nhân cách này sang nhân cách khác, cố gắng không để sự độc ác của Dr. Hyde thoát ra ngoài như chính nhân vật trong truyện.

  6“Paradise Lost” – Gain (Brown Eyed Girls)

  “Paradise Lost” MV – Gain (Brown Eyed Girls)

  Hình tượng ca khúc của nữ hoàng sexy được dựa theo bài thơ cùng tên “Paradise Lost” của John Milton. Bằng các hình ảnh ẩn dụ và vũ đạo mang tính gợi hình, thành viên Brown Eyed Girls đã khiến khán giả phải nhìn nhận mình như chính con rắn ở vườn Địa Đàng trong tác phẩm này.

  7“Mr Potter” – DIA

  “Mr. Potter” MV – DIA

  Chỉ cần nhìn tên bài hát thôi, khán giả cũng đã biết “Harry Potter” là nguồn cảm hứng cho ca khúc trở lại của DIA. Thử lắng nghe “Mr Potter” kỹ một chút, bạn sẽ thấy các câu thần chú của bộ truyện danh tiếng trong bài hát của girlgroup nhà MBK đấy!