Chia sẻ kinh nghiệm mua sắm ở Seoul: Mua gì, mua ở đâu rẻ?

  Bạn đang băn khoăn không biết nên mua những gì, mua ở đâu uy tín, giá rẻ khi du lịch Seoul? Vậy hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm mua sắm ở Seoul dưới đây nhé.

  0
  623
  Mua sắm ở Seoul

  1Mẹo mua sắm giá rẻ ở Seoul

  Đừng quên mặc cả giá khi mua sắm ở Seoul.

  Seoul là thủ đô của xứ sở kim chi, nổi tiếng với là một trong những thành phố phát triển ở Châu Á, mức sống cao. Do đó, hầu hết du khách đều có tâm lý lo lắng sợ tốn kém. Kinh nghiệm mua sắm ở Seoul, để mua được nhưng mặt hàng chất lượng tốt, giá rẻ khi du lịch thủ đô Seoul các bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây được những tín đồ “nghiền” mua sắm du lịch Hàn Quốc chia sẻ:
  + Lựa chọn những trung tâm mua sắm dưới lòng đất: Đây là nơi tập trung những mặt hàng có giá khá rẻ từ 10.000Won – 20.000Won. Trung tâm thương mại Lottle Department nổi tiếng ở Myeongdong cũng có một khu mua sắm dưới lòng đất.
  + Mua hàng trên các xe bán hàng rong: Do tiền thuê mặt bằng ơ Seoul khá đắt, do đó khi mua hàng tại những xe bán hàng rong bạn sẽ được mua với giá rẻ. Những mặt hàng bạn có thể mua như: Quần áo, giày dép, trái cây đến các món ăn vặt: bánh gạo cay, gà rán, chả cá,…
  + Không quên mặc cả giá: Mua sắm ở Seoul bạn cũng có thể thương lượng giá cả với người bán khi mua sắm tại đây. Trong những khu chợ địa phương, cửa hàng trên phố và những cửa hàng bách hóa bạn đều có thể mặc cả để được giảm giá.
  + Yêu cầu tặng kèm: Người Hàn Quốc thường có thói quen yêu cầu tặng kèm khi mua sắm. Trong trường hợp bạn muốn mua một món hàng đắt tiền hay số lượng nhiều có thể yêu cầu người bán tặng kèm thêm món khác. Đó là những quà tặng có giá trị nhỏ hơn so với giá bạn đã mua như: Đôi vớ, móc khóa…

  2Mua gì, ở đâu khi du lịch Seoul?

  Đi du lịch Seoul nên mua gì? Những mặt hàng được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Seoul như: Quần áo, mỹ phẩm, đồ trang sức, các sản phẩm truyền thống, đồ điện tử, đồ nội thất, đồ cổ hoặc những tác phẩm nghệ thuật mang giá trị cao…
  Dưới đây, là những địa chỉ mua sắm nổi tiếng, chất lượng ở Seoul các bạn có thể tham khảo:

  1. Thực phẩm và đồ uống

  Bạn có thể mua kim chi, rong biển, các loại thực phẩm khác tại các siêu thị gần khu vực bạn thuê khách sạn bày bán rất nhiều thứ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những thực phẩm ngoại quốc tại các siêu thịt lớn như: COSTO, E-Mart, Lotte Mart và Homeplus. Rong biển, kim chi cùng nhiều loại thực phẩm khác.

  2. Quần áo

  Bạn có thể ghé qua khu vực chợ Dongdaemun (Dongdaemun Market) với hơn 0.000 shopping mall, 30.000 cửa hàng thời trang và 50.000 nhà sản xuất, chợ hoạt động tích cực về đêm. Hoặc bạn có thể ghé qua khu Myeong-dong, Itaewon, Chợ Namdaemun (Namdaemun Market), chợ Quảng trường (Gwangjang Market),

  3. Đồ truyền thống

  Insa-dong là nơi nổi tiếng với các sản phẩm nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, quần áo truyền thống Hàn Quốc, các sản phẩm làm từ giấy, đồ lưu niệm… Gahoe-dong là nhà của những người nghệ nhân làm đồ thủ công mỹ nghệ với các đồ gốm sứ chất lượng cao và các mặt hàng truyền thống khác.

  4. Đồ cổ

  Bạn có thể mua tại khu vực Itaewon, Insa-dong, Dapsimni (Ga Dapsimni đường tàu số 5).

  5 .Sách

  Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau:
  Kyobo Books – Hướng dẫn đi lại: Ga Gwanghwamun đường tàu số 5, cửa ra số 3.
  Hank’s Bookshop – Hướng dẫn đi lại: Ga Anguk đường tàu số 3, cửa ra số 1.
  Hiệu sách ngoại văn Itaewon – Hướng dẫn đi lại: Ga Noksapyeong đường tàu số 6, cửa ra số 2.
  What the Book? – Hướng dẫn đi lại: Ga Itaewon đường tàu số 6, cửa ra số 1.

  6. Mỹ phẩm Hàn Quốc

  Sản phẩm giá mềm và chất lượng tốt có thể tìm thấy ở 50 cửa hàng ở khu vực Myeong-dong. Kinh nghiệm mua mỹ phẩm khi du lịch Hàn Quốc, nếu muốn mua mỹ phẩm ngoại quốc cũng có thể tìm thấy ở các cửa hàng bách hoá.

  7. Đồ nội thất

  Bạn có thể tới khu vực nhà ga Ahyeon đường tàu số 2, cửa ra số 1 hoặc 5 (Chợ nội thất Ahyeon-dong). Ga Eulji-ro 4-ga đường tàu số 2, cửa ra số 8 (Phố nội thất Eulji-ro). Ga Nonhyeon đường tàu số 7, cửa ra số 1 hoặc 8 (Phố nội thất Nonhyeon). Ga Gunja đường tàu số 5 hoặc 7 (Phố nội thất Gunja Junggok-dong).

  8. Đồ điện tử

  Mua tại chợ điện tử Yongsan (Hướng dẫn đi lại: Ga Yongsan đường tàu số 1), Techno Mart gần bến xe buýt Dong Seoul, Chợ Namdaemun (Hướng dẫn đi lại: Ga Hoehyeon đường tàu số 4, cửa ra số 5),
  Một số khu chợ trời nổi tiếng ở Seoul được du khách yêu thích khi mua sắm như:
  Bling Flea Market.
  Seoul Folk Flea Market.
  Beautiful Flea Market.
  Daily Projects Flea Market.
  Hongdae Flea Market.
  Daehangno Philipine Market.

  Theo Dulich9