Chiêm ngưỡng những khoảnh khắc diệu kỳ của thành phố ánh sáng Gwangju

  Với nhiều đồi núi và sông suối trải đều trên khắp nơi, thành phố Gwangju giống như một thiên đường của đất nước Hàn Quốc cùng với những khoảnh khắc diệu kỳ của ánh sáng vào mỗi buổi bình minh và hoàng hôn.

  0
  587

  Gwangju là “Thành phố của Ánh sáng”

  Thành phố Gwangju nổi tiếng với những cảnh đẹp lãng mạn, khí hậu trong lành cùng rất nhiều đồi núi và sông suối trải đều trên khắp nơi. Nếu bạn đã đến Gwangju, thì không thể bỏ lỡ cảnh bình minh tuyệt đẹp nơi đây.
  Khi mặt trời ló dạng qua mái ngói của khu nhà cổ tại Gwangju

  Vào sáng sớm, bạn có thể leo lên núi Mudeung và đỉnh Nuebong để chiêm ngưỡng cảnh mặt biển bao la, trắng xóa của mây và những làn sóng của dãy núi ẩn hiện thấp thoáng ẩn hiện trong mây chuẩn bị chào đón ánh bình minh. Khi mặt trời dần dần lấp ló phía xa, bầu trời phía rạng đông như đang được nhuộm dần trong màu cam vàng rực rỡ.
  Cảnh bình minh tuyệt đẹp ở Gwangju

  Khung cảnh mặt trời lặn ở thành phố ánh sáng Gwangju cũng là 1 trong những vẻ đẹp hút hồn những du khách đặt chân đến thành phố. Khi đứng trên đỉnh núi Jat, bạn sẽ thấy vầng dương phía xa hiện lên giống như một lọ màu khổng lồ dần dần nhuộm vàng cả thành phố và trải đầy lấp lánh lên dòng suối Gwangju và sông Hwang Ryeong thơ mộng.
  Các đỉnh núi ở Kwangju đẹp ngoạn mục

  Khi đến thành phố Gwangju, chắc một đều là bạn không thể bỏ lỡ những món đặc sản nơi đây, khu văn hóa ẩm thực sầm uất với hàng ngàn món ăn hấp dẫn mà bạn khó mà cưỡng lại được khi đã đến đây. Nổi tiếng nhất là món Boribap hay còn gọi là cơm lúa mạch núi Mudeung. Món ăn này nổi tiếng đến mức, nếu các bạn có dịp đến thăm xứ sở này sẽ được người dân địa phương mời đến thăm làng cơm và hẻm cơm lúa mạch núi Mudeung.
  Cơm lúa mạch là đặc sản tại Gwangju

  Cửa hàng Ngôi nhà cơm lúa mạch – The Resting House, Barley Rice là cái tên quen thuộc nhất mà bạn nhất định phải ghé khi đến nơi này.
  Cửa hàng cơm lúa mạch nổi tiếng tại Gwangju

  Một suất cơm của cửa hàng gồm có một phần cơm và trên 21 loại rau củ khác nhau. Để thưởng thức món ăn truyền thống này theo đúng kiểu của người Hàn, các bạn sẽ cần trộn cơm và rau với dầu vừng và tương ớt. Món ăn truyền thống của Gwangju này không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe .
  Một phần cơm có hơn 21 loại rau củ khác nhau

  Với những điểm du lịch hấp dẫn cùng nền văn hóa ẩm thực phong phú, thành phố Gwangju thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi năm đến đây để khám phá và trải nghiệm.