Chính thức mở cửa khu lăng mộ vua Injo sau 46 năm đóng cửa

Cục Di sản văn hóa Hàn Quốc đã mở cửa trở lại khu lăng mộ Jangneung (장능 ) – khu lăng tẩm của vua Injo (1595-1649, trị vì trong khoảng thời gian 1623-1649) và hoàng hậu của ông vào ngày 17 tháng 6 vừa qua sau 46 năm đóng cửa. Ngày mở cửa trở lại của khu lăng mộ trùng với ngày lễ tổ tiên hằng năm nhằm tưởng nhớ vua Injo – vị vua thứ 16 của triều đại Joseon.

0
938

Ban đầu, jangneung được xây dựng vào năm 1636 tại thành phố Paju. Tuy nhiên, khu vực xây dựng khu lăng tẩm này thường xuyên xảy ra hỏa hoạn và bức tường đá cùng kiến trúc nơi đây bị phá hủy bởi rắn và bò cạp. Vì thế, các ngôi mộ đã được di dời đến vị trí ngày nay thuộc khu vực Tanhyeon-myeon vào năm 1731, năm thứ 7 triều vua yeongjo, vị vua thứ 21 của triều đại Joseon. Khi di dời các ngôi mộ, một số cấu trúc bằng đá đã được phục hồi trong khi những phần khác được xây dựng lại. Do đó, Jangneung mang đặc trưng kiến trúc của cả thế kỷ 17 và 18. Ví dụ, cấu trúc đá của ngôi mộ thực tế được trang trí với hình hoa mẫu đơn và hoa sen chứ không phải là hình ảnh của 12 con vật hoàng đạo của thế kỷ 17. Điều này tạo nên sự so sánh thú vị về mặt nghệ thuật kiến trúc của lăng mộ.

Cục di sản văn hóa Hàn Quốc đã chính thức mở cửa trở lại khu lăng mộ Jangneung của vua Injo, vị vua thứ 16 của triều đại Joseon vào ngày 17 tháng 6 sau 46 năm đóng cửa.

Buổi lễ tế tưởng nhớ vua Injo hằng năm được tổ chức tại Jangneung hôm 17 tháng 6.Jangneung, ngôi mộ của vua Injo – vị vua thứ 16 của triều đại Joseon và hoàng hậu.

Vua Injo lên ngôi năm 1623 sau khi Gwanghaegun – người cai trị trước đó bị lật đổ bởi cuộc đảo chính. Không giống như Gwanghaegun, vua Injo đã thi hành chính sách ngoại giao trung lập và các chính sách khác tích cực hơn. Dưới sự cai trị của ông, Joseon đã chống lại nhà Thanh và thiết lập quan hệ thân thiện với các triều đại nhà Minh. Tuy nhiên, đất nước dưới sự trị vì của ông đã phải trải qua cuộc khủng hoảng chính trị và hai lần bị xâm chiếm và đầu hàng trước hoàng đế nhà Thanh.
Ông Her Bog Su, giám đốc Văn phòng quản lí Lăng tẩm Joseon nói “ Tầm quan trọng của việc tái mở cửa lăng mộ Jangneung là chúng ta đang mang lại quyền sở hữu các di sản văn hóa cho các người dân. Chính phủ có kế hoạch sẽ áp dụng chính sách mở cửa tùy thuộc vào kết quả của việc tái mở cửa”. Người có dòng dõi hoàng gia tham dự buổi lễ tổ tiên tưởng nhớ vua Injo diễn ra hàng năm, người cai trị thứ 16 của Joseon tại Jangneung hôm 17 tháng 6 Tiến hành lễ trước bàn lễ tổ tiên của vua Injo hôm 17 tháng 6.Lễ triển lãm ảnh trong buổi lễ mở cửa Jangneung, lăng mộ vua Injo, vị vua thứ 16 thuộc triều đại Joseon