Chợ Namdaemun rộng lớn, lâu đời nhất ở Seoul

  Nếu như Đài Loan nổi tiếng với những khu chợ đêm bày bán ẩm thực, thời trang hoành tráng thì Hàn Quốc cũng là điểm tụ họp của nhiều chợ rộng lớn nhất. Đặc biệt, tại thành phố Seoul, hai khu chợ: Dongdaemun và Namdaemun góp phần làm nên nét đặc sắc cho thành phố. Sau đây Korea.com.vn xin cung cấp thông tin về chợ Namdaemun giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi đến Seoul du lịch.

  0
  581

  Khám phá chợ Namdaemun, Seoul

  Chợ Namdaemun có nghĩa là Nam Đại Môn, một khu chợ hoạt động từ những năm 1964, một số khu vực hoạt động từ thế kỷ 15. Sở hữu diện tích lên đến 66.000 m2, chợ như một mê cung khiến nhiều người phải ngẩn ngơ và khoái trí với khuôn viên chợ. Namdaemun lúc nào cũng náo nhiệt cả ngày lẫn đêm, bạn sẵn sàng chen lẫn, mặc. Bạn có thể bỏ ra thời gian nhiều hơn để khám phá trọn vẹn khu chợ này.

  Nổi tiếng là khu chợ lâu đời, diện tích lớn nhất tại Seoul, chợ Namdaemun là thế giới thời trang, ẩm thực thu nhỏ dành cho các vị khách trong nước và du khách quốc tế. Chợ đêm có hơn 10.000 cửa hàng, quầy hàng và hàng rong. Bạn có thể mua bất cứ thứ gì ở đây, từ việc mua cần câu cá cho đến văn phòng phẩm, quần áo và đồ chơi trẻ em. Nơi đây mang đến đầy màu sắc cho du khách khám phá và đắm chìm trong văn hóa của Hàn Quốc.

  Các sạp hàng, quầy hàng bày trên phố với những món đồ lưu niệm, giúp bạn khám phá mua về nhà làm quà cho người thân. Cũng có thể, bạn không cần mua sắm, chỉ cần dạo bộ và ngắm cảnh người mua người bán hoặc tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh chợ còn có các cửa hàng cổ định trong tòa cao ốc. Tuy nhiên khi đến đây, bạn phải cẩn thận tránh bị cướp giật hoặc móc túi giữa đường. Hơn nữa, nên có sơ đồ đi lại trong tay để tránh trường hợp đi lạc, không tìm được đường đi lại.

  Mua sắm gì tại chợ Namdaemun?

  Chợ Namdaemun là nơi bán nhiều vải vóc, quần áo và đồ trang sức với giá buôn toàn bộ khu chợ. Tuy nhiên, khi mua hàng, bạn nên mặc cả trước với người bán. Đặc biệt, bạn nên học một số câu giao tiếp cơ bản, hỏi giá và mua hàng bằng tiếng Hàn bởi trình độ tiếng Anh của những người bán hàng chỉ ở mức cơ bản. Ngoài việc mua sắm thời trang, bạn có thể thưởng thức ẩm thực với các món ăn bình dân, giá rẻ như mandu gook (súp bánh bao) và bindae duk (bánh đậu xanh áp chảo).

  Chợ Namdaemun có một mặt hàng được khách Việt rất thích đó là hàng bằng da. Đồ da này cao cấp, không bán ngoài đường, bạn phải vào trong tòa nhà 4 tầng nằm giữa chợ để mua sắm. Có thể nói Hàn Quốc đã đạt tới trình độ cao về xử lý và thiết kế những mặt hàng bằng da. Các cửa hàng đều có sẵn catalogue, bạn chỉ cần nhìn hình và xem sản phẩm tận mắt, trả tiền là có thể sở hữu chiếc áo da, mũ da thật ngầu trước khi quay về Việt Nam.

  Phương tiện di chuyển tới chợ Namdaemun

  Phương tiện di chuyển tại Seoul rất phổ biến, đặc biệt có xe bus và tàu điện ngầm. Bạn có thể đi tàu điện ngầm Hoehyeon. Chợ mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy, dành cho khách buôn và khách lẻ họp mặt và mua sắm. Thông thường, vào lúc đêm, khu chợ này nhộn nhịp với các thương lái buôn.

  Namdaemun, Dongdaemun còn nổi tiếng vì một mặt hàng đặc biệt là áo da mà nhiều du khách Việt rất thích. Vì đây là đồ da cao cấp nên nên áo da không bày ngoài đường, mà được bán trong hai tòa nhà 4 tầng nằm giữa chợ. Mua hàng da ở đây, nhiều người phải công nhận, Hàn Quốc đã đạt tới trình độ cao về xử lý và thiết kế đồ da. Áo da chất từng đống trong các cửa hàng và giá cả rất khác nhau. Các cửa hàng đều có sẵn catalogue, khách chỉ cần lựa chọn kiểu mình thích, đặt tiền rồi hẹn ngày đến lấy.