Cơm cặp lồng ở Myeongdong

  Cuộc sống ở Hàn Quốc giờ đây tiện nghi hơn, văn mình hơn những năm 1970. Tuy vậy cần còn một số bộ phận nhỏ vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong đời sống. Một loại hình dịch vụ đã ra đời nhằm đẻ giúp đỡ những hoàn cảnh ấy đặc biệt là những bạn học sinh và mục đích ra đời của nhà hàng này là cũng gợi nhớ lại những hoài niệm của những người đã từng sống trong những năm 70. Những quán cơm cặp lòng bây giờ không còn là điều xa lạ đối với những con người Hàn Quốc.

  0
  631

  Những năm 70 của thế kỷ trước, thời Hàn Quốc còn đang nghèo khó, trẻ em Hàn Quốc đến trường với một chiếc cặp lồng mang theo. Bố mẹ của các em đi làm từ sáng sớm đến tối khuya, do đó, các em phải ăn cơm trưa ở trường học.

  Bởi ai ai cũng phải ăn trưa ở trường, nên sự phân biệt giàu nghèo khi đó được nhìn qua khẩu phần ăn trong cặp lồng. Có những học sinh chỉ có cơm trắng trong cặp lồng, nhưng cũng có những người mang theo cả thịt và cá…

  Giờ đây, những quán cơm cặp lồng như một cách để nhắc những người trẻ về thời gian khó của Hàn Quốc.

  Đến quán cơm cặp lồng 별다방미스리 ở Myeongdong, bạn không chỉ được thưởng thức món ăn, thậm chí không gian quán, đồ trang trí và cả những viên kẹo được trưng bày ở đây cũng gợi nhớ về những năm 1970.

  • Hướng dẫn đến quán cơm cặp lồng ở Myeongdong
  • Tên tiếng Hàn: 별다방미스리 명동점
  • Địa chỉ: 서울 중구 명동3길 27
  • Điện thoại: 02-755-0939
  • Website: http://www.missleecafe.com/
  • Cách đi: Ga Euljirokibgu (을지로입구) trên đường tàu số 2, cửa ra số 6 đi bộ 3 phút