Đắm chìm vào khung cảnh lãng mạn tại trường đại học Hàn Quốc

  Hàn Quốc được biết đến là nước có nền giáo dục vô cùng phát triển với vô số trường đại học lớn và thuộc top các trường uy tín, chất lượng trên thế giới. Bạn có biết những trường đại học ở Hàn Quốc đều có những khung cảnh vô cùng lãng mạn hay không? Hãy cùng Korea.com.vn đắm chìm vào không gian của các trường đại học nổi tiếng nào!

  0
  693

  Dạo quanh các đại học bằng xe bus

  Xe buýt là phương tiện giao thông công cộng phổ biến tại Hàn Quốc đặc biệt vô cùng thích hợp cho khách tham quan du lịch. Bởi hệ thống giao thông tại Hàn Quốc được xem là tốt nhất trên thế giới. Nếu bạn muốn ngắm nhìn khung cảnh các trường đại học bạn có thể bắt chuyến xe buýt 273. Chuyến xe này sẽ đưa bạn đi tham quan các trường đại học lớn tại Hàn như đại học Korea, đại học Sungkyunkwan, đại học nữ Ewha, đại học Hongik hay đại học Yonsei. Nếu bạn đi qua các trường đại học bạn sẽ thấy khung cảnh sinh viên mặc áo đồng phục hoặc áo của trường trông vô cùng bắt mắt. Hãy xuống xe và khám phá khung cảnh tại các trường đại học ngay thôi!

  Đại học Korea

  Khi bước vào khuôn viên của trường bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh được xây dựng theo lối kiến trúc gothic. Không gian vô cùng thoáng đãng với khu vực quảng trường Central Plaza quen thuộc của bao thế hệ sinh viên tại trường. Khu phức hợp 3 tầng nằm ở chính giữa của quảng trường tạo nên kiến trúc độc đáo. Đại học Korea cũng chính là ngôi trường đầu tiên có khuôn viên nằm dưới lòng đất. Bạn có thể tham quan bảo tàng của trường nơi cất giữ và trưng bày các hiện vật và tác phẩm nghệ thuật trong suốt 100 năm qua.

  Đại học Sungkyunkwan

  Trường đại học Sungkyunkwan là trường lâu đời tại Hàn Quốc được thành lập từ năm 1389 tại triều đại Joseon. Trường có một khuôn viên độc đáo theo lối kết hợp giữa truyền thống và hiện đại vô cùng hài hòa. Với lịch sử lâu đời trường là một trong những ngôi trường tốt nhất Hàn Quốc. Đi từ ngoài vào bạn sẽ bắt gặp ngay tòa nhà thờ Khổng giáo sau đó là đền thờ Daeseongjeon. Phía sau các ngôi đền là khu vực giảng đường Myeong nyun dang dành cho sinh viên. Những hàng cây ginko bao bọc xung quanh khu vực các tòa nhà có tuổi thọ lên tới 400 năm tuổi.

  Bạn có thể trải nghiệm bằng cách đi dạo quanh các tòa nhà và khám phá tiếp khuôn viên trường. Ngắm nhìn hội trường có lịch sử 600 năm với viện bảo tàng trưng bày các hiện vật của các chủ đề khác nhau bao gồm nho giáo và lịch sử của trường. Bạn có biết diễn viên nổi tiếng Hậu duệ mặt trời Song Jong Ki đã từng theo học tại ngôi trường lịch sử này.

  Đại học Yonsei


  Trường được thành lập năm 1957 là tiền thân của 2 trường đại học Yonsei và trường đại học Y Severance. Con đường dẫn vào đại học Yonsei vô cùng đẹp và xanh mát với hai hàng cây chạy dài. Bạn sẽ bắt gặp hình tượng con đại bàng nằm trên đỉnh một trụ cột cao, đây chính là biểu tượng của trường. Lối kiến trúc gothic cũng được sử dụng ở đại học Yonsei với các tòa nhà bằng gạch bao quanh là những hàng dừa. Khu vực sân vườn với bức tượng tiến sỹ H. G. Underwood là nơi được nhiều du khách check in nhất khi đến tham quan khuôn viên trường.
  Khuôn viên Yonsei Hall là nơi quen thuộc của nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh nổi tiếng Hàn Quốc như Reply 1994 hay phim điện ảnh My Sassy Girl, the Classic… Ngoài ra còn có các con đường mòn nơi đi dạo quen thuộc của bao thế hệ sinh viên thậm chí là cả người dân trong khu vực.