Để mặt mộc không son phấn có đến 4 lợi ích không ngờ

  Thói quen để mặt mộc có thể mang đến nhiều lợi ích cho làn da và sức khỏe của bạn.

  0
  661

  1Tránh gây bí tắc lỗ chân lông


  Sử dụng các lớp kem che khuyết điểm, kem nền, phấn phủ… với tình trạng dày đặc dễ khiến da bị bí tắc, lỗ chân lông giãn nở rộng. Nếu không tẩy trang cẩn thận sau khi trang điểm, bạn còn khiến lớp makeup bị tích tụ, lâu ngày có thể gây ra tình trạng viêm lỗ chân lông, hình thành nên mụn đầu đen hoặc thậm chí mụn bọc, mụn sưng. Khi không có lớp son phấn, làn da mới thực sự được “thở”. Nếu bạn đang gặp tình trạng da mụn, tuyệt đối nên tránh xa các sản phẩm makeup.

  2Hạn chế tình trạng lão hóa da


  Lớp makeup nặng nề không những không có tác dụng giúp da đẹp lên mà ngược lại, khiến các nhược điểm có sẵn càng thêm nặng nề, có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa, hình thành các nếp nhăn sớm. Đây cũng là lý do với những người trang điểm thường xuyên, khi để mặt mộc thường trông già dặn hơn, làn da nhợt nhạt kém tươi.
  Tuy nhiên cùng với việc không trang điểm nhiều, các cô gái cũng nên để ý việc chăm sóc da hàng ngày, đặc biệt là luôn bôi kem chống nắng để làn da luôn được bảo vệ và nuôi dưỡng.

  3Không lo dị ứng mỹ phẩm


  Các sản phẩm làm đẹp thường có thành phần rất đa dạng và không phải ai cũng phù hợp với những thành phần trong đó. Khi không dùng mỹ phẩm, bạn sẽ không phải lo đối mặt với các việc kích ứng, ngứa ngáy khó chịu do làn da nhạy cảm, hay thậm chí viêm da vì phản ứng xấu với các hóa chất có trong sản phẩm trang điểm. Điều này có thể xảy ra cả với những hãng mỹ phẩm uy tín, các thương hiệu “cộp mác” lành tính, thiên nhiên.

  4Tiết kiệm tiền bạc và thời gian


  Những cô nàng sử dụng mỹ phẩm hàng ngày hẳn sẽ phải trích hầu bao kha khá cho khoản mua sắm đồ trang điểm, đặc biệt là những sản phẩm hết rất nhanh như kem nền, son môi, mascara… Bằng việc hạn chế phấn son, bạn có thể tiết kiệm được cả tiền bạc và thời gian, tránh việc mỗi buổi sáng phải “quáng quàng” để makeup toàn bộ mặt. Số tiền đó bạn có thể dùng để bổ sung các sản phẩm skincare để nuôi dưỡng cho làn da thực sự khỏe đẹp mà chẳng cần tút tát gì.

  Miu Miu