Đi qua 8 công viên quốc gia "đẹp như mộng" xứ Hàn

  Hàn Quốc có hơn 20 công viên quốc gia, trong đó có 8 công viên rất nổi tiếng với khách du lịch. Nếu bạn chọn tour sinh thái đến Hàn Quốc sẽ được dạo qua những công viên cảnh tuyệt đẹp này.

  0
  824

  1Dadohaehaesang

  Công viên quốc gia lớn nhất của Hàn Quốc nằm ở tỉnh Jeollanam xinh đẹp, thuộc phía tây nam của đất nước. Dadohaehaesang là một trong bốn công viên quốc gia nằm ở ven biển, có cảnh sắc tuyệt vời và hệ động thực vật phong phú với hơn 1.500 loại cây, 140 loài chim khác nhau và hơn 150 loài cá nước biển. Ba đảo trong vườn quốc gia này, gồm Hongdo, Heuksando và Baekdo là điểm chính thu hút khách du lịch. Nhiều người đến đây trong mùa đông để thực hiện chuyến trekking ngắn, cũng có nhóm người trẻ chọn làm nơi picnic cuối tuần.

  2Seoraksan

  Công viên quốc gia này là một trong những khu nghỉ mát phổ biến nhất trong cả nước do dãy núi đẹp và cảnh quan thiên nhiên quyến rũ quanh năm. Seoraksan cũng nổi tiếng với cây thông lớn và rất nhiều cây sồi được trồng quanh những con đường mòn nhỏ. Mùa đẹp nhất ở Seoraksan là mùa thu, lúc này cây lá chuyển màu đỏ vàng tạo nên bức tranh tuyệt sắc.

  3Bukhansan

  Vườn quốc gia Bukhansan trong mùa đông là điểm trekking yêu thích của nhiều du khách (Ảnh: Sunkissedhike)

  Là công viên quốc gia gần Seoul nhất, dễ dàng di chuyển đến đây bằng ô tô riêng, xe buýt hay taxi nên Bukhansan rất nổi tiếng với khách du lịch. Trong công viên có đường đi bộ lãng mạn rợp bóng cây, có một vài ngôi đền mà bạn có thể vào thăm viếng, thư thái tâm hồn, cũng có nhiều góc chụp ảnh đẹp “thần thánh”.

  4Hallasan

  Cảnh núi Hallasan mùa hoa đỗ quyên (Ảnh: synotrip)

  Công viên quốc gia nằm ở cực Nam của Hàn Quốc – Hallasan là một trong những điểm tham quan được yêu thích nhất ở đảo Jeju. Hallasan không chỉ có đỉnh núi cao nhất cả nước mà còn sở hữu cảnh quan khoáng đạt và quyến rũ. Đến thăm vườn quốc gia này khách du lịch có thể tìm cách tuy cập bằng 7 con đường khác nhau, mỗi đường lại mang nét độc đáo và lãng mạn riêng.

  5Công viên quốc gia Gyeongju

  Gyeongju là nơi có công viên quốc gia lịch sử duy nhất của đất nước. Từ năm 57 trước Công nguyên đến năm 935 sau Công nguyên, Gyeongju là thủ đô của triều đại Silla ở Triều Tiên. Vì vậy, bạn có thể mong đợi để xem một số công trình kiến trúc lâu đời nhất của Hàn Quốc trong vườn quốc gia đặc biệt này. Một trong những địa điểm ấn tượng nhất là khu vườn ao nuôi hoàng gia Anapji và đền Bulguksa.

  6Jirisan

  Là công viên quốc gia lớn nhất trên đất liền ở Hàn Quốc, có rất nhiều để khám phá tại Vườn Quốc gia Jirisan. Vườn quốc gia này là một trong những điểm ngắm mặt trời mọc tuyệt vời nhất. Men theo những con đường nhỏ trong công viên, du khách có thể thấy hệ động thực vật phong phú, cũng như nhiều đền chùa thanh tịnh.

  7Songnisan

  Tham quan công viên quốc gia Songnisan, du khách sẽ bắt đầu hành trình tại Đền Beopjusa ở chân dãy núi. Ngôi đền là một trong những công trình tâm linh lâu đời nhất ở Hàn Quốc, được xây dựng năm 653. Songnisan thu hút người tới chơi và thăm viếng quanh năm, nhưng đông nhất vẫn là thời điểm mùa xuân – khi hoa huệ nở tràn ngập trong công viên, trên các sườn đồi. Songnisan nằm ở vị trí trung tâm Hàn Quốc, do đó du khách dễ dàng đến đây từ bất cứ thành phố – thị trấn nào trong nước.

  8Mudeungsan

  Đây là Mudeungsan (Ảnh: klimbingkoreanmountains)

  Sự thu hút chính của Công viên quốc gia Mudeungsan là những vách đá Jueangjeolli. Các cột hình trụ trông giống như chúng được trạm khắc bằng tay, trong khi thực tế những cột hình trụ này có tuổi đời đã 70 triệu năm. Trong khi leo dốc thưởng lãm cảnh đẹp của Mudeungsan, du khách có cơ hội được thấy nhiều phiến đá cổ và một ngôi chùa lớn mang kiến trúc Hàn đặc trưng.