Đi siêu thị ảo ở Hàn Quốc và ngủ trong "hộp tí hon"

  Siêu thị ảo đầu tiên trên thế giới xuất hiện ở Hàn Quốc. "Zoom" vào cách mua hàng tiện dụng nhờ smartphone và chiếc hộp ngủ tiện nghi trong tương lai!

  0
  1031

  Trong thời đại ngày nay, ngay cả việc đi siêu thị cũng được “công nghệ hóa”, bạn có thể sử dụng smartphone của mình để mua sắm.
  Một doanh nghiệp bán lẻ lớn ở Hàn Quốc vừa mở thêm dịch vụ siêu thị ảo dành cho người dùng smartphone tại đất nước này. Cụ thể, doanh nghiệp đó đã mua toàn bộ diện tích cửa kính của các trạm tàu điện ngầm, dán lên đó hình ảnh nhiều mặt hàng với mã QR Code riêng (viết tắt của Quick Response code, có nghĩa là mã kiểm soát hàng được giải mã ở tốc độ cao).

  Hình ảnh các mặt hàng sẽ được dán lên cửa kính ga tàu điện ngầm.

  Trong thời gian chờ tàu đến, mọi người có thể chọn món hàng mình cần, quét mã QR thông qua một ứng dụng trong smartphone. Sau đó, khi họ về nhà thì mọi thứ đã được chuyển đến sẵn sàng trước cổng.

  Thay vì phải đến nhiều cửa hàng để mua sắm được những thứ mình cần, mô hình siêu thị này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển cho người dân Seoul, đó là chưa kể đến công xách nặng.

  “Bạn chỉ cần đặt hàng khi bạn đi làm vào buổi sáng và bạn sẽ thấy các món hàng đó được giao đến tận nhà vào buổi tối”, trích lời người phát ngôn của siêu thị ảo.

  “Bạn chỉ cần đặt hàng khi bạn đi làm vào buổi sáng và bạn sẽ thấy các món hàng đó được giao đến tận nhà vào buổi tối”, trích lời người phát ngôn của siêu thị ảo.

  Chỉ cần chọn mặt hàng tại ga tàu điện ngầm là chúng sẽ xuất hiện ở cửa nhà bạn vào buổi tối.

  Hiện tại, ứng dụng mua hàng của chuỗi siêu thị ảo đã có mặt trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS của iPhone.
  Khách sạn “hộp tí hon” xuất hiện tại sân bay Nga
  Khởi nguồn ý tưởng từ năm 2009 nhưng phải đến khoảng thời gian gần đây, một nhóm kiến trúc sư người Nga có tên Arch Group mới hoàn thành những chiếc phòng khách sạn tí hon đầu tiên của mình. Họ đặt tên sản phẩm là Sleepbox (tạm dịch: Chiếc hộp dùng để ngủ) tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moscow (Nga).

  Bạn có thể thuê căn phòng này để nghỉ ngơi từ 30 phút trở lên.

  Thực tế, đúng như tên gọi “chiếc hộp ngủ” của mình, sản phẩm này rất cơ động khi có thể gỡ ra để di chuyển tùy ý. Hiện tại, “chiếc hộp ngủ” được làm bằng gỗ ép nhưng trong tương lai, nguyên liệu này có thể được thay thế bằng kim loại, thủy tinh chịu lực hay thậm chí là… nhựa.

  Không gian bên trong rất sạch sẽ nhé!
  Chẳng có nhiều khác biệt so với phòng khách sạn thường, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng laptop cho công việc trong chiếc hộp này.

  Đây quả thực là một nơi tuyệt vời để nghỉ ngơi tại các sân bay vốn được đánh giá là thiếu tiện nghi nếu bạn đang trong thời gian chờ transit. Bên trong “chiếc hộp ngủ” có ba chiếc giường, ổ sạc, nơi để hành lý, đèn đọc sách, Wi-Fi, két an toàn và thậm chí là cả một TV màn hình cảm ứng…

  Chiếc hộp nhìn từ bên ngoài.