Đi tìm giải đáp cho tranh cãi: NCT có thật sự thất bại hay không?

  Gần đây một TV show của Hàn đã tuyên bố NCT là nhóm nhạc “thất bại”, vậy nhưng sự thực có phải như vậy?

  0
  743

  Tuần vừa qua, cộng đồng fan Kpop nói chung và fan của NCT nói riêng vô cùng phẫn nộ khi chương trình “Section TV” của đài MBC gọi NCT là một “thất bại”.

  Một phóng viên tham gia chương trình còn giải thích thêm: “Không một ai trong độ tuổi 20 biết đến NCT…SM đang trong tình trạng khủng hoảng và đó là sự thật.”
  Có lẽ khi so sánh với các tiền bối cùng nhà thì những thành tích mà NCT đạt được đến thời điểm hiện tại có phần “lép vế” hơn nhưng nếu gọi họ là một “thất bại” thì hoàn toàn không chính xác.

  Kể từ khi ra mắt năm 2016 đến nay, lượng bán đĩa cứng của NCT liên tục tăng trong mỗi lần ra mắt sản phẩm mới. Riêng năm 2017, nhóm nhỏ NCT Dream đã phát hành 2 album “The First” và “We Young”, mỗi album tẩu tán hơn 80,000 bản, trong khi đó nhóm nhỏ NCT 127 cũng phát hành 2 album “Limitless” và “Cherry Bomb”, lần lượt bán được 121,000 và 127,000 bản.
  Năm 2017 cũng là năm chứng kiến NCT giành được những chiếc cúp #1 đầu tiên trên các chương trình âm nhạc. NCT Dream chiến thắng 3 lần trên “The Show” với “My First And Last,” còn “Cherry Bomb” của NCT 127 thì giành được chiến thắng đầu tiên trên “M! Countdown”.
  Trên hết, suốt 2 năm qua, NCT hầu như đã “gặt hái” được tất các giải thưởng tân binh ở các lễ trao giải lớn như Melon Music Awards, Seoul Music Awards, Golden Disk Awards, và Gaon Chart Music Awards.
  Ngoài ra cũng phải lưu ý rằng NCT là một nhóm nhạc dự án thử nghiệm chứ không phải một nhóm nhạc thần tượng hoạt động theo mô típ bình thường. SM Entertainment đã mô tả NCT là một “nhóm nhạc có số lượng thành viên không hạn chế”, và cho tới thời điểm hiện tại NCT đã cho ra đời 3 nhóm nhỏ là NCT U, NCT 127 và NCT Dream. SM còn đang lên kế hoạch sẽ tung ra nhiều nhóm nhỏ hơn nữa ở các lãnh thổ khác nhau thuộc châu Á trong tương lai.
  Vậy nên, mặc dù bây giờ NCT chưa đạt đến đẳng cấp nổi tiếng như EXO hay Red Velvet, nhưng không có nghĩa là họ thất bại!