Điểm qua các loại hình nhà ở khi du học Hàn Quốc

  Sau khi quyết định du học tại Hàn Quốc, việc tiếp theo bạn cần làm là lựa chọn trường học và chỗ ở. Nếu trường bạn lựa chọn đã có sẵn ký túc xá (KTX) thì nên xem xét để ở KTX. Nếu trường không có KTX hoặc chi phí ở KTX trong trường khá đắt thì Trung tâm du học Hàn Quốc K-Uniapply có thể tạo điều kiện cho bạn ở KTX của K-Uniapply. Đặc biệt, K-Uniapply sẽ ưu tiên cho các bạn đăng ký học các trường Đại học như: Yonsei, Hongik, Dongguk và Sogang.

  0
  710

  1Ký túc xá trong các trường Đại học Hàn Quốc

  Đối với những bạn mới đến Hàn Quốc và chưa thông thạo tiếng Hàn thì một trong những lựa chọn tốt nhất là ở Kí túc xá của trường hoặc KTX của K-Uniapply. Thông thường để được ở ký túc xá trường, sinh viên phải tuân thủ đúng các thủ tục đăng kí ở Kí túc xá. Tuy nhiên, mỗi trường có những quy định khác nhau nên bạn tốt nhất nên xem kỹ thủ tục này trên website của trường trước khi đăng kí hoặc nhờ trung tâm du học Hàn Quốc để được hỗ trợ.

  Chi phí các ký túc xá thì tuỳ từng trường và khu vực bạn đăng ký, dao động từ $400 đến $1500. Ở hai người một buồng; bếp chung với các bạn, sạch sẽ gọn gàng, ra vào có bảo vệ và điện, nước, Internet, sưởi đều không phải lo. Hơn nữa KTX lại là một nơi tốt để có dịp trau dồi tiếng Hàn với các bạn Hàn Quốc.

  2Phòng cá nhân

  1 phòng (không gian 3m2), 1 giường, 1 bàn học, 1 tủ quần áo. Phòng vệ sinh và phòng tắm nằm ở lầu 1, khoảng tầm 2 -30 người cùng sử dụng. Có phòng bếp chung nhưng cơ bản là nơi để ăn mì gói (chi phí khoảng 300.000 won/tháng).

  3Phòng trọ

  Ở trong nhà tập thể, mỗi phòng 2 người, cung cấp 2 bữa ăn/ngày (chi phí khoảng 500.000 won/tháng). Đối với loại phòng cá nhân và phòng trọ, các bạn nên vững về tài chính và tiếng Hàn vì thường thì khi điện nước, Internet hoặc nhà có vấn đề gì bạn đều là người phải đứng ra giải quyết hoặc chủ động liên hệ với chủ nhà.

  4KTX của Trung tâm du học Hàn Quốc K-Uniapply

  Các kí túc xá của các trường đại học tại khu vực Seoul thủ đô của Hàn Quốc không thể giải quyết hết vấn đề chỗ ở cho du học sinh nên hiện tại có rất nhiều du học sinh đang sinh hoạt dưới hình thức ở phòng trọ, phòng cá nhân. Trụ sở chính có thể cung cấp các kí túc xá cho các du học sinh Việt Nam để có thể sinh hoạt một cách thoải mái.

  Kí túc xá cho du học sinh của trụ sở chính K-UNIAPPLY:

  • Cung cấp môi trường tốt nhất cho du học sinh.
  • Có quản lý biết tiếng Việt, có thể trao đổi giải quyết các vấn đề cho mọi du học sinh dù chưa giỏi tiếng Hàn.
  • Hợp đồng chỗ ở kí túc xá đồng nhất với thời gian khóa học tiếng Hàn 3 tháng/lần.
  • Cung cấp 2 bữa ăn trưa và tối tại trung tâm dịch vụ du học sinh (trụ sở chính trực tiếp quản lý).
  3 tháng 6 tháng Ghi chú
  Phí đăng kí cư trú 100.000 won 100.000 won Nộp 1 lần trong lúc đăng kí, không cần phải nộp khi gia hạn.
  Phí sử dụng các thiết bị 200.000 won 200.000 won Nộp 1 lần trong lúc đăng kí, không cần phải nộp khi gia hạn.
  Phí thuê nhà 450.000 won/tháng 380.000 won/tháng Trong thời gian đăng kí dựa vào thời gian cư trú mà đóng tổng số tiền.