Điểm qua một số hình ảnh kí túc xá đại học Hàn Quốc

Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng và du học tại đây không còn gì xa lạ. Các Kí túc xá tại Hàn Quốc luôn được tin tưởng chọn lựa làm nơi sinh hoạt và học tập của các du học sinh. Vậy các sinh viên sinh hoạt như thế nào và các kí túc xá tại đây ra sao, hãy cùng Amec tìm hiểu và điểm mặt các ký túc xá tại các trường hàng đầu Hàn Quốc trong bài viết sau đây.

0
810

Chi phí kí túc xá mỗi tháng khoảng > 200$ (tùy thành phố và từng trường qui định), do đó kí túc xá (KTX) là lựa chọn rất tốt cho du học sinh VN tại Hàn Quốc. Khi các bạn sinh viên mới đặt chân tới Hàn Quốc, thì kí túc xá là sự lựa chọn hàng đầu vì kí túc xá thường rất gần, chỉ đi bộ khoảng 5 phút là đến trường.
Kí túc xá có các loại phòng đơn, phòng đôi, phòng 3 người, 6 người hoặc 8 người tùy từng trường. Mỗi người 1 giường, một bàn ghế học và làm việc, một tủ, internet, wifi truy cập miễn phí, máy giặt và bếp nấu ăn chung cho từng tầng hoặc từng phòng (để sinh viên tự nấu).

 

1KTX Đại học Chungang


Nhìn thẳng ra sông Hàn và được bao bọc xung quanh bằng rừng nhiệt đới nhỏ, ký túc xá của ĐẠi học Chung-ang nằm trong số những kí túc xá đẹp nhất của Hàn Quốc. Ký túc xá được trang bị đầy đủ hệ thống máy lạnh, điều hòa, máy sưởi, wifi tốc độ cao truy cập 24/24, sảnh ăn lớn, phòng tập đa năng, café,… Mỗi phòng đều có hệ thống đèn điện, chiếu sáng hiện đại, nhà tắm tiện nghi, lò vi sóng, ….Sảnh lớn tầng 1 có máy in cho sinh viên, TV, ghế dài để chờ,… Giao thông đi lại cũng rất thuận tiện, các tuyến bus và tàu điện ngầm chỉ mất 5-10’ để đi lại.
Du học sinh cần nộp đơn để được ở KTX với thời hạn như sau:
Kì mùa xuân: tuần cuối của tháng 2 (dọn vào) tới tuần thứ 3 của tháng 6 (chuyển ra).
Kì mùa thu: tuần cuối của tháng 8- tuần thứ 3 cả tháng 12.
Giá cả (theo kì)
KTX tại Seoul: 1.530.000Won (cần đặt cọc trước 100.000Won)
KTX tại Anseong: 1.068.000Won
cau_room

2KTX tại Đại học Sejong

Nằm ngay tại cổng sau của trường Đại học Sejong, KTX Sejong được trang bị đầy đủ, hiện đại với trung tâm y tế, 2 tầng ăn, quán café, bảo hiểm, trung tâm giám sát, hỗ trợ dịch vụ sinh viên, hệ thống giao thông tấp nập vô cùng thuận tiện,….KTX của trường cung cấp phòng hai người, gồm có: 1 phòng tắm, một giường đôi, và bàn lớn, tủ ở mỗi phòng. Tại mỗi tầng có: một bếp cộng đồng, bảng, phòng giặt ủi và phòng tập đa năng.
Phí ước tính:
Tiền phòng: 1.400.400Won (200.000Won tiền đặt cọc + 200.000Won/ tháng)
Tiền điện và gas: tính theo từng người dựa trên mức sử dụng
Tiền nước: chia đều theo đầu người
Hóa đơn Internet: chia đều cho những người sử dụng.

3KTX tại Đại học Hankuk

Cũng như các KTX hiện đại khác tại Hàn Quốc, KTX tại Đại học Hankuk được trang bị đầy đủ sảnh lớn, phòng chờ, bàn và tủ, nhà tắm riêng, phòng giặt, phòng đa chức năng, trung tâm thể hình, phòng học nhóm, hệ thống làm lạnh và sưởi ấm,… Ngoài ra, KTX còn có hệ thống an ninh được bật khi sinh viên ra khỏi phòng, ra vào bằng quẹt mã vạch trên thẻ sinh viên, phòng 2 người và phòng 3.
Chi phí:
Phòng 2 người (307 phòng):
1.000.000Won/ kỳ học chính
500.000Won/ kỳ nghỉ hè (đông)
Tiền đặt cọc: 40.000Won
Phòng 3 người (16 phòng)
800.000Won/ kỳ học chính
400.000Won/ kỳ nghỉ hè (đông)
Tiền cọc: 40.000WWon