Điều cần ghi nhớ khi học tập ở Hàn Quốc

  Học tập ở Hàn Quốc đang được nhiều thanh niên lựa chọn vì trình độ học vấn xuất sắc trong khu vực, chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc luôn dẫn đầu ở Châu Á và năm quốc gia có đầu tư vào giáo dục cao. .

  0
  750

  Hàn Quốc là một nước có ngôn ngữ dễ học, đặc biệt là sinh viên du học tại Hàn Quốc biết chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế khá nhiều. Tuy nhiên, “đi du học Hàn Quốc”, đi đâu cũng phải khám phá những điều kiện về tuyển sinh, tài chính, … và văn hoá. Các mẹo dưới đây rất đáng chú ý:

  1Yêu cầu nhập học

  Để học tiếng Hàn, bạn phải có trình độ học vấn tối thiểu. Cao đẳng / Đại học: Tốt nghiệp trung học, dưới 24 tuổi. Tốt nghiệp: Tốt nghiệp chuyên ngành liên quan, dưới 30 tuổi. Về điều kiện tài chính, một sinh viên ở nước ngoài thường cần có một tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản tiết kiệm từ 10.000 đô la đến 30.000 đô la Mỹ để đảm bảo mức sống của bạn an toàn.

  2Tài liệu tài chính

  Với sự tự cung tự cấp:
  Báo cáo tài khoản hàng tháng gần đây nhất của nhà tài trợ tài chính có hơn 10.000 đô la hoặc chuyển tiền vào Hàn Quốc với số tiền 10.000 đô la hoặc các khoản tiền gửi tương tự.
  Người bảo lãnh phải có giấy chứng nhận đăng ký lao động hoặc giấy chứng nhận việc làm, tờ khai thuế tài sản, bản xác nhận bảo đảm tài chính (bao gồm cả mẫu đơn).
  Đối với học bổng học bổng:

  • Giấy chứng nhận học bổng
  • Chương trình trao đổi học tập giữa các trường đại học.
  • Lời mời của hiệu trưởng trường đại học hoặc giấy chứng nhận miễn phí.
  • (Ngoại trừ các tài liệu tài chính, hiệu trưởng các trường học có thể quyết định những tài liệu nào được yêu cầu phải cung cấp. Yêu cầu một nhà tài trợ tài chính có cùng quốc tịch như người nộp đơn. Ứng viên).
  • Học phí và sinh hoạt phí (bằng đô la Mỹ một năm):
  • Học ngôn ngữ 1.600 – 4.700
  • Đại học 1.800 – 4.900
  • Bằng thạc sĩ 2.500 – 4.000
  • Chi phí nội trú là từ $ 200 đến $ 400 mỗi tháng
  • Chi phí ăn uống 100 – 200 USD / tháng

  Điều kiện sống và sinh hoạt ở Hàn Quốc khác nhau giữa các vùng, thường là từ 400.000 đến 500.000 won mỗi tháng, vì vậy bạn có thể sống thoải mái.

  3Hồ sơ

  Điều kiện để đi du học Hàn Quốc hồ sơ như sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học nếu nộp đơn xin học đại học
  • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng nếu nộp đơn xin học cao học
  • Mức thành tích học tập cao nhất đã đạt được
  • Hai lá thư khuyến nghị rằng một bức thư được viết bởi giáo sư
  • Chứng chỉ tiếng Nhật hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
  • Kế hoạch học tập
  • Giới thiệu bản thân
  • Hồ sơ công việc đã hoàn thành (dành cho sinh viên thể thao hoặc nghệ thuật)
  • Hỗ trợ trường học

  Bạn có thể nhận được 300.000 won mỗi tháng cho cử nhân và 330.000 won mỗi tháng cho tiến sĩ (trung bình ở Hàn Quốc). Tuy nhiên, bạn không phải trả bất cứ cái gì trừ những dịch vụ nhỏ như 30,000 Facility ở KTX. Sự hỗ trợ và dự án của phòng thí nghiệm mới rất quan trọng (khoa môi trường: mỗi cử nhân được hỗ trợ 300.000, 500.000 tiến sĩ, tổng tương đương với học bổng Kosef). KTX có bếp sinh viên, máy giặt, điều hòa không khí, lò sưởi, phòng TV, phòng, phòng tập thể dục …

  4Thủ tục nhập học


  Trước đây, bạn có thể hoặc không có điểm tiếng Anh (tương đương với TOEFL 550), bạn cũng có thể tạm ứng bảo đảm của bạn và trả tiền sau nếu bạn đã liên hệ với một giáo sư trước. Từ năm 2005, bạn phải trình bày điểm số tiếng Anh đầu tiên.

  5Làm việc nhiều hơn

  Một lý do hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập tại Hàn Quốc là cơ hội việc làm. Trung bình, một sinh viên quốc tế được phép làm việc 28 giờ một tuần trong suốt khóa học và 8 giờ trong ngày nghỉ. Thu nhập mỗi giờ từ 7 đô la đến 9 đô la. Có thể chắc chắn rằng ngoài việc đảm bảo học tập, sinh viên quốc tế vẫn có thể làm việc và có đủ tiền để chi trả cho cuộc sống.

  6Visa


  Trước hết, bạn phải nộp đơn xin visa sinh viên (D-2) tại các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ở nước bạn. Để được cấp thị thực, sinh viên phải nộp các giấy tờ liên quan như giấy nhập học, giấy công nhận được công nhận … Đối với sinh viên muốn gia hạn thời gian, trước tiên họ phải nộp đơn xin gia hạn thị thực tại văn phòng. Di cư của Hàn Quốc. Không tuân thủ điều kiện này sẽ bị phạt tiền nhập cảnh.

  7Chỗ ở, du lịch


  Tại mỗi trường đại học có ký túc xá cho sinh viên. Tuy nhiên, sẽ không có đủ chỗ cho tất cả các sinh viên muốn ở lại trường học. Vì vậy, nếu bạn muốn ở trong ký túc xá của trường phải đăng ký sớm.
  Về phương tiện giao thông công cộng, có thể nói, vận tải công cộng của Hàn Quốc rất thuận tiện và rẻ với khoảng 600 won / lần. Tại Seoul, Degu, Pusan ​​có mạng lưới metro. Bạn cũng có thể sử dụng taxi hoặc lái xe mình. Nhưng ở Hàn Quốc, tắc nghẽn giao thông ở các thành phố là rất nghiêm trọng, nếu có thể thì việc sử dụng các phương tiện công cộng sẽ thuận tiện hơn nhiều.