Điều kiện làm việc tại Hàn sau khi tốt nghiệp

  Có được công việc làm ổn định sau khi tốt nghiệp là niềm mong ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Hàn Quốc. Vậy, điều kiện nào mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, cùng Korea.com.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

  0
  837

  Hàn Quốc là một trong những quốc gia trên thế giới rất coi trọng nguồn chất xám trong lao động, vì vậy du học sinh quốc tế tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có cơ hội được ở lại đây làm việc khi thành tích học tập cũng như khả năng làm việc đáp ứng được những nhu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.
  Tất cả các ứng viên phải tốt nghiệp tại các trường đào tạo được công nhận bởi chính phủ Hàn Quốc và trải qua những vòng phỏng vấn, kiểm tra năng lực trước khi có quyết định nhận vào làm việc. Nếu bạn có đủ tự tin và khả năng, hãy tự ứng tuyển vào các doanh nghiệp tại đây để phát triển khả năng của mình.

  1Khả năng tốt về năng lực tiếng Hàn


  Hàn Quốc là quốc gia duy nhất trên thế giới dùng một ngôn ngữ bản địa, điều này mang lại lợi thế lớn cho sinh viên quốc tế. Khoảng thời gian học tập tại đây cũng đủ để bạn cảm nhận và trải nghiệm với ngôn ngữ Hàn Quốc.
  Là một quốc gia năng động và có nền kinh tế phát triển cao, vì vậy nhu cầu của nhà tuyển dụng đối với sinh viên quốc tế mới ra trường là: Muốn bạn giống người bản địa. Để làm được điều này, bạn cần phải nói tiếng Hàn thật lưu loát. Khi bạn có năng lực tiếng Hàn thực sự, thì cơ hội được làm việc tại Hàn Quốc là rất cao.
  Bạn giỏi tiếng Hàn, cơ hội làm việc của bạn không chỉ riêng ở Hàn Quốc mà bạn còn có thể làm việc ở các nước khác vì các tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đã có mặt trên toàn cầu và họ cần những nhân tài giỏi tiếng Hàn cũng như giỏi chuyên môn để làm cầu nối với công ty mẹ ở Hàn Quốc. Nếu bạn giỏi tiếng Anh nữa thì lợi thế hoàn toàn thuộc về bạn. Điều quan trọng là hãy tự tin với khả năng của mình để ứng tuyển vào những vị trí phù hợp với năng lực.

  2Thích ứng tốt với văn hóa và môi trường làm việc tại Hàn Quốc


  Để làm việc tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp, sinh viên quốc tế nên tìm hiểu suy nghĩ, phong cách và văn hóa làm việc của người Hàn, cũng như thói quen và các tập quán sinh hoạt hàng ngày của người bản địa.
  Các công ty, tập đoàn tại Hàn Quốc có cách làm việc nguyên tắc và cứng nhắc hơn rất nhiều so với Việt nam, không có sự phê bình và rút kinh nghiệm mà sai thì bị phạt luôn.
  Nếu bạn thích ứng được với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người Hàn, thì khả năng thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Hàn Quốc rất nhanh. Điều này giúp bạn dễ dàng có được việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

  3Có khả năng chuyên môn thực tế

  Tất cả các doanh nghiệp Hàn Quốc đều yêu cầu về năng lực chuyên môn đối với các ứng viên rất thực tế và họ không quan trọng bằng cấp. Nhà tuyển dụng nhận bạn hay không phụ thuộc rất nhiều đến buổi phỏng vấn, nếu vào thời điểm phỏng vấn mà bạn chưa có kinh nghiệm làm việc thì hãy thể hiện ra quyết tâm học việc của mình.
  Nhờ vào năng lực học việc mà bạn sẽ được giao làm những công việc phù hợp với mình. Tùy thuộc vào nhiều lĩnh vực khác nhau, thì sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về khả năng chuyên môn làm việc thực tế của bạn. Vì vậy, ngay từ khi đang còn đi học, hãy học hỏi và cọ xát khả năng chuyên môn của mình một cách thực tế nhất để có nhiều kinh nghiệm khi xin việc làm tại Hàn Quốc.
  Qua bài viết trên, sinh viên cũng nên nắm rõ những yêu cầu chung về thị trường việc làm tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp. Hầu hết, tất cả các nhà tuyển dụng Hàn Quốc đều mong muốn bạn giống như người bản xứ để thuận lợi trong quá trình làm việc. Vì vậy, bạn hãy cố gắng hòa nhập với cuộc sống và văn hóa của người bản xứ để có nhiều thuận lợi nhất đối với việc làm sau này của mình tại xứ sở Kim Chi bạn nhé!