Độc đáo lễ hội Hwaseong ở Suwon Hàn Quốc

  Khi ghé thăm đất nước Hàn Quốc xinh đẹp, bạn đừng bỏ lỡ việc tham gia vào các lễ hội hoành tráng ở xứ sở kim chi nơi đây. Một trong số đó phải kể đến là lễ hội Hwaseong ở Suwon - lễ hội truyền thống của Hàn Quốc mang đậm chất văn hóa đặc trưng của đất nước này.

  0
  641

  Lễ hội Hwaseong ở Suwon – Di sản văn hóa Thế giới

  Lễ hội Hwaseong ở Suwon

  Bạn sẽ thật sự bất ngờ khi biết được rằng, địa điểm diễn ra Lễ hội Hwaseong ở Suwon được Tổ chức Khoa học,Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc đã công nhận Thành cổ ở Suwon của Hàn Quốc là di sản văn hóa Thế giới 1997.
  Cách thủ đô Seoul Hàn Quốc chưa đến 30 cây số, địa điểm diễn ra lễ hội này thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ về đây. Bạn không chỉ được hòa mình vào không khí lễ hội sôi động và hoành tráng mà còn cảm nhận được khí hậu mát mẻ và khung cảnh nên thơ, hữu tình non xanh nước biếc, thành quách rêu phong ở nơi đây. Một màu truyền thống bao trùm khung cảnh nơi đây.

  Độc đáo Lễ hội Hwaseong ở Suwon Hàn Quốc

  Nơi đây được xem là một đô thị cổ của đất nước Hàn Quốc xinh tươi, qua thời gian và năm tháng nơi đây được thay đổi tên gọi khác nhau nhưng cuối cùng người ta lựa chọn tên của Vương triều Suwon để đặt cho địa điểm này. Một điểm nữa là nơi đây được xem như là thành phố của lòng hiếu thảo. Khung cảnh nơi đây đan xen nét cổ kính và hiện đại và là trung tâm văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch và công nghiệp quan trọng của Hàn Quốc.

  Lễ hội Hwaseong ở Suwon thường được diễn ra từ tháng 3 cho đến tháng 11 hàng năm. Mỗi khi lễ hội diễn ra bạn sẽ được chiêm ngưỡng những màn biểu diễn độc đáo như múa chống nghệ thuật và võ nghệ thuật. Một bất ngờ nữa là, bạn sẽ không được xem màn biểu diễn võ nào độc đáo và đặc sắc như ở nơi đây bởi đây là 24 thế võ của các binh lính thời Jeongjo luyện tập. Bạn chắc chắn sẽ có được một ấn tượng khó phai mờ về những hoạt động diễn ra trong dịp lễ hội và cảm nhận một Hàn Quốc sôi động và giàu truyền thống văn hóa.

  Đặc biệt hơn, lễ hội Hwaseong ở Suwon không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những màn biểu diễn nghệ thuật ấn tượng mà còn hấp dẫn du khách bằng khung cảnh cổ kính nơi đây và những màn tế lễ, tái hiện những nghi lễ của Hoàng gia của đất nước Hàn Quốc từ xa xưa, lễ diễu hành của đông đảo quần chúng nhân dân, nghi lễ đội vệ quân sôi động bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng còn được thưởng thức những món ăn truyền thống của đất nước này và các món ăn từ khắp nơi trên thế giới.