Đồng cừu Daegwallyeong – ‘báu vật hút khách’ của Hàn Quốc

Trại nuôi cừu Daegwallyeong đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Hàn Quốc. 'Báu vật' hút khách không phải điều gì khác, chính là... những chú cừu ngày ngày rong chơi trên những đồi cỏ xanh.

0
675

Trại nuôi cừu Daegwallyeong có không gian xanh mướt dễ chịu trên tổng diện tích lên tới 195 k㎡. Ngoài Daegwallyeong thì ở Hàn Quốc còn rất nhiều trại chăn nuôi khác,, nhưng chẳng ở đâu vừa rộng, vừa đẹp, vừa có đàn cừu dễ thương như ở Daegwallyeong. Chính thế nơi đây thành điểm dã ngoại hấp dẫn với nhiều người dân xứ Kim Chi, và là một trong điểm check-in thu hút đông khách du lịch nước ngoài.

Khu vực chăn thả cừu được bao quanh bởi con đường nhỏ, giúp du khách dễ dàng ngắm cừu khi tản bộ. Tuy nhiên, muốn lại gần những chú cừu, cho ăn, vuốt lông hay chụp ảnh thì trước đó du khách phải mua một gói trải nghiệm với giá khoảng vài chục nghìn won. Đối với những du khách yêu động vật, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, số tiền ấy không đến mức gây phiền phức khi đổi lại, họ có được những giây phút thực sự vui vẻ và thoải mái.
Cùng đi dạo trại nuôi cừu Daegwallyeong mới hiểu vì sao ‘những anh bạn lông xù’ này lại hút khách du lịch đến vậy.

Những nhân vật chính ở trang trại Daegwallyeong là đây, đúng là vẻ bề ngoài dễ khiến người ta mủi lòng.
Nếu không mua gói trải nghiệm thì bạn sẽ được đứng từ xa quan sát và chụp ảnh.
Ngôi nhà của những chú cừu – trang trại Daegwallyeong có không gian xanh mướt dễ chịu trên diện tích vô cùng rộng lớn. (Ảnh: Hankukwan)
Trại nuôi cừu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn như thế này! (Ảnh: Hankukwan)
Không gian xanh mát tuyệt vời nơi đây cũng góp công lớn trong việc đưa tên tuổi Daegwallyeong thành điểm du lịch hút khách.
Đường vào trại chăn nuôi rất sạch và đẹp. (Ảnh: Hankukwan)
Trại nuôi cừu Daegwallyeong giống khu du lịch sinh thái trong mùa hè. Nhiều gia đình Hàn Quốc chọn đưa con tới đây vào dịp cuối tuần như một hoạt động dã ngoại bổ ích, thư giãn. (Ảnh: Hankukwan)

Cho cừu ăn là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt với người sống lâu năm ở thành phố. (Ảnh: Hankukwan)
Đây là nhà cừu trong mùa đông. (Ảnh: Hankukwan)
Thời tiết lạnh giá khiến người chủ e ngại sức khỏe của cừu. Vì vậy , thay cho việc tự do gặm cỏ như mùa hè, những chú cừu phải ngoan ngoãn ở trong chuồng tránh rét. (Ảnh: Hankukwan)
Chưa tới giờ được cho ăn thì cứ ngằm chơi thế này thôi! (Ảnh: Hankukwan)

Thông tin cần thiết:

Địa chỉ trại nuôi cừu: 483-32, Daegwallyeongmaru-gil, Daegwallyeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do
Giờ làm việc:
Tháng 5 – Tháng 8: 00 – 18: 30 | Tháng 4 – Tháng 9: 00 – 18: 00
Tháng 3 – Tháng 10: 00 – 17: 30 | Tháng 11 – Tháng 2: 09: 00 – 17: 00
Giá vé: Người lớn 4,000 won (khoảng 80.000 đồng) | Trẻ em 3,500 Won (khoảng 70.000 đồng)
Di chuyển từ Seoul:
Bạn tới bến xe Dong Seoul, đi xe buýt liên tỉnh đến Trạm Xe Buýt Intercity Hoenggye. Xuống xe, rồi đi taxi một quãng ngắn là tới trại nuôi cừu. Giá taxi là 8.000 won/km (tương đương 160.000 đồng).