Du lịch Gangwon – Điểm đến tuyệt vời tại Hàn Quốc

  Nếu nhắc đến du lịch Gangwon thì điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Có phải là đảo Nami với một màu vàng lãng mạn của lá vàng rơi hay là một màu trắng xóa phủ trên từng cành cây ngọn cỏ. Nếu đến với du lịch Hàn Quốc thì xin hãy một lần thưởng thức vẻ đẹp lãng mạn trên từng bước chân của tỉnh Gangwon.

  0
  674

  1Vị trí của tỉnh Gangwon

  Nguồn: Internet

  Gangwon là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc của Hàn Quốc. Với diện tích trên 20.000 km2 và diện tích chủ yếu là đồi núi và đặc biệt là dãy núi Thái Bạch (Taebaek). Tỉnh Gangwon là một trong tám tỉnh vào thời kì Joseon. Tỉnh Gangwon cách Seoul khoảng 3 giờ đồng hồ lái xe.

  2Thời tiết ở tỉnh Gangwon

  Khí hậu tỉnh Gangwon có phần bị ảnh hưởng bởi vị trí vĩ độ của nó. Vào mùa hè nhiệt độ của tỉnh này nóng ẩm hơn những mùa đông cũng lại lạnh hơn so với nhiều vùng ở trên Hàn Quốc. Tỉnh Gangwon thường là nơi có tuyết rơi dày nhất trên cả Hàn Quốc và cũng chính vì lí do này nên thú hút cực kì nhiều khách du lịch vào mùa đông.

  3Những nơi vui chơi lý tưởng ở Gangwon

  Nguồn: Internet
  • Địa điểm đầu tiên được nhắc đến là đảo Nami. Đảo Nami chỉ với diện tích rất nhỏ nhưng lại được mệnh danh như thiên đường của tình yêu với những hàng cây thẳng tắp. Vào mùa thu thì đảo Nami được phủ một màu vàng của lá rụng và đem lại một cảm giác đượm buồn, còn vào mùa đông thì nơi đây với tuyết dày phủ kín tầm mắt.
  • Với thời tiết đặc thù rõ rệt đặc biệt là vào mùa đông ở tỉnh Gangwon, thế vận hội mùa đông PyeongChang Olympic 2018 sẽ được tổ chức tại đây. Vậy nên sẽ vô cùng náo nhiệt nếu bạn đến thăm tỉnh Gangwon vào mùa đông năm 2018.
  Nguồn: Internet
  • Với hơn 80% diện tích của tỉnh là đồi núi thế nên nếu bạn đến thăm tỉnh Gangwon thì một hoạt động không thể thiếu là leo núi. Taebaeksan là một ngọn núi nổi tiếng của tỉnh Gangwon. Vào thời xưa, núi Taebaeksan thường được sử dụng để thời cúng thần linh, còn bây giờ đây trở thành một địa điểm ngắm mặt trời mọc nổi tiếng.
  Nguồn: Internet
  • Và đặc biệt là bạn phải thử trượt tuyết vào mùa đông ở tỉnh Gangwon. ở đây được thiết kế cực kì nhiều khu vực trượt tuyết dựa trên địa hình đồi núi và thời tiết lạnh của tỉnh. Những khu trượt tuyết nổi bật như là Khu trượt tuyết Elysian Gangchon, Thung lũng Hansol Oak, Khu nghỉ dưỡng Alpensia,… Các khu trượt tuyết thường mở cửa đến gần nửa đêm để phục vụ du khách du lịch. Bên cạnh chi phí thuê đồ trượt tuyết bạn sẽ phải mất thêm phí nếu đi cáp treo lên trên núi rơi vào khoảng từ 10000 – 80000 won.
  Nguồn: Internet

  4Món ngon nên ăn khi du lịch Gangwon

  Nguồn: Internet

  Ở tỉnh Gangwon bạn có thể ăn những món Hàn Quốc thông thường, những món như vậy cực kì dễ tìm ở đây. Và nếu bạn có đến đảo Nami thì có thử món bánh kếp nhân đậu đỏ là đặc sản của hòn đảo xinh đẹp này.

  Một món mà sẽ làm bạn thèm ở tỉnh Gangwon là món Chunchenon. Chunchenon là món ăn vừa ngọt vừa cay, nổi tiếng là món ăn bình dân và cực kì được ưa thích bởi sinh viên. Có 2 loại là Dakgalbi và Maguksu, Dakgalbi được làm từ gà rán lọc xương nấu cùng khoai tây và cải bắp còn Maguksu làm từ thịt rán cùng kim chi.

  5Giao thông ở tỉnh Gangwon

  Tỉnh Gangwon có 2 sân bay là sân bay quốc tế Yangyang và sân bay nội địa Wonji. Hai sân bay này đặc biệt phục vụ cực kì nhiều khách du lịch đến tỉnh Gangwon.

  Về xe bus thì cũng có 2 loại xe bus là xe bus chạy trong tỉnh và xe bus chạy liên tỉnh. Và đặc biệt vào mùa đông, khi tuyết rơi thì thành phố cung cấp xe bus phục vụ cho khách du lịch quốc tế. Hoặc nếu bạn không muốn sử dụng phương tiện công cộng thì có thể sử dụng taxi hoặc thuê xe tự lái.

  Nếu bạn yêu mùa đông cùng những cánh đồng tuyết trắng phủ dấu chân thì tại sao không du lịch Gangwon một lần để cảm nhận hết vẻ đẹp cùng cái lạnh ở nơi đây. Chắc chắn Gangwon sẽ không làm bạn thất vọng!