Du lịch tự túc Hàn Quốc: Cách mua và sử dụng Korail Pass để đi KTX, ITX và Airport Express

Nếu sử dụng tàu điện ngầm để di chuyển trong các thành phố lớn như Seoul, Busan, v.v… thì T-money là chiếc thẻ tiện lợi thần kỳ cho những ai du lịch tự túc Hàn. Tuy nhiên, với người muốn khám phá nhiều thành phố, di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau tại Hàn thì Korail Pass lại là một chiếc thẻ kỳ diệu khác.

0
627

Korail Pass là gì?

Korail Pass là thẻ dùng để sử dụng hệ thống đường sắt của Hàn Quốc, đặc biệt chỉ dành cho khách nước ngoài du lịch tới Hàn, có thời gian lưu trú tại Hàn dưới 6 tháng. Cũng giống như JR Pass của Nhật hay Eurail Pass của châu Âu, Korail Pass cho phép bạn đi các tuyến đường sắt của Hàn không giới hạn trong thời gian hiệu lực của pass mà bạn đặt mua, cực kì tiện, cực kì tiết kiệm so với mua từng chặng lẻ.
Ví dụ:
Vé lẻ KTX đi Seoul- Busan : 56,000 KRW/chiều -> 112,000KRW/2 chiều
Korail Pass 2 ngày linh hoạt : 102,000KRW/2 ngày/ không giới hạn số lần đi.
Korail Pass 2 ngày linh hoạt mua tại KKday : 99,000 KRW/2 ngày/ không giới hạn số lần đi.
Thêm nữa là mua Korail Pass xong, bạn còn được khá nhiều ưu đãi khác như giảm 10% giá vé vào cổng của công viên giải trí Lotte World, giảm giá roaming di động từ 2,700 won còn 1,400/ngày ( tại Seoul), giảm giá vé vào Busan Aquarium (tại Busan), v.v…

Thẻ Korail Pass sử dụng được các loại tàu nào?

Thẻ Korail Pass sử dụng được các loại tàu cao tốc KTX, KTX-Sancheon, ITX-Samaeul, ITX-CheongChun, Samaeul, Mugunghwa, Nuriro, O-train, V-train, S-train, DMZ-train (Tàu khu phi quân sự biên giới Triều Tiên- Hàn Quốc) , A-train, Westgold-train (1)
* Không bao gồm SRT, tàu điện ngầm, tàu du lịch tạm thời.
• KTX (Korea Train eXpress)

• ITX-Cheongchun

• ITX-Saemaeul

• Airport Express

• Mugunghwa-ho

• Nuriro

Giá tiền và các loại thẻ Korail Pass

Tuỳ mục đích sử dụng cũng như độ tuổi mà bạn có thể tham khảo giá và loại vé Korail Pass dưới đây nhằm tối đa hoá giá trị sử dụng thẻ này nhé. Đây là giá vé trên website chính thức của Korail.

Nguồn: letskorail.com

Các loại thẻ Korail Pass: 2 loại chính

 • Thẻ linh hoạt (Flexible): Tuỳ vào số ngày hiệu lực của thẻ Korail Pass bạn mua (2 ngày hoặc 4 ngày), nhưng nôm na là trong vòng 10 ngày, bạn sẽ được chọn 2 hoặc 4 ngày bất kì (không cần liên tiếp) để sử dụng thể Korail Pass để đi lại không giới hạn các chuyến tàu kể trên (1)
  Ví dụ: Bạn dùng thẻ Korail Pass linh hoạt 2 ngày (Flexible 2 days) để đi Seoul-Busan chơi từ ngày 20/10- 30/10. Thì bạn có thể chọn dùng thẻ Korail Pass vào ngày 20/10 cho chiều đi Seoul xuống Busan bằng KTX và dùng tiếp thẻ Korail Pass vào ngày 30/10 cho chiều ngược lại từ Busan- Seoul. Với mỗi ngày chọn dùng thẻ, bạn sẽ được đi lại không giới hạn số lần lên tàu, và dùng bất kì loại tàu nào trên các loại tàu kể trên đều được.
 • Thẻ liên tục (Consecutive): Cần sử dụng thẻ liên tiếp trong số ngày đã được đặt, tính từ ngày bắt đầu sử dụng.
  Ví dụ: Bạn dùng thẻ Korail Pass liên tục 3 ngày từ Seoul tới Busan vào ngày 20/10 thì trong vòng 3 ngày liên tiếp : 20,21,22 bạn sẽ được đi lại thả ga các loại tàu như trên, không giới hạn số chuyến.

LƯU Ý:

 • Tất cả các thẻ Korail Pass sẽ được tính bằng NGÀY thay vì bằng GIỜ
 • Trẻ em từ 4 đến 12 tuổi được mua vé trẻ em.
 • Thẻ Korail Pass loại thông thường (Normal): Dành cho trẻ em (Child) và người lớn (Adult)
 • Thẻ Korail Pass loại tiết kiệm (saver): Dành cho nhóm 2 đến 5 người cùng mua (Mỗi người phải mua một thẻ)
 • Thẻ Korail Pass loại dành cho thiếu niên (Youth): Dành cho lứa tuổi 13 đến 25 hoặc sinh viên có thẻ sinh viên quốc tế (ISIC)
 •  Miễn phí cho trẻ em dưới 4 tuổi khi đi kèm với 1 người bảo hộ có vé thông thường của người lớn.

Cách đặt mua Korail Pass

Bạn vào trang này: https://www.letskorail.com/ebizbf/EbizbfForeign_pr16100.do để đặt thẻ Korail Pass. Đối với đặt thẻ ở Website Korail, cần phải đặt bằng Credit Card, và đem voucher đi đổi vé tại quầy vé Korail, bạn cần phải phải show thẻ Credit Card mà bạn đã đặt vé + passport để xác nhận chính chủ.
Lưu ý nhỏ nữa: Các bạn sẽ không sử dụng được Korail Pass vào một số dịp lễ trong năm tại Hàn như (Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu, Tết Tây, lễ Tạ ơn hay nghỉ hè, v.v….). Vé chỉ áp dụng cho loại ghế phổ thông.

Cách nhận thẻ Korail Pass và mua vé tàu KTX, ITX và Airport Express

 Nhận thẻ Korail Pass tại sân bay Incheon

Tại Incheon có 3 điểm bạn có thể tới nhận thẻ:
1- Airport Railroad: nằm ở sảnh đến giữa cổng số 8 và 9. Giờ mở cửa: 7am – 9pm

Nguồn: google

2- KTX Center: nằm ở tầng B1. Giờ mở cửa: 6am – 8:30pm
Nguồn: loka101

3- Travel Center: cũng nằm ở tầng B1. Giờ mở cửa: 7am – 9pm. Khuyến khích các bạn tới chỗ này để nhận thẻ Korail Pass vì quầy này sẽ không đông như 2 chỗ trên.
Nguồn: google

Nhận thẻ tại Seoul Station

Hoặc nếu thích bạn có thể tới Seoul Station để nhận, quầy nhận thẻ rất dễ tìm vì nó được đặt nằm ngay giữa ga luôn.

Nguồn: Internet

Khi tới nhận thẻ, bạn cần in e-voucher kèm theo hộ chiếu và thẻ credit card sử dụng để thanh toán.
Nguồn: Internet

Khác với thẻ T-Money, bạn chỉ cần lấy thẻ và đi đến đâu thì quẹt tới đó, thẻ Korail Pass lại dùng để mua vé tàu chứ không quẹt trực tiếp tại ga đến và đi được.
Nguồn: sarahkhooyw

Sau khi mua, bạn sẽ nhận được vé giấy lên tàu với đầy đủ thông tin về giờ khởi hành, giờ đến, điểm đến, số hiệu tàu, ga chờ tàu cũng như số ghế. Nếu những ai chưa đi thạo Korail Pass thì có thể nhờ nhân viên hướng dẫn ở các quầy thông tin tại ga hoặc có thể hỏi những người dân địa phương đi cùng chuyến hoặc ở quanh đó. Nói chung các bạn cứ nên “cẩn tắc vô ưu” là tốt nhất.
Các bạn có thể tham khảo LỊCH TÀU CHẠY để chuẩn bị lịch trình du lịch của mình kỹ hơn nhé.

Bản đồ các tuyến tàu KTX

Trong các loại tàu sử dụng được Korail Pass, KTX được sử dụng phổ biến nhất với nhiều tuyến tàu đi qua nhiều tỉnh, thành phố cùng những địa danh du lịch thú vị. KTX gồm 4 tuyến tàu chính kèm bản đồ từ trang info.Korail của Hàn để các bạn tham khảo nhé:
Tuyến Gyeongbu : sân bay Incheon – Seoul – Busan

Tuyến Homan: sân bay Incheon – Seoul – Mokpo

Tuyến Gyeongjeon: sân bay Incheon – Seoul – Jinju

Tuyến Jeolla: sân bay Incheon – Seoul – Jeonju – YeosuExpo