Galaxy Note FE cháy hàng tại Việt Nam, Samsung chưa có kế hoạch bán ra thêm

  Dạo qua thị trường, không dễ để người dùng tìm được một cửa hàng còn bán Note FE. Thế Giới Di Động, CellphoneS, Hoàng Hà Mobile đều đã báo hết hàng, trong khi một số chi nhánh của FPT Shop và Viettel Store tuy vẫn còn máy, nhưng chỉ là màu đen.

  0
  598
  Nhiều đại lý cho biết đã hết hàng Galaxy Note FE

  Galaxy Note FE (viết tắt của Galaxy Note Fan Edition) lần đầu được Samsung ra mắt hồi đầu tháng 7/2017 tại Hàn Quốc, sau đó được phân phối chính hãng tại Việt Nam vào cuối tháng 11/2017 với giá 13.99 triệu đồng. Đây là chiếc máy dòng Note dựa trên chiếc Galaxy Note7, sở hữu thông số phần cứng và tính năng tương đồng và chỉ khác biệt ở dung lượng pin.
  Tuy nhiên, chỉ sau chưa đầy 2 tháng bán ra, nhiều đại lý nói với chúng tôi rằng họ đã không còn hàng Note FE để bán. Quả thực, khi tham khảo trên thị trường, không dễ để người dùng tìm được một cửa hàng còn sản phẩm này. Thế Giới Di Động, CellphoneS, Hoàng Hà Mobile đều đã báo hết hàng, trong khi một số chi nhánh của FPT Shop và Viettel Store vẫn còn máy, nhưng chỉ là màu đen. Được biết trong đợt hàng vừa qua, màu Blue Coral (xanh san hô) có sức hút rất mạnh và đã hết hàng từ cách đây gần 2 tuần trước.

  FPT Shop là một hệ thống lớn hiếm hoi còn hàng sản phẩm này, tuy nhiên chỉ là phiên bản màu đen


  Các đại lý cũng khẳng định rằng đây không phải là một đợt hết hàng tạm thời, mà Samsung đã chính thức ngừng bán ra Note FE tại Việt Nam. Thực tế, điều này đã được dự đoán từ trước, khi vào thời điểm mở bán hồi cuối tháng 11/2017, ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Giám đốc Điều hành ngành hàng Thiết bị Di động của Samsung Vina, từng nói Note FE là sản phẩm với số lượng giới hạn.
  Quyết định ngừng bán ra Note FE của Samsung được cho là một biện pháp nhằm thúc đẩy doanh số cho dòng máy Galaxy A8+ (2018), vốn vừa được hãng này ra mắt hồi đầu tháng 1/2018. A8+ (2018) có giá 13.49 triệu đồng, rẻ hơn 500.000 đồng so với Note FE. Mặc dù A8+ rẻ hơn và sở hữu những ưu điểm như màn hình tràn viền hay camera selfie kép, nhưng Note FE vẫn được nhiều người ưu tiên nhờ màn hình cong, bút S-Pen, camera có chống rung quang học hay cảm biến mống mắt…