Gợi ý về một số địa chỉ bán album Kpop trên Facebook

  Là fan thì một việc không thể thiếu đó là mua album ủng hộ thần tượng đúng không?

  0
  7421

  Nhớ lại thời gian đầu mình thích Kpop, khoảng cuối năm 2008 đầu 2009, lúc này thì việc mua album hay goods của thần tượng không phổ biến lắm, chủ yếu là nghe nhạc thôi. Mà nhắc đến lúc này, có lẽ phải 8-90% các bạn 9x thường tìm hiểu hay support idol qua iTV hay một số blog về Kpop như 360Kpop, thậm chí lúc đấy Youtube cũng chưa phổ biến. Lúc đấy mọi người chủ yếu nghe nhạc thôi chứ cũng không để ý nhiều lắm đến chuyện album hay goods. Nhưng mà bây giờ mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn, “pre order” hay mua album trở thành chuyện đương nhiên khi bạn thích idols nào đấy hay muốn support cho họ. Chỉ cần một cú click chuột đơn giản là album đã nằm gọn trong tay bạn.
  Nói lòng vòng nhớ lại chuyện ngày xưa vậy thôi chứ bây giờ mình vào chủ đề chính nhé. Khoảng cuối năm ngoái đến bây giờ, mình có mua một số album Kpop và đang có ý định sưu tầm trọn bộ album của thần tượng (chỉ album thôi chứ goods thì mình không đu nổi). Vì có một ít kinh nghiệm rồi nên mình muốn chia sẻ cho những bạn đang và sẽ có ý định mua album, dưới đây là 3 shop mình đã có dịp mua thử:

  1Cassey CDs

  Cassey CDs

  (link fb: https://www.facebook.com/casseycds/?fref=ts)

  Shop này có lẽ là địa chỉ quá quen thuộc đối với fan Kpop rồi. Mình từng mua của shop 2 albums, một cái là hàng có sẵn, cái còn lại là pre order. Điểm cộng là giá cả nhìn chung khá ổn (thấp hơn so với mặt bằng, tuy nhiên order ở HN đắt hơn 10-20k so với tp.HCM), có lẽ do đây là shop lớn nên lượng đặt hàng nhiều, giá theo đó cũng rẻ hơn. Thứ 2 là album được trả cũng khá nhanh (đối với các bạn HCM thôi nhé, ở HN là phải cộng thêm khoảng gần 1 tuần nữa T.T).
  Tuy nhiên mình có ấn tượng không tốt với shop này, ham hố duy nhất vì giá ở đây vừa phải thôi. Lần đầu tiên order ở đây, vì là album có sẵn nên gọi điện trước rồi đến lấy nhưng mà thái độ của bạn nhân viên chán kinh khủng :/ mình tưởng đấy là lần cuối cùng mình mua hàng ở đây cơ, mà shop này cũng bị phản ánh về thái độ nhiều rồi. Thứ hai là việc order trên web khá phức tạp, mình biết đây là shop lớn nên phải làm như thế nhưng cá nhân mình không thích order kiểu này lắm. Thứ ba là rep tin nhắn siêu chậm, mình nhắn tin hỏi album về chưa (dù đợi khá khá rồi) nhưng chắc tầm gần tuần sau, lúc mình nhận được album rồi mới thèm rep lại, chán. Thứ cuối cùng, nhỏ thôi nhưng địa chỉ ở HN khá khó tìm cho những bạn đến lần đầu tiên, lần đầu đi tìm mình tưởng bỏ cuộc luôn, giờ làm việc cũng thất thường, mấy lần đến đều đóng cửa :(((.
  Nói chung bạn nào muốn giá cả phải chăng mà kiên nhẫn 1 chút thì lựa chọn shop này, tuy nhiên cũng tùy vào độ may mắn của bạn nữa :)))

  2Cửa hàng nông sản

  (link fb: https://www.facebook.com/CuaHangNongSan3B/?fref=ts)

  Mình biết shop này qua lời giới thiệu của 1 fan page Jungkook. Lần đầu tiên order đồ trên mạng nhưng kết quả thì cực kì hài lòng :). Bạn ad dễ thương cực, giải thích rõ ràng, rep tin nhắn nhanh, bọc gói album cũng cẩn thận nữa. Giá ở shop này thuộc loại trung bình (tất nhiên là cao hơn cassey cds vì quy mô shop cũng nhỏ, tuy nhiên một vài album lại rẻ hơn), giá ship cũng vừa phải (shop này ở HN). Thời gian chờ lấy album cũng khá chuẩn như giới thiệu, khoảng từ 7 đến 10 ngày đối với hàng order. Hai lần mua ở đây mình đều hài lòng, không có gì phải phàn nàn cả. Một điểm cộng nữa là shop order cả mỹ phẩm Hàn lần goods nữa nên các bạn có yêu cầu gì thì chỉ cần inbox hỏi bạn ad là rõ, ngoài ra còn nhận giao bán hộ hàng nữa, khá thú vị :))). Đây là shop mình nghĩ các bạn nên cân nhắc khi có ý định mua album ^^.

  3Y-media Shop

  (link fb: https://www.facebook.com/Y-Media-Shop-550326188352516/?fref=ts)

  Shop này có điểm cộng là anh boss rep tin nhắn max nhanh luôn, việc order cũng đơn giản, inbox trực tiếp là xong, album phát hành bên Hàn thì 4-5 hôm sau là lấy được luôn, ad sẽ gọi điện trước và thỏa thuận về việc ship hàng. Nhìn chung là nhanh gọn, thuận tiện.
  Tuy nhiên shop này có giá theo mình là hơi chát, đắt hơn tầm 50-100k so với các shop khác (nhưng vì lấy được album nhanh quá nên cũng cắn răng chịu T.T), mọi người muốn mua nên cân nhắc kĩ.
  Ngoài ra còn một số địa chỉ khác như:
  * Subei store (https://www.facebook.com/SuBeiStore/?fref=ts chuyên order album, goods của BTS)
  * Bangtan paradise (https://www.facebook.com/bangtan.paradise/?fref=ts)
  Bên cạnh đó là các fanpage idol cũng thỉnh thoảng nhận order album những dịp comeback… nói chung là có rất nhiều địa chỉ cho các bạn lựa chọn!