Hết dưỡng da 10 bước, người Hàn lại nổi lên trào lưu gội đầu 10 bước cho tóc đẹp như đi spa

  0
  796

  Gội đầu là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc. Công đoạn này không chỉ làm sạch bụi bẩn và dầu nhờn trên tóc mà còn giúp chăm sóc da đầu, loại bỏ tế bào chết và vi khuẩn. Thế nhưng, bên cạnh những lợi ích đó, việc gội đầu không đúng cách cũng sẽ là con dao hai lưỡi khiến tóc trở nên khô, xơ và dễ gãy rụng hơn.
  Gội đầu đúng cách là tiền đề hoàn hảo cho một mái tóc đẹp. Duy trì thói quen gội đầu và chăm sóc tóc kĩ lưỡng theo các bước sau trong 1 tháng, chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt.


  Thành viên của WishtrenTV – một kênh làm đẹp luôn giới thiệu các trào lưu mới nhất tại Hàn – sẽ tiết lộ 10 bước gội đầu “thần thánh” mà các cô gái Hàn từng thực hiện. Tuy nghe có vẻ rườm rà nhưng 10 bước này rất nhanh gọn, lại cho hiệu quả tuyệt vời: Tóc mượt, dài và da đầu khỏe mạnh như đi spa.
  Hướng dẫn cụ thể:

  1Bước 1: Chải đầu

  Dùng lược thưa để chải tóc, tránh chải mạnh tay khiến tóc bị gãy rụng. Nên chải từ dưới lên trên để dễ dàng hơn trong việc gỡ rối tóc.

  2Bước 2: Massage da đầu

  Dùng lược gõ nhẹ lên da đầu hoặc dùng các ngón tay massage nhẹ nhàng phần chân tóc trong 5 – 10 phút trước khi gội đầu.

  3Bước 3: Xịt ướt chân tóc

  Làm ướt tóc bằng cách sử dụng bình xịt nước giúp làm sạch sâu da đầu và tóc. Bạn không cần dùng bình xịt thường xuyên nhưng hãy thực hiện ít nhất 1 tuần/lần để làm sạch sâu tóc và da đầu.

  4Bước 4: Gội đầu sơ qua

  Lấy một ít dầu gội đầu và pha với nước, vuốt nhẹ nhàng lên khắp phần chân và ngọn tóc. Xả sạch với nước ấm.

  5Bước 5: Gội đầu

  Lấy một lượng dầu gội đầu vừa phải, pha với nước và đánh nhẹ để tạo bọt. Massage da đầu với dầu gội đầu thật nhẹ nhàng và giữ nguyên dầu gội đầu trên tóc trong 3 phút.

  6Bước 6: Xả sạch dầu gội

  Dùng nước ấm, xả sạch dầu gội từ chân đến ngọn tóc. Lưu ý không dùng nước quá nóng để tránh làm bỏng da đầu khiến da đầu bị khô và dễ bong tạo gàu.

  7Bước 7: Dùng dầu xả

  Vuốt dầu xả lên phần thân và đuôi tóc. Giữ nguyên dầu xả trong 5 – 10 phút để tóc có thời gian hấp thụ dưỡng chất trong dầu xả.

  8Bước 8: Xả lại tóc

  Xả lại tóc với nước ấm để loại bỏ dầu xả. Sử dụng nước lạnh ở lần xả cuối cùng để tóc đỡ bị rụng và tích điện.

  9Bước 9: Làm khô tóc

  Dùng khăn bông mềm thấm nước trên tóc, tránh chà xát tóc quá mạnh với khăn gây tổn thương tóc.
  Làm khô tóc với máy sấy. Hất tóc từ sau ra trước và sấy từ phần chân tóc. Lưu ý chỉnh ở mức nhiệt độ và gió trung bình, không để máy sấy quá sát tóc. Sấy lại lần cuối ở mức nhiệt thấp nhất để làm dịu tóc.

  10Bước 10: Chải đầu

  Gỡ tóc nhẹ bằng tay, chải lại với lược và tạo kiểu. Vậy là bạn đã có một mái tóc hoàn hảo rồi đấy!
  Một số lưu ý khác:
  1. Bạn nên gội đầu vào buổi tối thay vì buổi sáng. Gội đầu vào buổi tối sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn, gàu và tế bào chết trên da đầu trước khi bạn ngủ, đồng thời giúp tóc có nhiều thời gian để hấp thụ dưỡng chất có trong các sản phẩm chăm sóc tóc hơn.
  2. Hiểu rõ tình trạng tóc và da đầu để lựa chọn