Học bổng và chương trình học hoàn toàn mới đại học Ajou Hàn Quốc

Thành lập năm 1973, Đại học AJOU hoạt động với phương châm “ trở thành trường đại học tốt nhất Châu Á trong thế kỷ 21”. Trường tọa lạc tại Suwon, cách thủ đô Seoul 30 km về phía nam Hiện nay, AJOU đã khẳng định vị thế của trường Đại Học nghiên cứu hàng đầu với 10 phân viện tại Hàn Quốc, là nơi theo học của 14.000 sinh viên trong đó có 9.000 sinh viên đại học, 3.500 sinh viên sau đại học và 1.500 sinh viên các khóa học khác. Đây cũng là trường đầu tiên của Hàn Quốc thực hiện chương trình dự bị đại học (AFP).

0
477

1Chương trình dự bị Đại học Ajou

Khuôn viên trường Đại học Ajou

Áp dụng cho các sinh viên chưa đủ điều kiện để vào trường thì sẽ theo học chương trình dự bị khóa tiếng trước khi bước vào kỳ nhập học chính.
Là hình thức đào tạo hoàn toàn mới, mang đến một hướng hội nhập tốt hơn cho các du học sinh tương lại. Hiện nay, ngoài môn học chính là tiếng Hàn, AFP còn mang đến những môn học cơ bản như toán học, tiếng Anh, vi tính….nhằm bảo đảm thành công sau khi nhập học đại học tại AJOU.
Song song với chương trình đào tạo với nhiều nét đổi mới, AJOU cũng cam kết cung cấp ký túc xá tiện nghi ngay trong trường và đảm bảo 100% sinh viên hoàn thành chương trình AFP sẽ được nhập học tại trường.

Học sinh trường Đại học Ajou

2Tư cách đăng ký chương trình dự bị đại học (AFP)

  • Có thái độ học tập tốt, hạnh kiểm tốt.
  • Sinh viên tốt nghiệp (dự kiến tốt nghiệp ) trường cấp 3 chính quy ở nước ngoài hoặc sinh viên có học lực trên cấp 3).
  • Người tốt nghiệp trường Đại học cuối cùng không quá 2 năm.

3Học bổng 30-100% cho sinh viên

3.1 Học bổng AFP

Dựa vào thành tích học tập, sinh viên có thể nhận được học bổng từ 30% – 100%.

Loại

Giá trị học bổng

AFP 1

100% miễn học phí cho khóa tiếng kỳ 2 (học sinh đứng đầu trong tất cả các lớp trong kỳ 1)

AFP 2

70% miễn học phí cho khóa tiếng kỳ 2 (học sinh đứng đầu trong mỗi lớp trong kỳ 1)

AFP 3

50% miễn học phí cho AFP Giai đoạn 2 (học sinh đứng thứ 2 trong mỗi lớp trong kỳ 1)

AFP 4

30% miễn học phí cho AFP Giai đoạn 2 (học sinh đứng thứ 3 trong mỗi lớp trong kỳ 1)

3.2 Học bổng Đại Học

Tên học bổng

Giá trị học bổng

Điều kiện

Học bổng nhập học

Miễn phí nhập học Hoàn thành ít nhất 1 năm khóa tiếng tại Đại học Ajou

Học bổng S

Miễn 100% học phí và phí nhập học trong 4 năm học TOPIK 6

Xếp hạng 5% trong cuộc phỏng vấn duy trì GPA 3.5 trở lên Học bổng A(dành cho học sinh chuyển tiếp)Miễn 100% học phí và phí nhập học trong 2 năm học TOPIK 6 hoặc IELTS 7.5, TOEFL ibt 100 Xếp hạng 5% trong cuộc phỏng vấn Duy trì GPA 3.5 trở lên Học bổng 1 Miễn 100% học phí cho kỳ đầu TOPIK 6 Đối với học sinh chuyển tiếp bằng TA ngành Quản trị KD: IELTS 7.5, TOEFL ibt 100 Học bổng 2 Giảm 70% học phí cho kỳ  5 Đối với học sinh chuyển tiếp bằng TA ngành Quản trị KD: IELTS 7.0, TOEFL ibt 90 Học bổng 3 Giảm 50% học phí cho kỳ đầu TOPIK 4 Đối với học sinh chuyển tiếp bằng TA ngành Quản trị KD: IELTS 6.5, TOEFL ibt 80 Học bổng 4 Giảm 30% học phí cho kỳ đầu TOPIK 3 Đối với học sinh chuyển tiếp bằng TA ngành Quản trị KD: IELTS 6.0, TOEFL ibt 75.

4Tại sao nên lựa chọn học tại Đại học Ajou?

Đại học Ajou nằm trong Suwon là thành phố công nghiệp và thương mại với rất nhiều các công ty công nghệ cao nổi tiếng như Samsung, đồng thời rất nhiều trung tâm khoa học công nghệ đa nghành nên sinh viên có thể dễ dàng kiếm việc làm thêm với tiền lương khá cao.
Đại học Ajou có chương trình hợp tác quốc tế với 294 trường đại học lớn của 63 nước trên thế giới, sinh viên theo học tại trường có thể sang các nước khác để học các trường liên kết như Mỹ, Châu Âu, Châu Á… (tối đa 3 lần).
Cơ sở vật chất hiện đại với wifi miễn phí phủ sóng toàn trường, thư viện mở 24/24, miễn phí sử dụng phòng tự học, bệnh viên Ajou thuộc 1 trong 5 bệnh viện top 5 Hàn Quốc
Sinh viên được tham gia những hoạt động ngoại khóa đa dạng như tham quan di tích lịch sử, lễ hội văn hóa truyền thống, tiêu biểu như thành cổ Hwaseong, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1997.
Thế mạnh của Ajou chính là 2 ngành Kỹ thuật và công nghệ thông tin, ngoài ra Quản trị kinh doanh cũng là một trong những lợi thế của mình cạnh tranh với các trường đại học khác. Hơn nữa, ngành y dược cũng được Ajou chú trọng và hội tụ được những tinh hoa của ngành y dược hiện đại.