Học sinh Hàn Quốc “lách luật” trang điểm như thế nào?

  Trang điểm luôn là một điều-cấm-kỵ khi đến trường. Tuy nhiên, học sinh Hàn Quốc vẫn biết cách làm mình xinh xắn hơn vào mỗi sáng đến trường mà không sợ bị “sờ gáy”. Hãy cùng tìm hiểu xem trang điểm nhẹ nhàng kiểu Hàn Quốc là gì mà các nữ sinh xứ sở Kimchi có thể qua mắt được các thầy cô giám thị khó tính nhé!

  0
  801

  1Lớp nền “tự nhiên như không” với cushion.

  Cushion mỏng nhẹ nhưng vẫn có thể che đi khuyết điểm trên da (Nguồn: Pinterest)

  Với kết cấu đặc biệt – không quá dày như foundation hay quá lỏng như CC cream với độ che phủ thấp, cushion với miếng bọt biển mềm sẽ đem đến một lớp nền mỏng nhẹ nhưng vẫn che phủ được cho làn da ít khuyết điểm. Với đặc điểm mỏng – mịn – nhẹ – tự nhiên, trang điểm bằng phấn nước là một trong những lựa chọn hàng đầu của các cô nàng nữ sinh Hàn Quốc để qua mắt các thầy giám thị khó tính.

  2Chân mày “siêu tự nhiên”.

  Kiểu lông mày ngang trông sẽ tự nhiên hơn (Nguồn: Pinterest)

  Một hàng chân mày cong, đậm chắc chắn sẽ bị phát hiện ngay. Vì thế, nữ sinh Hàn Quốc thường chọn kiểu chân mày ngang với tông kẻ mắt màu nâu để tô dáng cho hàng chân mày thêm xinh nhưng vẫn không làm mất đi vẻ tự nhiên. Để có được một hàng chân mày tự nhiên, bạn cần:

  • Tỉa lại phần chân mày theo dáng ưa thích.
  • Dùng chì kẻ chân mày màu nâu đồ nhẹ theo dáng chân mày có sẵn, bắt đầu từ đuôi đến đầu chân mày.
  • Dùng cọ trang điểm tán đều màu chì rồi chải gọn.

  3Mí trong “đánh lừa” thầy cô

  Em đâu có kẻ mắt đâu! (Nguồn: Pinterest)

  Nếu các bạn học sinh phương Tây có thể tự do diện những kiểu Eyeliner dày và đậm, thì các cô nữ sinh Hàn lại ưa chuộng những đường vẽ eyeliner mí trong cực mảnh. Tuy mảnh nhưng kiểu eyeliner mí trong vẫn sẽ tạo được chiều sâu cho đôi mắt. Nếu là cô nàng mắt một mí, bạn có thể kéo dài đường eyeliner khoảng 2-4 mm để ăn gian một tí cho đôi mắt thêm to tròn.

  4Đôi má “ửng hồng”

  Một chút má hồng nhẹ nhàng sẽ rất khó phát hiện (Nguồn: Pinterest)

  Thay vì sử dụng phấn má dạng bột thông thường thì phấn má hồng dạng kem mới chính là vũ khí bí mật để tạo nên đôi má ửng hồng tự nhiên của các cô nàng nữ sinh Hàn Quốc. Để trông không quá nổi bật, bạn có thể đánh má hồng theo chiều ngang, bắt đầu từ giữa má và dặm nhẹ ra phần gần mang tai rồi tán đều ra 2 bên.

  5Đôi môi đầy sức sống nhưng không quá nổi bật

  Đôi môi hồng xinh nhẹ nhàng (Nguồn: Pinterest)

  Dù có rất nhiều loại son với đa dạng chất son nhưng những dòng son dạng tint nhiều dưỡng luôn được các nàng nữ sinh Hàn Quốc lựa chọn khi đến trường. Cách dùng son tint đẹp nhất đó chính là kiểu đánh phần lòng môi đậm và nhạt dần ra bên ngoài. Khéo léo kết hợp với một chút son bóng nhẹ, đôi môi bạn sẽ trông thật căng đầy và hồng hòa một cách rất tự nhiên.

  Tuy quy định không cho trang điểm nhưng chúng mình vẫn có thể “lách luật” bằng cách trang điểm thật nhẹ nhàng để trông vẫn thật xinh xắn mà vẫn qua mắt được các thầy cô giám thị khó tính mà phải không nào?