Học tiếng Hàn rồi sang Hàn Quốc du học có phải học tiếp không?

  Có rất nhiều bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc đều có một thắc mắc chung là: Học tiếng Hàn rồi sang Hàn du học có phải học tiếp nữa không? Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi này và làm rõ hơn về vấn đề học tiếng Hàn tại Việt Nam cũng như học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

  0
  657

  Hiện nay, nhu cầu học tiếng Hàn trở nên rất thực tế cho giới trẻ. Học tiếng Hàn để xin việc làm, để đi du học… Nhưng, nếu bạn đi du học Hàn Quốc mà bạn đã có quá trình học tiếng Hàn tại Việt Nam rồi thì sang Hàn bạn có học lại hay không? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào từng loại visa du học Hàn Quốc mà bạn đăng ký với đại sứ quán để đi du học Hàn Quốc.
  Thông thường visa du học Hàn Quốc có 3 loại sau: Visa D4-1, Visa D4-6 và Visa D2. Cả 3 loại visa này, đều áp dụng cho việc đi du học Hàn Quốc nhưng tính năng lại khác nhau. Vì thế, bạn hãy xem xét mình muốn xin loại visa nào và mình có học lại tiếng hay không nhé.

  Đối với du học tiếng visa D4-1


  Loại visa D4-1 là dùng cho việc đi du học tiếng tại Hàn Quốc. Nếu như bạn xin cấp loại visa này, đồng nghĩa là bạn đi du học tiếng tại Hàn Quốc và tất nhiên bạn sẽ học tiếng Hàn là chính trong lần du học này. Thông thường, với visa du học tiếng D4-1 này, bạn sẽ phải học tiếng trong khoảng thời gian là 2 năm. Mỗi năm có 4 kỳ học. Thời gian nhập học là: Tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12. Mỗi kỳ học sẽ kéo dài khoảng 10 tuần và được nghỉ 3 tuần sau mỗi kỳ học.
  Đối với chương trình du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1 này: Nếu bạn có topik cấp 3 trở lên thì bạn sẽ được nhận học bổng của khóa tiếng. Tại Hàn Quốc, nếu bạn tham gia học khóa tiếng khoảng tầm 1 năm thì có thể được chuyển lên học chuyên ngành. Tuy nhiên, với kiến thức và vốn tiếng Hàn khoảng 1 năm hay hơn 1 năm này cũng làm bạn rất vất vả khi để nghe hiểu bài mà giáo sư giảng dạy.
  Vì vậy, nếu bạn đi du học tiếng tại Hàn Quốc theo diện visa D4-1 này, thì cũng nên học tiếng Hàn tại Việt Nam trước. Để khi sang học, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ và dễ xin được việc làm thêm.

  Đối với du học nghề Visa D4-6

  Đây là loại visa dùng cho du học sinh đi du học nghề tại Hàn Quốc. Ưu điểm của loại visa này chính là:
  • Sau khi học xong du học sinh sẽ được chuyển đổi sang visa D10 để được làm việc tại Hang Quốc trong thời gian khoảng 2 năm.
  *Lưu ý: Trong trường hợp du học sinh đi du học nghề Hàn thì sau khi tốt nghiệp sẽ được chuyển đổi luôn thành visa E7. Đây là loại visa, cho phép bạn sinh sống và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Ngoài ra, với loại visa này các bạn có thể bảo lãnh người thân của mình sang sinh sống cùng.
  Thông thường nếu bạn đi du học Hàn Quốc theo diện visa D4-6 này, nếu bạn đạt chứng chỉ topik 2 trở lên thì bạn sẽ không phải tham gia học lớp khóa tiếng tại Hàn Quốc nữa mà bạn sẽ được học chuyên ngành ngay (Vì thế bạn chỉ phải học chuyên ngành khoảng chừng 18 tháng). Nhưng nếu bạn không đạt topik 2, thì bạn sẽ phải tham gia học lớp khóa tiếng khoảng 6 tháng sau đó bạn mới được học chuyên ngành (Bạn sẽ phải học chuyên ngành khoảng 24 tháng). Tức là: Nếu bạn đáp ứng yêu cầu về tiếng thì thời gian học chuyên ngành sẽ được rút ngắn lại. Nhưng nếu bạn chưa đáp ứng yêu cầu về tiếng thì thời gian học chuyên ngành sẽ kéo dài ra.
  Do vậy: Nếu bạn đi du học nghề tại Hàn Quốc theo diện visa D4-6 thì cũng hãy nên học tiếng Hàn trước. Nếu đạt được yêu cầu là tốt nhất, không thì có hiểu biết chút ít làm bạn dễ hòa nhập hơn và nhanh chóng xin được việc làm thêm hơn.

  Đối với du học chuyên ngành visa D2


  Đây là loại visa dùng cho việc đi du học Hàn Quốc hệ đại học. Tuy nhiên, để học được chuyên ngành đại học thì bạn phải có tối thiểu chứng chỉ topik 3 trở lên. Các kỳ nhập học chuyên ngành là tháng 3 và tháng 9. Một năm có 2 kỳ học, mỗi kỳ học có 16 tuần và được nghỉ hè 2 tháng, nghỉ đông 2 tháng.
  Do vậy, nếu bạn đi du học Hàn Quốc hệ đại học thì việc học tiếng càng trở nên quan trọng hơn. Vì yêu cầu về tiếng học chuyên ngành khắt khe hơn so với du học tiếng theo diện visa D4-1 và du học nghề theo diện visa D4-6.
  Tóm lại: Việc bạn học tiếng Hàn tại Việt Nam rồi sang Hàn có phải học tiếp nữa hay không? Thì hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn đăng ký loại visa du học Hàn Quốc nào nhé.

  Kết luận

  • Nếu bạn chưa có Topik 3 thì bạn phải học lại tiếng Hàn khi sang Hàn.
  • Nếu bạn có Topik 3, 4 rồi thì đăng ký học chuyên ngành luôn và không phải tham gia học lớp khóa tiếng nữa.
  • Nếu tốt nghiệp cao đẳng thì đăng ký học lên đại học năm thứ 3 luôn
  • Nếu tốt nghiệp đại học thì tiếp tục học lên cao học bạn nhé
  *Lưu ý: Một số trường đại học ở Hàn Quốc có chương trình học chuyển tiếp 2+2. Tức là, bạn sẽ học 2 năm tại Việt Nam và học 2 năm tại Hàn Quốc nếu bạn có chứng chỉ topik 4 trở lên. Trong trường hợp, bạn chỉ đạt chứng chỉ Topik 3 thì bạn sẽ phải học thêm 1 năm lớp khóa tiếng nữa tại Hàn Quốc. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được bằng đại học do trường đại học tại Hàn Quốc cấp chứ không phải bằng đại học ở Việt Nam nhé.
  Vì vậy, nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc theo bất kỳ loại visa nào. Thì hãy nên, học tiếng Hàn ở Hàn Quốc nữa để bạn có được những cơ hội trải nghiệm văn hóa và tìm hiểu một nền giáo dục hiện đại tại Hàn Quốc nhé.