Huấn luận viên Hàn Quốc hướng dẫn bài tập Pilates cơ bản tại nhà mà hiệu quả không ngờ

  Pilates là bài tập lành mạnh giúp làm thon gọn và săn chắc cơ bắp, tăng sự dẻo dai cho cơ thể và đặc biệt là giúp người tập sở hữu một vóc dáng chuẩn cũng như khỏe mạnh hơn.

  0
  1494

  Pilates là một phương pháp giảm cân được đánh giá cao bởi chuỗi các bài tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ bắp, giúp cơ bắp săn chắc hơn. Ngoài ra, Pilates còn giúp người tập tăng cường ý chí bền bỉ, sự quyết tâm, cải thiện sự linh hoạt của cơ thể và điều chỉnh vóc dáng cân đối. Đó cũng chính là lí do mà Pilates ngày càng được nhiều ngôi sao và người đẹp Hàn Quốc quan tâm cũng như tin tưởng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

  Những bài tập Pilates giúp cho cơ thể của tôi khỏe mạnh, săn chắc, đặc biệt là giúp cho kích thước vòng 3 và vòng hông của tôi cân đối hơn rất nhiều. Tôi tập Pilates hơn 2 giờ mỗi ngày khi tôi có thời gian rảnh và tôi sẽ tập Pilates trong một giờ vào những ngày mà tôi không có nhiều thời gian. Sau khi tập thể dục, căng cơ là điều bắt buộc phải làm. Một điều quan trọng nữa là phải quản lý chế độ ăn uống để kiểm soát cơ thể tốt hơn nếu như bạn có nhu cầu giảm cân. Thông thường, tôi ăn hai bữa ăn trong ngày với carbohydrate lành mạnh, một chút chất béo, chất đạm và chất xơ. Khi tôi đói, tôi sẽ ăn một số đồ ăn nhẹ như các loại quả hạch và quả óc chó.

  Cuộc sống không phải để khoe khoang với người khác mà là để sống cho chính mình. Những bài tập Pilates thực sự tốt cho sức khỏe và đó là lí do mà tôi tìm đến với Pilates. Do đó, tôi chỉ muốn trở thành một người cố vấn thể hình chứ không chỉ là một người hướng dẫn và ép buộc mọi người tập Pilates. Tôi thực hiện những video luyện tập cũng như đưa ra một số lời khuyên và đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ mọi người, điều đó thực sự vô cùng hạnh phúc. Đối với những ai có nhu cầu tìm hiểu Pilates, những bài tập đơn giản dưới đây biết đâu có thể giúp ích cho các bạn một chút đấy. Hãy thử tham khảo xem nhé.” – chia sẻ của Yoon Chae Hyung.

  Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay những bài tập Pilates cơ bản được nữ huấn luyện viên xinh đẹp Yoon Chae Hyung tư vấn là gì các bạn nhé.

  1Bài tập co giãn cơ bắp đùi

  – Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cố gắng mở rộng đầu gối và chân sang hai bên, sau đó dang rộng hai tay và giữ ở tư thế cân bằng.

  – Bước 2: Tiếp theo, bạn vừa giữ hai tay ở tư thế cân bằng, vừa từ từ hạ thân trên xuống mặt sàn. Hãy cố không gập cong phần đầu gối vào lúc này và tập luyện dần dần để có thể lặp lại động tác này 15 lần nhé.

  2Bài tập hông quả táo

  – Bước 1: Đặt lưng và hai tay bạn áp sát xuống sàn nhà, sau đó quỳ gối và dùng hai tay giữ một dải lụa mảnh đặt ngang qua vùng bụng dưới và xương chậu của bạn.

  – Bước 2: Tiếp theo, bạn nâng mông cao lên để vai, xương chậu và đầu gối tạo thành một đường thẳng, đồng thời làm căng dải lụa ra. Tư thế cây cầu này cũng được lặp lại 15 lần nhé.

  3Bài tập tăng kích thước vòng 3

  – Bước 1: Trước tiên, bạn quỳ gối trên sàn nhà, gập người và chống thẳng hai tay áp xuống mặt sàn.

  – Bước 2: Giữ phần thân trên cố định, nâng và duỗi chân thẳng ra phía sau. Lặp lại động tác này 15 lần với cả hai chân trái và phải.

  4Bài tập giãn cơ vai

  – Bước 1: Ngồi ngay ngắn và giữ lưng thẳng, dùng hai tay của bạn căng và giữ dải lụa đặt phía trước vùng bụng dưới.

  – Bước 2: Giữ cố định phần thân trên và khuỷu tay, sau đó dang rộng hai tay bạn để kéo căng dải lụa hết sức có thể. Lặp lại động tác này 15 lần.

  5Bài tập căng cơ lưng và vai

  – Bước 1: Đầu tiên, giữ cơ thể ngồi trong tư thế thẳng, dùng hai tay giữ dải lụa căng và giơ thẳng hai tay lên đầu.

  – Bước 2: Sau đó, bạn vừa giữ người thẳng vừa dần dần hạ thấp hai tay ra phía sau lưng của mình. Lúc này, hãy cố gắng hạ thấp cả hai tay xuống hết mức có thể. Động tác này cũng được lặp lại 15 lần nhé.

  6Bài tập giãn cơ cho phần thân dưới

  – Bước 1: Đầu tiên, bạn đứng thẳng, bước chân phải về phía trước. Sau đó từ từ gập phần thân trên về phía trước và đặt hai tay chạm xuống sàn.

  – Bước 2: Tiếp theo, bạn hạ thấp chân phải xuống tạo thành một góc vuông ở đầu gối, đồng thời phần lưng, eo và chân trái tạo thành một đường thẳng, không bị bẻ cong.

  – Bước 3: Cuối cùng, bạn ngồi thẳng lưng, hạ đầu gối chân trái chạm đất và đặt hai tay tì lên đầu gối chân phải. Lặp lại động tác này 15 lần nhé.

  Trên đây chính là một số bài tập Pilates cơ bản mà bạn hoàn toàn có thể tập theo tại nhà. Ban đầu bạn có thể cảm thấy khó khăn nhưng nếu tập luyện đều đặn thì cơ thể sẽ thích ứng tốt hơn và bạn sẽ lại yêu thích bộ môn Pilates này nhiều hơn đấy.

  Nguồn: Women Sense