Kế hoạch bước đầu của những ông lớn trong năm 2018

Trong năm mới nhiều nhóm nhạc sau thời gian vắng bóng sẽ tiếp tục hoạt động trở lại.

0
381

Năm mới 2018 đã đến, và đối với những ai yêu mến làng giải trí Hàn Quốc, đây là lúc họ bắt đầu tò mò về kế hoạch của các công ty trong 12 tháng sắp tới. Và mới đây, một bài viết trên Naver dự đoán các kế hoạch trong năm mới của các công ty giải trí lớn đã thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả.
Truyền thông Hàn cho rằng, các hoạt động trong năm nay của bộ ba “ông lớn” BIG 3 – SM Entertainmnet, YG Entertainment JYP Entertainment, có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình khai thông tình trạng bão hòa và thúc đẩy nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc hơn nữa. Với việc các vấn đề chính trị và kinh tế đã và đang có tác động không nhỏ đến văn hóa nghệ thuật, các công ty giải trí cũng cần phải tìm ra rất nhiều cách giải quyết đa dạng cho nghệ sĩ của mình.

SM Entertainment

Về phía SM, cái tên nhận được sự mong chờ rất lớn trong năm mới phải kể đến những thần tượng vừa xuất ngũ DBSK. Theo truyền thông Hàn, khả năng lớn là SM sẽ cho bộ đôi huyền thoại này phát hành ca khúc mới tại Hàn Quốc trong năm nay. Ngoài ra, khán giả cũng có thể tiếp tục chờ đợi các hoạt động ấn tượng hơn từ EXO – boygroup vừa mang về danh hiệu “nghệ sĩ triệu bản” lần thứ 4 vào năm ngoái.

Năm nay, SHINee cũng sẽ kỷ niệm 10 năm ngày ra mắt. Tuy nhiên với sự ra đi đột ngột của giọng ca chính Jonghyun hồi năm ngoái, các kế hoạch tương lai của boygroup này hiện vẫn đang được công ty thảo luận kỹ lưỡng. Khán giả vẫn kỳ vọng nhóm có thể hoạt động trở lại, nhưng chỉ khi các thành viên thực sự sẵn sàng.
2018 được dự đoán là một năm nhiều thay đổi đối với các girlgroup của SM. Với việc Sooyoung, Tiffany Seohyun đã rời khỏi SM hồi năm ngoái, các hoạt động của SNSD đang trở nên hết sức mờ mịt. Và truyền thông Hàn dự đoán rằng nhóm sẽ không có kế hoạch đặc biệt nào trong năm 2018. Trong khi đó, trước sự quan tâm của đông đảo dư luận, rất có thể SM sẽ cho f(x) trở lại trong năm nay. Bên cạnh đó, công ty này sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của Red Velvet để củng cố vị thế cho nhóm nữ xu hướng này và thu hút sự quan tâm của khán giả nhiều hơn.

YG Entertainment

Trong số ba công ty lớn của Hàn Quốc, báo chí xứ kim chi cho rằng YG chính là công ty đáng lo hơn cả. Đó là bởi hai trụ cột chính của YG trong nhiều năm gần đây là 2NE1 Big Bang sẽ hoàn toàn vắng bóng trong năm 2018. 2NE1 đã tan rã, còn Big Bang – nhóm nhạc nắm giữ hơn 50% lợi nhuận công ty, sẽ rơi vào khoảng thời gian gần như “đóng băng” hoàn toàn bởi các thành viên phải lần lượt nhập ngũ. Trong khi đó, chương trình sống còn “MIXNINE” do chính Yang Hyun Suk sản xuất cũng không thành công như kỳ vọng khi rating đang ngày một đi xuống. Các dự án bên ngoài như việc thành lập công ty con YG KPlus cũng chưa cho thấy được dấu hiệu tích cực.

Tuy nhiên, YG không phải hoàn toàn không còn cơ hội cạnh tranh với hai “ông lớn” còn lại. Các kế hoạch hoạt động dành cho iKON, WINNER, và đặc biệt là girlgroup xu hướng Black Pink hoàn toàn có thể giúp công ty này tiếp tục khẳng định vị thế. Ngoài ra, kế hoạch đáng mong chờ hơn cả của YG trong năm nay chính là debut boygroup mới với Bang Ye Dam là nhân tố chủ chốt. Việc cho ra đời một girlgroup mới sau Black Pink cũng đã được đưa vào dự định trong năm 2018.

JYP Entertainment

Hồi năm ngoái, JYP đã có một năm bùng nổ với sự phát triển vượt bậc của TWICE. Và năm nay, công ty này được dự đoán là sẽ tiếp tục đà phát triển này với việc tập trung vào girlgroup chủ lực của mình hiện nay. Với việc Wonder Girls Miss A đã tan rã hồi năm ngoái, giờ đây JYP chỉ còn lại duy nhất một nhóm nữ là TWICE. Ngoài việc đẩy mạnh các hoạt động tại Hàn Quốc hơn nữa, JYP cũng sẽ đầu tư cho TWICE hơn tại thị trường Nhật Bản để mang về lợi nhuận khổng lồ.

Đối với các boygroup, 2PM sẽ có một năm “đóng băng” khi các thành viên lên đường nhập ngũ. Tuy nhiên, khán giả vẫn có thể trông đợi vào các hoạt động đa dạng của GOT7 trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, ban nhạc DAY6 được dự đoán sẽ tiếp tục phát hành sản phẩm mới đều đặn để chứng minh khả năng tiềm tàng của mình. Ngoài ra, JYP cũng sẽ cho debut boygroup mới Stray Kids – những chàng trai đã khá quen mặt với khán giả thông qua chương trình thực tế trên Mnet hồi cuối năm ngoái.

Ngoài BIG 3, FNC cũng được dự đoán sẽ có rất nhiều hoạt động giải trí đa dạng trong năm 2018. Là girlgroup chủ lực của FNC, thể nhưng AOA đã có một năm chững lại với nhiều biến động lớn. Nhưng trong năm 2018, công ty này sẽ cho ra mắt một girlgroup mới với kỳ vọng sẽ mang lại sức hút lớn đối với đông đảo khán giả. Hai ban nhạc kỳ cựu F.T.Island, CNBlue cùng các nhóm nhạc mới như N.Flying, SF9, HONEYST sẽ tiếp tục bận rộn với các hoạt động mới trong 12 tháng tiếp theo.
Bên cạnh đó, hai trong số các boygroup hot nhất Kpop hiện nay – BTSWanna One, được dự đoán sẽ có một năm đại thắng nữa sau tất cả những thành tích đáng tự hào mà họ đã đạt được trong năm 2017. Đặc biệt, đây sẽ là năm cuối cùng Wanna One hoạt động cùng nhau, trước khi hợp đồng của nhóm nhạc dự án này kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2018.