Khám phá 6 công dụng tuyệt vời của kem lót mà bạn không ngờ tới

  Kem lót mắt thường bị “làm lơ” vì suy nghĩ sản phẩm này không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu chưa quyết định cho kem lót mắt vào giỏ hàng mua sắm thì 6 công dụng sau đây của em ấy chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại đấy.

  0
  689

  6 công dụng không ngờ của kem lót mắt có thể bạn chưa biết

  1Thay thế concealer

  Kem lót mắt giúp che đi bọng mắt và quầng thâm (Nguồn: Pinterest)

  Kem lót có thể thay thế kem che khuyết điểm trong việc che đi bọng mắt, quầng thâm xấu xí, trả lại một đôi mắt tươi sáng và tinh anh. Kem lót mắt còn giúp giữ lớp phấn mắt bám lâu hơn trong khi che khuyết điểm không thể làm được điều đó.

  2Định hình hàng mày ngài

  Kem lót mắt giúp định hình khuôn mày rất hiệu quả (Nguồn: Pinterest)

  Hàng lông mày sẽ đẹp hơn khi được định hình cẩn thận. Kem lót mắt có thể hỗ trợ bạn việc này. Ngoài ra, việc sử dụng kem lót mắt cũng hạn chế tình trạng bột phấn bị lem ra ngoài và giúp phần trang điểm lâu trôi. Cách thực hiện rất đơn giản, lấy một lượng nhỏ vừa đủ rồi thoa lớp mỏng theo khuôn mày đã vẽ trước đó sau đó dùng cọ tán đều để trông thật tự nhiên là xong.

  3Che những nốt mụn nhọt, mụn viêm

  Bổ sung thêm kem lót trước khi dùng che khuyết điểm (Nguồn: Pinterest)

  Che khuyết điểm và kem nền đôi khi không thể che đi những nốt mụn trên da. Vậy sao bạn không nhờ thêm sự hỗ trợ của kem lót? Thoa nhẹ một lớp kem lót mắt lên nốt mụn, sau đó phủ kem nền và kem che khuyết điểm và cuối cùng là dặm thêm lớp phấn phủ để khóa lại. Như thế là bạn đã hoàn toàn giấu đi những nốt mụn đáng ghét rồi đấy.

  4Che phủ nếp nhăn xung quanh miệng

  Dùng kem lót hỗ trợ lớp nền tại vùng khóe miệng (Nguồn: Pinterest)

  Quá trình lão hóa làm xuất hiện các nếp nhăn tại khóe miệng, trong khi đó, lớp nền tại vùng này thường cũng không được “ổn định” nên những nếp nhăn này càng lộ rõ. Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể sử dụng đồng thời kem lót mắt và phấn phủ kiềm dầu để hỗ trợ cho lớp nền được cố định.

  5Giữ màu cho đôi môi

  Kem lót mắt có thể kiêm luôn nhiệm vụ của kem lót (Nguồn: Pinterest)

  Bên cạnh việc giữ ẩm, làm môi mềm mượt và hạn chế tình trạng khô môi, kem lót cũng có tác dụng giúp son lên màu chuẩn hơn. Đây là một mẹo cho bạn khi đánh son lì kiểu lòng môi. Nếu không có kem lót mặt bạn có thể áp dụng một lớp kem lót mắt lên môi trước 2-5 phút rồi sau đó hãy thoa son.

  6Làm mịn màng vùng da ngực và cổ

  Kem lót có thể giúp tạo khe (Nguồn: Pinterest)

  Ngoài làm đẹp cho mắt, môi hay lông mày thì bạn cũng có thể dùng kem lót mắt lên hai khu vực khác như vùng cổ hoặc ngực, để định hình tạo khối rãnh quyến rũ ngay ngực. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ, sau đó thoa lên ngực và cổ, bảo đảm rằng làn da của bạn trông mịn màng và tươi trẻ hơn hẳn.

  Trên đây là 6 công dụng khác của kem lót mắt mà bạn nên biết, còn chần chờ gì mà không “tậu” ngay một sản phẩm kem lót phù hợp với nhu cầu của mình?